Ví dụ về SCM? SCM là gì (tìm hiểu các thông tin và vấn đề liên quan)

Chủ đề này chia sẻ nội dung về Ví dụ về SCM? SCM là gì (tìm hiểu các thông tin và vấn đề liên quan)

Ví dụ về SCM? SCM là gì

  • Ví dụ SCM của Samsung, Điện thoại từ nhà sản xuất tới => Đại Lý => Tay người tiêu dùng
  • SCM là quản trị Chuỗi cung ứng, tiếng anh là Supply Chain Management. Ví dụ SCM của Facebook: Thông tin từ người tạo nội dung => Hệ thống thông tin => Người xem
  • Ví dụ SCM của FPT: Dịch vụ mạng viễn thông từ FPT => Người mua sử dụng trực tiếp
  • Ví dụ SCM của Shopee: Nhà sản xuất hàng hóa => Sàn thương mại điện tử => Khách hàng

Chuỗi cung ứng là một tập hợp các nhà cung cấp cần thiết để tạo ra một sản phẩm cụ thể cho một công ty. Chuỗi được tạo thành từ các nút hoặc “liên kết”, có thể bao gồm nhiều nhà sản xuất cho các bộ phận, sau đó là sản phẩm đã hoàn thiện, sau đó là nhà kho nơi nó được lưu trữ, sau đó là các trung tâm phân phối và cuối cùng là cửa hàng nơi người tiêu dùng có thể mua nó. Khái niệm về chuỗi rất quan trọng, bởi vì mỗi mắt xích được kết nối theo một hướng và thứ tự cụ thể, và mắt xích tiếp theo không thể đạt được nếu không đi qua mắt xích trước đó.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Mỗi liên kết thêm thời gian và chi phí, và có thể liên quan đến nhân công, các bộ phận và vận chuyển. Mỗi sản phẩm mà một công ty kinh doanh có thể có chuỗi cung ứng của riêng mình, mặc dù họ có thể sử dụng một số nhà cung cấp nhất định cho nhiều sản phẩm. Bạn có thể thấy tại sao điều này lại trở nên phức tạp, đặc biệt là đối với các chuỗi cung ứng quốc tế. Quy trình được mô tả ở trên là của một chuỗi cung ứng bán lẻ điển hình. Tuy nhiên, có nhiều loại khác nhau trong thực tế. Dưới đây là ba ví dụ từ những bậc thầy nổi tiếng về chuỗi cung ứng:

Nội dung về Ví dụ về SCM? SCM là gì được chia sẻ từ Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC (phương pháp tư duy đa chiều)

Nội dung về Ví dụ về SCM? SCM là gì? được tạo từ phương pháp tư tưởng ĐỀ HỌC- tư tưởng này do Nguyễn Lương phát minh. ĐỀ HỌC cũng hướng tới các kỹ năng và phương pháp giải quyết Vấn đề. Đề Học gồm 4 Kiến thức lớn: Mục đích ; Sự phù hợp; Sự phát triển; Đặt trong trường cảnh, hoàn cảnh.

Những thông tin vấn đề liên quan và ví dụ về Ví dụ về SCM? SCM là gì trong đời sống, công việc hàng ngày

Mục đích và ý nghĩa của Ví dụ về SCM? SCM là gì trong đời sống thực tiễn-thực tế là gì

  • Bảo đảm cho quy trình đưa hàng hóa tới tay người tiêu dùng luôn đúng thời gian, đúng giá bán, và quy tắc các bên đặt ra.
  • Không cho phép sự sai lệch trong đó, nếu có lỗi, cần phải thay đổi hoặc sửa chữa quy trình, mục tiêu hướng tới lợi nhuận.