Thủ lĩnh nông dân ghi điểm nhờ mô hình kinh tế giỏi và ý thức giúp đỡ cộng đồng

Không chỉ làm kinh tế giỏi, với mô hình kinh doanh vườn cây ăn quả đạt năng suất cao mà ông ông Hồ Hữu Thành còn  tích cực tham gia các hoạt động công tác xã hội, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn có cơ hội thoát nghèo. Với vai trò là Chi hội trưởng Hội ND ấp Phong Thuận xã Tân Mỹ Chánh, TP.Mỹ Tho,Tiền Giang, bản thân ông luôn tự giác đi đầu tất cả các phong trào được phát động.

Nói về mô hình kinh tế của gia đình ông Thành, với hơn 3 công đất vương ông quyết định đầu tư vào cây ăn quả như: dừa xiêm mã lai,….không những thế ông còn thực hiện chăn nuôi thêm nhiều loại gia cầm như gà, vịt hay bò, thỏ,…để tăng thêm thu nhập. Ông luôn chủ động trong việc nâng cao trình độ của mình bằng cách học tập qua sách báo, các phương tiện truyền thông, tích cực tham gia các hoạt động, lớp bồi dưỡng huấn luyện do địa phương tổ chức,….chính vì lẽ đó, thu nhập của gia đình ông luôn tăng theo từng năm, trở thành mô hình kinh tế điển hình trong địa bàn.

Chưa dừng lại ở đó, khi đã có một nền tảng kinh tế nhất định, ông tích cực tham gia các hoạt động xã hội nhằm giúp đỡ những người khó khăn hơn mình có  cơ hội vươn lên trong cuộc sống. Cụ thể, cùng với Chi hội Nông dân ấp Phong Thuận, năm 2014 ông thành lập tổ chức hợp tác nuôi bò. Qua một thời gian nỗ lực phát triển, hợp tác của ông đã có 11 hộ dân tham gia với hơn 1000 còn bò. Tổ hợp tác của ông đã giúp đỡ rất nhiều bà con có cơ hội nhận được giống bò tốt, cùng học tập được kỹ thuật chăn nuôi, từ đó nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Chưa dừng lại ở đó, ông Thành còn đứng ra giúp đỡ nhiều hộ nông dân có vốn để làm ăn khi thành lập tổ liên doanh vay vốn ngân hàng. Cũng nhờ có ông Thành mà con đường làng đã được bê tông hóa, làm lại khang trang hơn, thuận tiện cho việc đi lại của cả địa phương, nhất là vào mua mưa. Chính ông là người đã bàn bạc với Ban vận động ấp Phong Thuận để vận động kinh phí, vận động sức người tham gia vào việc làm mới còn đường của Tổ 19. Ông không hề ngại khó, ngại khổ, thuyết phục từng hộ gia đình tham gia vào việc làm mới đường làng ngõ xóm. Kết quả, con đường Tổ 19 đã được trải nhựa khang trang, với tổng kinh phí 330 triệu đồng. Trong đó, riêng bản thân ông Thành đã đóng góp 270m2 đất và ủng hộ 17 triệu đồng.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Chính ý thức cùng sự nỗ lực không chỉ trong việc  làm kinh tế mà còn trong các hoạt động xã hôi, ông Thành đã nhiều năm liền được công nhận là nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, được Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh tặng bằng khen. Đồng thời, UBND TP.Mỹ Tho và xã Tân Mỹ Chánh tặng Giấy khen trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Gia đình ông được công nhận là gia đình văn hóa.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *