Yếu tố quyết định trong kinh doanh cafe

Kinh doanh café trở thành một xu hướng đầu tư, nhưng không phải ai cũng thành công với nó. Bí quyết là gì, yếu tố nào quyết định sự thành bại của của 1 cửa hàng cà phê.

Có một yếu tố quan trọng nhất đối với quán cà phê mà phần lớn người bán thức uống cà phê đều mơ hồ nhưng nó lại là yếu tố quyết định sự thành công của 1 cửa hàng kinh doanh thức uống này.

Trong phần trước Lương đã hướng dẫn mọi người lựa chọn lựa chọn địa điểm đặt cửa hàng kinh doanh, vị trí của cửa hàng quyết định 75% sự thành công của người bán thức uống cà phê. Tuy nhiên muốn làm được việc đó phải dựa vào:

Một số đặc thù cộng đồng

Những người kinh doanh cửa hàng đều hiểu rằng phải đặt cơ sở kinh doanh tại 1 nơi nào đó đông người qua lại, nhưng họ không hiểu bản chất thực sự khi lựa chọn vị trí kinh doanh như thế nào, cái mà họ không hiểu và đang mơ hồ đó gọi là Đặc thù cộng đồng.

Những đặc thù cộng đồng bao gồm:

1, Khu vực trung tâm của thành phố

Ở nơi này, mọi hoạt động tiêu dùng-mua sắm rất sầm uất, đời sống của mọi người rất cao cấp và thói quen tiêu tiền của họ cũng thỏa mái hơn so với những nơi thị trấn, thị xã, hay vùng quê.

Trung tâm của thành phố có thể là Quận 1, Quận 2 … của Tp.Hồ Chí Minh, có thể là Quận Hoàn Kiếm, Quận Ba Đình, Quận Hai Bà Trưng… của Hà Nội, Tp.Hải Phòng của tỉnh Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Bình Dương…

Đặt quán cà phê ở những nơi như thế thì hoạt động kinh doanh diễn ra rất nhanh chóng, tốc độ thu hồi vốn và lợi nhuận cũng nhanh hơn. Nếu công việc kinh doanh bị chậm thì cần xem lại chính sách bán hàng, vị trí cửa hàng trên 1 con phố. Trong bài viết : Những nơi tốt nhất để kinh doanh cà phê , Lương có nói cụ thể về các vị trí để kinh doanh rồi đó.

2, Khu vực có mật độ dân cư cao

Mật độ dân cư cao là những nơi như thị trấn, thị xã, trung tâm huyện, gần trường học, khu dân cư . Ở đó bạn thấy đặc thù cộng đồng thể hiện rõ nhất, người mua café tại nơi này ở các độ tuổi và tầng lớp xã hội khác nhau đều có. Chỉ cần không bán sản phẩm kém chất lượng và mức giá phổ thông thì chắc chắn sẽ có 1 lượng khách hàng cố định.

3, Khu vực có giao thông thuận lợi

Lối đi lại cũng như giao thông thuận tiện là lý do đầu tiên làm khách hàng lựa chọn cửa hàng của bạn, nếu có điểm dừng đỗ xe tiện lợi hoặc là quán cà phê cách nơi làm việc hay tòa nhà dân cư không xa thì không có lý gì khách hàng lại không lựa chọn cửa hàng cà phê của bạn làm nơi thư giãn mỗi sáng, tối.

Ngoài giao thông thuận lợi, nếu trước quán có 1 khung cảnh view đẹp lại càng níu giữ khách hàng ở lại với bạn hơn. Họ sẽ muốn đến quán của bạn thường xuyên hơn đó.

4, Khu du lịch

Đặc thù cộng đồng được thể hiện tại khu du lịch, giải trí rất cao. Những khu vực này là nơi ăn chơi, nơi để tiêu tiền. Vì thế mà khách hàng sẽ không tiếc vài chục ngàn mua 1 tách cà phê để vừa ngắm khung cảnh du lịch, vừa thưởng thức thứ cà phê độc đáo ở nơi du lịch, giải trí.

Khu du lịch và giải trí tổng hợp rất nhiều người khác nhau, nhưng phần lớn họ là người trí thức. Mà những người này đã có thói quen uống cà phê ở thành phố thì khi đến khu du lịch không có cơ gì họ lại không vào quán cà phê của bạn.

Đặc thù cộng đồng được xem là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định vị trí đặt cửa hàng kinh doanh nói chung và cửa hàng bán cà phê nói riêng, làm tốt việc này bạn sẽ có được 75% tỷ lệ thành công.

Một trả lời tới to “Yếu tố quyết định trong kinh doanh cafe”

  1. Chào A. Lương!
    Em và hai người bạn đang muốn mở một cửa hàng cafe. Đối tượng chúng e hướng tới là các bạn trẻ có phong cách năng động và hay đi phượt. Vì là hướng tới đối tượng khách hàng trẻ chúng e muốn kết hợp bán một số đồ dùng đi phượt và cho thuê xe đi phượt. Vậy a có thể cho chúng e lời khuyên được không ạ. Chúng e phải lên làm thế nào để níu giữ khách hàng là các bạn trẻ. Trong khi chúng e đều làm việc công sở k có qua nhiều thời gian ạ.
    Mong được a tư vấn. Rất cảm ơn anh.

Trả lời