Nên xây nhà hay mua xe trước

Tại Việt Nam mọi người vẫn thường truyền nhau câu nói cửa miệng “An cư lạc nghiệp”. Nhưng thực chất có đúng như vậy không ở cuộc sống hiện tại này? Và trong kế hoạch của nhiều người, bạn nên mua xe trước hay sẽ xây nhà trước đây, điều đó là tùy thuộc và kế hoạch của bạn. Dưới đây là một vài lời khuyên cho bạn. 

Thực chất thì lời khuyên an cư lạc nghiệp cũng không sai bởi vì phải có nơi ở yên ổn, phải có một nơi để về thì bạn mới có thể yên tâm công tác và yên tâm lao động, đầu tư để có được cuộc sống yên ổn nhất cho mình phát triển kinh doanh. Ở nhiều nơi thì nhà không thuộc sở hữu của người dân nhưng ở Việt Nam thì khi mua nhà, căn nhà đó sẽ mãi mãi là tài sản của bạn nên một ngôi nhà được coi là một tài sản giá trị của cả đời người. Nhiều người nếu mua xe trước thì nhiều người phải vay tiền để mua xe, giá trị của xe theo thời gian sẽ giảm sút nếu không trả nợ kịp thời nhưng lợi ích của nói không nhiều hơn so với cái nhà là bao.

Kết quả hình ảnh cho - nên xây nhà hay mua xe trước

Nhưng phương án mua xe trước khi mua nhà cũng không phải là phương án tồi và như đã đề cập ở trên thì nó hoàn toàn phụ thuộc vào kế hoạch và mục tiêu bạn hướng tới. Thường những người nước ngoài thì họ chọn mua ô tô trước bởi thực chất thì họ không bao giờ tồn tại khái niệm sở hữu nhà. Sở hữu nhà ở càng khó khăn bởi nó thuộc về Chính phủ. Hơn giữa thuế ô tô của họ cực kì thấp và dường như ô tô được coi là một phương tiện thông thường để lưu thông, giống như xe máy ở Việt Nam vậy nên việc đầu tiên mà người nước ngoài vẫn thường nghĩ tới là mua ô tô là vì thế.

Kết quả hình ảnh cho - nên xây nhà hay mua xe trước

Còn đối với bạn, nếu bạn muốn để tiền để đầu tư kinh doanh và số tiền đó có lợi nhuận lớn hơn việc mua nhà thì bạn nên để tiền đó để đầu tư kinh doanh trước còn nếu số tiền bạn đang sở hữu đã đủ lớn và phần vốn có thể linh động thì bạn có thể nghĩ đến việc mua nhà.

Nếu bạn cần tiền để làm ăn trước thì bạn cũng có thể ưu tiên việc kiếm tiền để đầu tư bởi khi bạn mua nhà sớm thì việc phải ôm những gánh nặng tài chính quá lớn sẽ khiến cho bạn áp lực đấy. Khi đó bạn có thể mua ô tô để có phương tiện đi lại giao dịch và giao lưu khách hàng. Hiện nay thì xu hướng của giới trẻ rất phong phú, có người chọn mua nhà trước, có người chọn mua ô tô trước. Tùy vào mục đích và có những cố gắng và nỗ lực khác nhau.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *