Jack Ma nói: Nếu người trẻ muốn thành công hơn nữa thì cần làm được 6 điều này

Cách đây không lâu, Jack Ma đã nói trong một bài phát biểu rằng: tôi tin rằng mọi sai lầm của mọi người sẽ là một vụ thu hoạch rất có giá trị! Vì vậy, tôi tổng kết 6 điểm để cảnh báo bản thân và những người trẻ xung quanh tôi, nhất định phải ghi nhớ rằng điều này quan trọng hơn bất cứ điều gì khác:

  1. Trước khi 20 tuổi bạn nên là một học sinh giỏi. Bởi vì nếu muốn trở thành một doanh nhân thì cần phải có nhiều kinh nghiệm.
  2. Trước 30 tuổi, hãy “theo” một ai đó, một công ty nhỏ sẽ phù hợp với bạn trong thời gian này.

Bởi vì nói chung những gì chúng ta học được ở các công ty lớn là làm thế nào để xử lý một công việc, giống như chúng ta là một cỗ máy, ở đó chúng ta chỉ có thể học được cách xử lý sản phẩm.

Nhưng khi bạn bước vào làm việc tại một công ty nhỏ, điều bạn có thể học là tình yêu và ước mơ của nghề nghiệp, để bạn có thể học được rất nhiều kỹ năng, vì vậy trước 30 tuổi đừng lo lắng về việc làm việc tại công ty nào có tốt hay không, mà là phải đi xem và theo những ông chủ tốt, điều này mới là điều quan trọng. Bởi vì bạn theo một nhà lãnh đạo tốt, bạn có thể một nguồn cảm hứng để tạo nên những điều phi thường.

>> Jack Ma: Đến 30 tuổi hay Trung niên chưa kiếm được tiền ổn đinh, thì nên kết giao làm bạn với 3 kiểu người này

  1. Khi bạn 30-40 tuổi, bạn phải nhận thức rõ ràng rằng bạn đang làm việc cho chính mình nếu bạn thực sự muốn trở thành một doanh nhân.
  2. Khi bạn 40 hoặc 50 tuổi, mọi thứ bạn đã từng làm đều là những thứ bạn giỏi nhất, đừng cố theo đuổi những thứ khác, nhảy đến khu vực khác, thời điểm này đã quá muộn rồi. Mặc dù bạn cũng có thể thành công nhưng khả năng thất bại sẽ rất lớn. Vì vậy, bốn mươi hay năm mươi tuổi, bạn nên suy nghĩ cẩn thận về làm thế nào để tập trung vào những gì bạn giỏi.
  3. Khi bạn năm mươi hoặc sáu mươi tuổi, bạn phải làm việc chăm chỉ cho những người trẻ tuổi, bởi vì họ có thể làm những việc tốt hơn bạn bây giờ. Vì vậy, bạn phải tin tưởng chúng càng nhiều càng tốt, đầu tư vào chúng và tập trung vào chúng.
  4. Khi bạn 60 tuổi là lúc bạn có thể dành thời gian cho bản thân. Có thể nằm trên bãi biển để tắm nắng hoặc gì đó tương tự. Nói chung, ở độ tuổi này, bất kỳ thay đổi nào là quá muộn và không cần thiết.

Tôi khuyên những người trẻ tuổi rằng: bạn mới chỉ có 25 tuổi, cứ phạm sai lầm đi, đừng quá lo lắng, bạn ngã xuống rồi bạn lại đứng lên, bạn ngã rồi bạn đứng lên, không vấn đề gì cả.

“Tôi mới chỉ có 25 tuổi, hãy cứ tận hưởng cuộc sống!” Đây là một thái độ bạn nên có, hãy từ từ tận hưởng nó đi nào.

Trả lời