Ý tưởng cách mua nhà không có tiền tiết kiệm.

 

Ý tưởng cách mua nhà không có tiền tiết kiệm.
Ý tưởng cách mua nhà không có tiền tiết kiệm.

1/ Các cách mua nhà khi không có tiền tiết kiệm.

Nếu không có tiền muốn mua nahf không phải là không có cách. Sau đây là một số cách giúp các bạn cso thể mua nhà khi không có tiền tiết kiệm.

  • Mua nhà khi không có tiền tiết kiệm như hình thức mua góp.

Không có tiền tiết kiệm nhưng mua nhà được xem như hình thức mua bảo hiểm tài chính. Mua một ngôi nhà 1,5 tỷ với số vốn ban đầu là 800 triệu đến 1 tỷ, chưa đủ 100% số tiền cả căn nhà, số tiền còn lại bạn phải trả là 500 đến 700 triệu. Vậy ai sẽ bán cho bạn? Câu trả lời là vay vốn ngân hàng hoặc trả góp.

Hiện nay một số chủ đầu tư có chính sách kích cầu bất động sản bằng cách bán các căn hộ trả góp theo thời hạn. Thay vì vay vốn ở ngân hàng, bạn vay vốn của chính chủ bán nhà cho bạn. Tuy nhiên, không có nhiều nhà đầu tư thực hiện hình thức này bởi vì mức độ rủi ro cao. Hơn  thế hình thức này chỉ được áp dụng bởi những nhà đầu tư căn hộ, chung cư. Nếu mua nhà của tư nhân thì bạn phải trả đủ 100% giá trị của ngôi nhà. Vậy phải làm sao?

Câu trả lời là vay ngân hàng.  Đây cũng là hình thức mua nhà trả góp nhưng là góp vào ngân hàng. Vay ngân hàng giúp bạn có đủ 100% số vốn để mua nhà, lúc này bạn là chủ sở hữu hoàn toàn và có quyền đối với căn nhà của các bạn. Cũng như câu chuyện người giàu đi xe hơi tiền tỷ cầm xe để vay ngân hàng. Bạn là đang cầm ngôi nhà của mình cho ngân hàng. Sau khi mua được nhà bằng các cách trên, việc của các bạn là làm sao để kiếm nhiều tiền để nhanh trả số vay đó.

  • Mua nhà khi không có tiền tiết kiệm bằng cách đầu tư kiếm lợi nhuận từ ngôi nhà đó.

Không có tiền mua nhà mà còn muốn kiếm lợi nhuận từ ngôi nhà đó nghe có vẻ phi thực tế. Nhưng là hoàn toàn có thể. Cũng là câu chuyện mua nhà 1,5 tỷ có 800 triệu, người khôn ngoan sẽ biết cách tính toán làm sao để mình có thể sỡ hữu căn nhà đó và trả nợ cũng bằng căn nhà đó. Theo những người trong nghề bất động sản tính toán thì số tiền thuê nhà 10 năm còn cao hơn số tiền mua 1 căn nhà. Nếu như vậy, người nào mua nhà rồi cho thuê thì họ sẽ lấy lại vốn trong 10 năm hoặc ít nhất giảm thiểu số nợ cần trả. Hoặc sau 10 năm có thể bán ngôi nhà đó thì bạn sẽ lời hơn rất nhiều. Nếu có 800 triệu, mua nhà 1,5 tỷ, cần vay thêm 700 triệu và đăng ký trả nợ trong vòng 10 năm. Trong 10 năm đó, bạn cho thuê một phần của căn nhà và lấy các khoản tiền cho thuê bù vào để trả cho khoản vay thì sau 10 năm nếu bán căn nhà đó đi, bạn có khả năng sẽ lời nhiều. Bởi giá trị của bất động sản sẽ tăng theo thời gian khi mà dân số ngày càng đông.

  • Không có tiền mua nhà nên đi đường vòng.

Gía nhà đất hiện nay khá cao và liên tục tăng.  Nếu chờ tiết kiệm đủ tiền thì mới mua nhà với nhiều người sẽ là sự khó khăn. Nếu có thu nhập từ 50 -100 triệu một tháng thì trừ chi phí chi tiêu bạn chỉ cần tiết kiệm từ 3 đến 5 năm là có thể mua được căn nhà từ 1 đến 2 tỷ. Tuy nhiên với mức lương phổ biến hiện nay từ 10 – 20 triệu hoặc thấp hơn thì bạn phải cần đến 10-20 năm mơi có thể mua được một căn nhà giá từ 1 – 2 tỷ.

Hơn nữa mức tăng cuả tiền lương sẽ không sánh kịp với mức tăng giá của bất động sản. Sau 10 năm nữa só tiền 1 tỷ bạn có khó để mua một căn nhà tốt. Nên các bạn có thể nghĩ đến cách đầu tư vào đất nền để kiếm tiền. Vậy đầu tư như thế nào? Với con số 800 triệu đang có bạn có thể tìm mua những đất nền ở vùng ven rồi bán lại khi được giá. Hoặc mua đất nền để dự phòng, nếu sau 2 hoặc 3 năm giá đất tăng, các bạn lại đem bán đi với số tiền cao hơn rồi lại mua một miếng đất khác tốt hơn. Cứ theo vòng quay như vậy, các bạn vừa có đất dự phòng để xây nhà vừa có thể bán nó đi nếu tính toán có lợi. Đây cũng là cách để có một ngôi nhà khi mà tiền tiết kiệm của bạn chưa đủ.

Tuy nhiên để chọn mua đất nền giá rẻ, các bạn nên tự đi thực tế để khảo sát về các điều kiện hạ tầng giao thông, dân sinh, quy hoạch và  tiềm năng tương lai để mua những mảnh đất tốt, tránh bị cò đất giới thiệu những mảnh đất không có giá trị dẫn đến khó bán, khó xây nhà ở.

 >> Muốn mua nhà khi không có tiền tiết kiệm làm thế nào?

2/ Mua nhà khi không có tiền tiết kiệm, được gì mất gì?

Trên đây là một số cách mua nhà khi không có tiên tiết kiệm. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể áp dụng cách này để mua nhà. Bởi bên cạnh cơ hội là rủi ro.  Hiện nay giá nhà đất khá cao khi mà nhu cầu nhà ở và gía trị bất động sản ngày càng tăng. Nên việc mua nhà đỏi hỏi một số vốn rất lớn. Vậy nếu không có tiền tiết kiệm thì có nên mùa nhà hay không? Đây hẳn là câu hỏi mà nhiều người quan tâm đặt ra. Từ những cái lợi, cái hại khi mua nhà mà không có tiền tiết kiệm thì tin chắc rằng các bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi này.

  • Ưu điểm:

Việc lựa chọn các cách trên để mua nhà khi không có tiền tiết kiệm là bạn có thể trở thành chủ sỡ hữu của một căn nhà và có toàn quyền sử dụng nó theo mục đích cá nhân của mình theo như mơ ước.  Hơn thế, vì giá cả của bất động sản tăng nhanh theo thời gian nên mua nhà theo các hình thức trên giúp các bạn có lợi về mặt tài chính. Hình thức vay thế chấp cũng xem như là một động lực thúc đẩy bạn kiếm tiền trả nợ.

  • Nhược điểm:

Bên cạnh việc bạn có thể sỡ hữu một ngôi nhà như mong muốn, mơ ước và những lợi ích về kinh tế khi tính theo thời gian dài thì hình thức mua nhà trả góp hoặc vay tiền ngân hàng mua nhà tồn tại nhiều rủi ro tiềm ẩn về số nợ mà bạn đang mang. Các hình thức vay thế chấp, trả góp chỉ thực sự hiệu quả khi bạn có khả năng trả nợ bằng chính công việc, thu nhập ổn định. Thời gian trả nợ là 5 năm, 10 năm liệu trong chừng đó thời gian bạn có chắc chắn về sự ổn định của thu nhập, công việc hay không.

Chưa kể đến bạn dùng hết số tiền bản thân có để mua nhà liệu bạn có thể trụ nổi nếu có biến cố xảy ra trong kinh doanh, công việc? Và quanh năm suốt tháng phải làm để trả nợ trong suốt vài năm thì bạn có thể chấp nhận được những áp lực của nợ nần? Sau 10 năm, bạn trả nợ xong cho tiền vay mua nhà thì bạn chẳng có một đồng tiết kiệm nào cả. Thời gian 5 năm, 10 năm đủ để biến bạn một con người tràn đầy sức sống, trở nên già nua yếu ớt về mặt sức khỏe, khả năng lao động. Nếu khi đó bạn không có tiền an dưỡng tuổi già thì bạn đang đánh đổi tương lai của chính mình bằng việc trả nợ. Nên hãy thật cân nhắc khi quyết định mua nhà trả góp hoặc vay ngân hàng.

Những người khôn ngoan thường không dùng hết số tiền mình có để dồn vào việc mua nhà cũng giống như nguyên tắc “không bỏ trứng vào một giỏ” khi đầu tư. Bởi làm như vậy là đang cắt đứt nguồn vốn làm ăn và biến tiền của bạn thành tiền chết. Nên muốn mua nhà đừng liều lĩnh, đừng đặt cược hết số vốn vào việc mua nhà. Đó không phải là cách đầu tư khôn ngoan. Nếu có thể hãy tránh xa vay mượn hoặc hạn chế các khoản vay mượn ở con số thấp nhất mà bạn có khả năng chi trả trong vòng 5 năm.

Để mua nhà khi không có tiền tiết kiệm, các bạn nên nghĩ đến cách kiếm tiền trước, khi có một số tiền tích lũy khấm khá hơn hãy nghĩ đến việc vay mượn để mua nhà.

Trả lời