Home » Lỗi kích hoạt iPhone Lock (Không thể kích hoạt iPhone sau khi restore, cách Khóa kích hoạt iPhone)

Lỗi kích hoạt iPhone Lock (Không thể kích hoạt iPhone sau khi restore, cách Khóa kích hoạt iPhone)

Hầu hết người dùng Iphone đều biết đến cách kích hoạt Iphone bởi đây là một quá trình đơn giản. Tuy nhiên trong quá trình kích hoạt sẽ gặp phải một số vấn đề mà người dùng không thể đoán trước được. Vì vậy bài viết này sẽ chỉ cho bạn khắc phục những lỗi khi kích hoạt Iphone.

Trước hết để kích hoạt Iphone bạn cần bật nó lên, sau đó hãy làm theo các bước dưới đây:
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

  • Nếu đây là iPhone đầu tiên của bạn, hãy chọn thiết lập thủ công trên màn hình Xin chào.
  • Bạn sẽ được nhắc kích hoạt thiết bị trên trang tiếp theo. Chọn mạng Wi-Fi hoặc chọn sử dụng kết nối di động để sử dụng Internet trên điện thoại. Nếu bạn chọn kết nối di động bạn cần phải lắp thẻ SIM.
  • Sau khi kết nối Internet, các bước sau để kích hoạt iPhone sẽ yêu cầu bạn thiết lập Face ID hoặc Touch ID. Bạn cũng cần đăng nhập bằng ID Apple của mình hoặc tạo ID Apple và thiết lập nhiều ứng dụng khác. Bạn có thể tạo tài khoản Apple ID mới trên bất kỳ thiết bị nào và quá trình này rất đơn giản cho dù bạn thực hiện việc này ở đâu.
  • Nếu bạn đã là khách hàng của Apple, quy trình sẽ được sắp xếp hợp lý hơn. Không cần làm theo các bước trên, bạn có thể tự động chuyển nội dung từ điện thoại cũ của mình và iPhone mới của bạn sẽ được kích hoạt trong quá trình này.
  • Sau khi bật thiết bị và chọn ngôn ngữ nói của bạn, hãy đưa iPhone hoặc iPad cũ lại gần thiết bị mới. Sau đó, hãy làm theo các hướng dẫn mà chúng tôi liệt kê sau đây:

Tìm hiểu thêm

+ Nếu ID Apple hiển thị trên màn hình là chính xác, hãy nhấn Tiếp tục.

+ Xác minh điện thoại của bạn theo cách thủ công hoặc tự động.

+ Trước khi thiết lập Face ID hoặc Touch ID, vui lòng nhập mật mã trên iPhone hoặc iPad hiện có của bạn.

+ Nhập mật khẩu ID Apple của bạn và chọn xem bạn muốn chuyển dữ liệu từ thiết bị khác, bản sao lưu trên máy tính hay tài khoản iCloud của mình.

Mặc dù không có vấn đề gì khi kích hoạt iPhone, nhưng không phải lúc nào quá trình này cũng diễn ra như kế hoạch. Để giúp bạn chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, chúng tôi đã tổng hợp các vấn đề phổ biến nhất mà bạn có thể gặp phải trong quá trình kích hoạt.

  1. Thẻ SIM không được lắp đúng cách

Nếu lắp thẻ SIM để sử dụng dữ liệu di động mà không thể sử dụng được hãy lấy thẻ SIM ra và lắp lại. Bạn cũng nên kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt thẻ SIM hay chưa. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử sử dụng Wi-Fi thay thế hoặc gọi cho nhà cung cấp mạng của bạn.

  1. Wi-Fi không hoạt động

Nếu không thể kết nối Wifi vì lý do mật khẩu không chính xác, hãy nhập lại mật khẩu và bật tắt lại bộ đính tuyến để khởi động lại.

Nếu nó vẫn không thể kết nối, hãy thử đến gần bộ định tuyến hơn hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn.

  1. Quên Apple ID hoặc mật khẩu

Nếu bạn đã quên Apple ID hoặc mật khẩu thì khi được yêu cầu đăng nhập bằng ID Apple của bạn, hãy nhấp vào nút có tiêu đề “Quên mật khẩu hoặc không có ID Apple?” Sau đó, điều bạn cần làm là khôi phục tài khoản của mình và đặt mật khẩu mới.