Tại sao khác nhau: Shark Hưng nói lúc trẻ không nên mua nhà, nhưng Triệu phú Mỹ lại nói cần mua nhà?

Tại sao khác nhau: Shark Hưng nói lúc trẻ không nên mua nhà, nhưng Triệu phú Mỹ lại nói cần mua nhà?

Mua nhà khi còn trẻ đang là một vấn đề được nhiều người quan tâm và bình luận. Ở Việt Nam Shark Hưng nói lúc trẻ không nên mua nhà, nhưng ở Mỹ: Triệu phú Mỹ lại nói cần mua nhà? Theo bạn thì quan điểm nào đúng và bạn sẽ chọn mua nhà hay không mua nhà?

Hãy cùng Bytuong.com tìm câu trả lời trong bài phân tích dưới đây.

Quan điểm của Shark Hưng: “lúc trẻ không nên mua nhà”

Mới đây, trong một chương trình tư vấn mua nhà, khi nhận được một câu hỏi về việc mua nhà của một vị khách: Mức lương 5 triệu/1 tháng thì làm sao để mua một căn nhà 3 tỷ? Shark Hưng đã bày tỏ thẳng quan điểm rằng: mua nhà ở độ tuổi còn trẻ là một sai lầm và là một quyết định không thông minh. Quan điểm này đã dấy lên nhiều tranh cãi và bình luận từ nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Với vấn đề người trẻ muốn mua nhà khi còn trẻ, Shark Hưng nghĩ rằng không nên. Ông phân tích răng: với số tiền mà bạn dùng để đầu tư mua nhà khi còn trẻ có thể để dành để đầu tư vào một lĩnh vực khác kiếm ra nhiều tiền hơn. Cứ để tiền đẻ ra tiền, sau một thời gian bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền và trở nên giàu có. Khi đó bạn có thể mua bất cứ căn nhà nào mình muốn mà không phải lo nghĩ về giá cả. Ông khuyên khích người trẻ hãy tận dụng số tiền tiết kiệm ấy để đầu tư, khởi  nghiệp làm giàu cho chính mình thay vì tìm kiếm sự ổn định khi còn quá trẻ.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Nếu người trẻ lựa chọn việc mua nhà khi chưa đủ tiềm lực kinh tế thì sẽ phải vay mượn, dẫn đến nợ nần. Và suốt quảng thời gian sau đó, họ phải còng lưng đi làm chỉ để trả nợ. Trong đầu họ sẽ không nghĩ được nhiều, và chỉ cố gắng phấn đấu làm việc để kiếm tiền chi trả mọi thứ. Việc áp lực và đặt gánh năng lên vai :”làm việc để trả nợ” sẽ khiến bạn không còn hứng thú vào công việc và cuộc sống sẽ trở nên bế tắc hơn. Bạn sẽ không có thời gian để tận hưởng cuộc sống và làm điều mình thích nữa, thay vào đó là làm việc và trả nợ.

Việc mua nhà khi còn trẻ, dù là bạn sử dụng tiền tiết kiệm hay đi vay, nó cũng sẽ khiến bạn mất đi nhiều cơ hội đầu tư, kinh doanh và phát triển bản thân. Khi bạn đã mua nhà, bạn chợt nhận thấy có một cơ hội để đầu tư phát triển kiếm thật nhiều tiền nhưng khi đó tiền bạn đã dùng để mua nhà hết rồi, và còn đang phải còng lưng làm việc nên không thể có vốn để đầu tư tiếp. Áp lực trả nợ sẽ làm bạn mất đi cơ hội đầu tư cho bản thân và chăm sóc bản thân mình tốt hơn.

>>  Làm giàu với 100 triệu-có 100 triệu nên đầu tư gì ?

Theo Shark Hưng, người trẻ hiện tại không quan trọng là mua được nhà mà quan trọng là có chổ ở. Khi mới chập chững bước vào đời gây dựng sự nghiệp, các bạn trẻ vẫn có thể nhờ sự giúp đỡ từ bố mẹ bằng việc ở cùng bố mẹ. Điều đó không có gì đáng xấu hổ và sẽ giúp ích nhiều hơn cho tương lai của các bạn.

Việc giới trẻ đầu tư và có suy nghĩ muốn mua nhà theo Shark Hưng là không thông minh và chưa đúng thời điểm. Người trẻ chỉ nên quyết định mua nhà khi sự nghiệp đã vững, có một nguồn thu nhập ổn định và mong muốn tìm kiếm sự ổn định trong gia đình để xây dựng cuộc sống mới. Độ tuổi thích hợp theo Shark Hưng để người trẻ nghĩ đến quyết định mua nhà là khoảng 30 đến 35 tuổi.

>> Người trẻ sốt sắng mua nhà? Những điều này giúp bạn ngộ ra, có thực sự cần mua nhà không

Quan điểm của Triệu phú Mỹ: “Mua nhà là nấc thang dẫn tới sự giàu có”

Trái ngược hoàn toàn với quan điểm của Shark Hưng, triệu phú người Mỹ David Bach cho rằng: “Mua nhà là nấc thang dẫn tới sự giàu có”. Đây sẽ là quyết định đúng đắn và thông minh khi người trẻ muốn làm giàu cho chính bản thân mình.

Dưới góc nhìn của Triệu phú David Bach, ông cho rằng không mua nhà là sai lầm. Không mua nhà đồng nghĩa với việc bạn phải đi thuê nhà để ở trong suốt một thời gian dài. Và điều đó chỉ góp phần làm giàu cho chủ nhà, còn bạn thì tốn tiền và tốn thời gian để nhiều năm sau trong tay bạn sẽ không có gì.

Mua nhà không có nghĩa là bạn không đầu tư, không có nghĩa nó sẽ không sinh lời. Mua nhà chính là một hình thức đầu tư vào lĩnh vực bất động sản. Và chúng ta đều biết, bất động sản là một mảnh đất màu mỡ để chúng ta có thể bắt đầu làm giàu. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng bắt đầu sự nghiệp làm giàu của mình bằng việc đầu tư bất động sản,  để rồi từ đó ông trở thành một trong những người giàu nhất trên thế giới.

Việc mua nhà khi còn trẻ sẽ giúp bạn có riêng cho mình một khoản tài sản nhỏ. Bạn có thể sống trong căn nhà đó không phải đi thuê. Và tính về mặt kinh tế, đây là một khoản đầu tư sinh lợi nhuận lớn nếu bạn đã đầu tư đúng vào vị trí căn nhà đắc địa. Giả sử thời gian đầu bạn mua một căn nhà giới giá 3 tỷ, sau 10 năm giá trị của căn nhà có thể lên đến 7 tỷ hoặc 10 tỷ. Nếu bạn bán bạn sẽ có được 4 tỷ đến 7 tỷ tiền lời. Nếu không bán và vẫn quyết định giữ lại để ở thì bạn vẫn tiết kiệm được 4 tỷ đến 7 tỷ thay vì ngày trước không mua căn nhà với giá 3 tỷ mà giờ lại mua với giá 7 tỷ hoặc 10 tỷ.

Triệu phú Mỹ chỉ ra rằng, nếu bạn quyết định không mua nhà mà thay vào đó là thuê nhà để ở, bạn sẽ vừa tốn thời gian, vừa tốn rất nhiều tiền, khiến tài sản của mình tự nhiên mà biến mất. Giả sử một tháng bạn thuê nhà hết 6 triêu/1 tháng. Sau 10 năm thuê nhà, số tiền bạn phải trả là 720 triệu và nhìn lại trong tay bạn sẽ nhận thấy mình không sở hữu một tài sản nào. 720 triệu nếu bạn đầu tư mua nhà lúc ban đầu có thể nó đã sinh lời ra rất nhiều và cuối cùng bạn vẫn có trong tay một ngôi nhà cho riêng mình.

Với việc nhìn nhận và đánh giá của Shark Hưng và triệu phú người Mỹ David Bach về hai nền văn hóa và quốc gia khác nhau, chúng ta đã được thấy hai quản điểm hoàn toàn trái ngược nhau về việc “người trẻ có nên mua nhà khi còn trẻ?”. Chúng ta không nhận xét quan điểm nào đúng, quan điểm nào sai vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đặc điểm của đất nước đó. Hãy đọc bài viết và tự tìm cho mình một quan điểm mà bạn nghĩ là đúng nhất.

>>  Kinh nghiệm bán quần áo ở Chợ (Các mánh bán với người mới)

Việc người trẻ quyết định có đầu tư mua nhà hay không là ở suy nghĩ và định hướng tương lai, định hướng làm giàu của họ. Có những người chỉ mua để ở, có những người mua với mục đích đầu tư bất động sản. Theo mỗi cách nhìn, họ sẽ tự quyết định tương lai và cách làm giàu cho riêng mình.

Hy vọng những chia sẻ và phân tích trên của Bytuong.com sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về hai quan điểm này của người đến từ hai quốc gia và nền kinh tế khác nhau.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *