Làm gì để hết nóng ?

Hôm nay quả thực là ngày nóng nhất mà mình thấy ở Hà Nội vào năm nay. Bây giờ ngoài trời ít nhất cũng tới 33 độ C, mỗi lần nóng là mình không làm được gì, các bạn có cách nào chữa nóng cấp tốc và tạm thời không ?

Ngồi đọc báo một hồi, và hỏi người thân về cách làm sao để hết nóng thì rút ra một vài cách như :
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

1, Dùng khăn ướt đắp lên trán hoặc lấy khăn ướt phủ lên tóc sẽ giúp mát hơn. Mình cũng áp dụng cách này rồi, nhưng cũng có chút hạn chế.

2, Cho chân vào chậu nước lạnh, mọi người cho là cách này giúp nhiệt độ cớ thể được điều hòa nhờ các tế báo da hấp thụ nhiệt độ lạnh của nước, giúp cho máu và nước bên trong cơ thể hài hòa với nhiệt độ cơ thể, từ đó giúp cơ thể mình mát hơn ( cách này mình chỉ nghe bà con nói dân gian thế).

3, Cách này là do mình đọc báo, thấy người ta viết đâu đó là tắm và rửa mặt cũng như dùng khăn ướt làm ẩm cơ thể thường xuyên sẽ giúp chúng ta bớt nóng hơn.

4, Chữa nóng từ bên trong cơ thể, cách này không giảm mát ngay được nhưng vừa tốt cho cơ thể, vừa giúp làm mát. Một vài người thường uống nước rau má, ăn quả bí đao, hoặc quả dưa chuột, nấm, nước mía.

5, Uống nhiều nước hơn, bình thường mỗi người uống 2 lít nước mỗi ngày, nhưng do trời quá nóng làm mất nhiều mồ hôi nên uống nhiều nước hơn cũng giúp điều hòa lại cơ thể.

Thế thôi nhé mọi người, mình đi áp dụng dụng thử cách 4 là uống nước rau má xem sao. Nóng quá, nóng quá !

P/S: Mọi người chú ý, đây là 1 vài cách mình tham khảo từ mọi người và đọc báo thấy vậy thôi nhé, nhưng mà mình thấy cũng không quá ảnh hưởng gì tới sức khỏe nên có thể áp dụng được.

Trả lời