CDC là gì – Khái niệm trung tâm trong nghiên cứu khoa học (tìm hiểu các thông tin và vấn đề liên quan)

Chủ đề này chia sẻ nội dung về CDC là gì (tìm hiểu các thông tin và vấn đề liên quan)

CDC là gì

CDC là viết tắt của Centers for Disease Control and Prevention – Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ hay Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hoa Kỳ, (CDC) là cơ quan y tế công cộng quốc gia của Hoa Kỳ. Đây là một cơ quan liên bang của Hoa Kỳ, trực thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, và có trụ sở chính tại Atlanta, Georgia. Mục tiêu chính của cơ quan là bảo vệ sức khỏe và an toàn cộng đồng thông qua việc kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật, thương tích và tàn tật ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới. CDC tập trung sự chú ý của quốc gia vào việc phát triển và áp dụng kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh. Nó đặc biệt tập trung sự chú ý của mình vào bệnh truyền nhiễm, mầm bệnh truyền qua thực phẩm, sức khỏe môi trường, an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, nâng cao sức khỏe, phòng ngừa thương tích và các hoạt động giáo dục được thiết kế để cải thiện sức khỏe của công dân Hoa Kỳ. CDC cũng tiến hành nghiên cứu và cung cấp thông tin về các bệnh không lây nhiễm, chẳng hạn như béo phì và tiểu đường, và là thành viên sáng lập của Hiệp hội Quốc tế các Viện Y tế Công cộng Quốc gia.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Nội dung về CDC được chia sẻ từ Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC (phương pháp tư duy đa chiều)

Tìm hiểu thêm

Nội dung về CDC được tạo từ phương pháp tư tưởng ĐỀ HỌC- tư tưởng này do Nguyễn Lương phát minh. ĐỀ HỌC cũng hướng tới các kỹ năng và phương pháp giải quyết Vấn đề. Đề Học gồm 4 Kiến thức lớn: Mục đích ; Sự phù hợp; Sự phát triển; Đặt trong trường cảnh, hoàn cảnh.

>> Corticoid là gì – Tác hại của corticoid trên da (tìm hiểu các thông tin và vấn đề liên quan)

Mục đích và ý nghĩa của CDC trong đời sống thực tiễn-thực tế là gì

Ý nghĩa mục đích của CDC là cơ quan y tế công cộng quốc gia của Hoa Kỳ. Đây là một cơ quan liên bang của Hoa Kỳ, trực thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, và có trụ sở chính tại Atlanta, Georgia. Mục tiêu chính của cơ quan là bảo vệ sức khỏe và an toàn cộng đồng thông qua việc kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật, thương tích và tàn tật ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

>> Delay là gì – Repeat là gì (tìm hiểu các thông tin và vấn đề liên quan)

Những thông tin vấn đề liên quan và ví dụ về CDC trong đời sống, công việc hàng ngày