Tại sao Pokemon Go thành công ?

Mấy ngày hôm nay tôi đọc một số bài báo của nước ngoài, và cả báo của Việt Nam về trò chơi Pokemon Go. Và hôm nay tôi viết một bài, để phân tích cho mọi người tại sao Pokemon Go thành công đến thế ?

5 Ngày sau khi phát hành Game, Pokemon Go đã kiếm được 8.14 tỷ USD, mà với tỷ giá như hiện nay là 22.300 VNĐ = 1 USD, bạn thử nhân xem số tiền Việt bằng bao nhiêu ?

Không chỉ la tiền mà còn là giá trị của thương hiệu, giá trị của tập khách hàng. Đây là những giá trị vô tân mà công ty khó có thể bị mất cho đến khi chính thương hiệu đó bị chủ nhân của nó làm lu mờ hay không muốn cho nó tồn tại nữa.

1, Pokemon Go thành công là nhờ sự hợp tác của 2 gã lớn :

Niantic và The Pokémon Company, hơn nữa Pokemon Go được nhận sự ưu đãi của mọi người từ những bộ phim hoạt hình hay những trò chơi điện tử khác trước đó, nếu không có bệ phóng này Pokemon Go khó có thể thu hút được nhiều người trên thế giới đam mê đến vậy, nếu có nổi bật thì cũng chỉ là trong 1 quốc gia hoặc trong 1 khoảng thời gian ngắn mà thôi.

2, Pokemon Go làm trỗi dậy bản chất di chuyển của con người

Tổ tiên của loài người vốn phải di chuyển để săn bắt hái lượm, khi bạn chơi Pokemon Go bạn sẽ phải di chuyển để bắt những chú Pokemon xuất hiện trên màn hình smartphone. Pokemon Go làm trỗi dậy bản chất của con người, vì vậy đây là một trong số lý do khiến nó thành công.

>> Ông chủ chỉ cần làm đúng 3 việc này là xong

3, Ứng dụng công nghệ thực tế ảo

Khi chơi Pokemon Go, màn hình của thiết bị Smartphone sẽ hiển thị chú Pokemon cùng với không gian thực xung quanh đó, sử dụng không gian thật vào trong trò chơi, điều này càng khiến con người thích thú vì từ xưa nay người chơi Game mobile, hay Game PC luôn muốn mọi thứ xuất hiện đều giống như thực tế trong Game.

Thực tế ảo là công nghệ mới xuất hiện và được lan rộng trên thế giới, mà Game Pokemon Go lại ứng dụng công nghệ này vào Game của họ, khiến cộng đồng người dùng càng mê mẩn.

4, Hiệu ứng Domino

Bản chất di chuyển của con người trong xã hội hiện đại ngày nay không được phát huy nhiều, cho nên khi một số lượng người đủ lớn họ di chuyển theo một cách khác thường thì sẽ khiến một cộng đồng người khác tò mò rằng số người kia đang làm gì.

Top người thứ 2, thứ 3, thứ n cũng sẽ tìm hiểu và chơi Pokemon Go, lúc này hiệu ứng Domino xảy ra hình thành một cộng đồng người chơi. Đó là lý do tại sao Pokemon Go được nhiều người biết đến như vậy.

Chưa kể đến trò chơi này còn đòi hỏi mọi người chơi theo nhóm, cần sự phối hợp lẫn nhau để bắt được chú Pokemon, điều này lại càng gia tăng hiệu ứng Domino.

5, Tính cập nhật đúng thời điểm

Flappy bird của Nguyễn Hà Đông ra đúng thời điểm khi cộng đồng người dùng trên thế giới đang thiếu thốn sự bùng nổ, từ đó đến nay cũng chưa thấy 1 Game nào, và Pokemon Go xuất hiện rất đúng lúc.

Hãy tưởng tượng rằng khi người dùng họ đang tìm 1 thứ gì đó thực sự nổi bật , thực sự chất lượng mà tìm mãi không thấy thì họ sẽ chán đến như thế nào ? Đột nhiên Pokemon go xuất hiện giống như một thứ gì đó khiến mọi người hài lòng, thỏa mãn đến tột đỉnh.

Sau Pokemon Go chắc chắn sẽ có 1 thứ Game khác lại làm thế giới điên đảo, bởi vì đó là quy luật của thị trường, cái mới tốt hơn sẽ đào thải cái cũ.

Được rồi, hôm nay chúng ta phân tích chủ đề này như vậy thôi. Hẹn gặp mọi người trong những bài viết trong kỳ sau. Với những bạn hỏi về kinh doanh trò chơi , hay đầu tư sản xuất trò chơi online như thế nào thì gửi email về : haihoasong@gmail.com , những câu hỏi khác để lại trong phần bình luận.

Trả lời