Những người nổi tiếng thành công muộn

Nhiều doanh nhân, tỷ phú trên thế giới thành công ở độ tuổi còn rất trẻ nhưng bên cạnh đó không ít người gặt hái được sự thành công khi tuổi cũng đã lớn. Nhưng dù có còn trẻ hay đã già thì nhiệt huyết làm giàu, kinh doanh vẫn luôn cháy bỏng trong họ. 

Người đầu tiên có thể kể đến trong danh sách này là Harland David Sanders – Thương hiệu gà rán KFC. Sanders là một người sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh gia đình không trọn vẹn, cha của ông mất sớm và ông sống với cha dượng của mình. Ông sống với cha dượng và chịu nhiều bất hạnh từ đây. Công việc đối với Sanders cũng không có nhiều khởi sắc khi ông bị sa thải ở nhiều công ty khác nhau. Nhưng dù có khó khăn ra sao thì với Sanders ông cũng không bao giờ nản chí và từ bỏ ước mơ của mình. Đến khi ông 62 tuổi thì ông đã có nhà hàng với 140 chỗ với thương hiệu thương hiệu KFC (Kentucky Fried Chicken – Gà rán Kentucky) và thực hiện nhượng quyền thương mại cho nhiều đối tác khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho Harland David Sanders

Với nhiều người Châu Á thì cái tên Jack Ma không còn quá xa lạ và Jack Ma cũng là một cái tên điển hình trong việc dù thành công muộn nhưng cũng không bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình. Jack Ma cũng là người có hoàn cảnh không được nhiều may mắn khi ông sinh ra trong một gia đình nghèo và ông luôn tin tưởng giáo dục sẽ đưa mình có được một tương lai tốt hơn. Nhưng ông thi trượt đại học tới 2 lần. Là một thầy giáo dạy tiếng anh sau đó, khi đặt chân đến nước Mỹ xa xôi, Jack Ma đã phát hiện ra một cơ hội lớn cho các công ty internet tại Trung Quốc và ông đã sáng lập ra mô hình thương mại điện từ Alibaba. Khi đó Jack Ma đã 35 tuổi.

Kết quả hình ảnh cho Jack Ma

Milton Hershey cũng là một cái tên nhiều người nhắc tới khi ông đã bỏ học khi chỉ mới 13 tuổi. Ở độ tuổi này nếu các bạn cùng trang lứa chỉ biết đến trường, Milton Hershey  đã quyết định dấn thân vào nghề làm kẹo. Ông khi còn rất trẻ đã vay mượn khắp nơi để có đủ vốn và mở cửa hàng kẹo cho chính bản thân mình. Nhưng mọi chuyện trở lên khó khăn hơn khi ông trở lên thua lỗ sau 5 năm hoạt động. Mãi cho đến năm khi ông đã 37 tuổi thì ông chú trọng làm và sáng chế ra món sô cô la sữa và thành công, ông mở một công ty về kẹo sô cô la cho riêng mình.

Kết quả hình ảnh cho Milton Hershey

Gordon Moore cũng xây dựng tập đoàn sản xuất chip máy tính nổi tiếng khi ông đang ở độ tuổi 38. Trước đó khi Gordon Moore 27 tuổi ông đã tham gia với nhiều chuyên gia công nghệ để thành lập công ty nhưng thất bại.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *