Kinh doanh đồ ăn thức uống đường phố bí quyết để tồn tại

Không chỉ có ở Việt Nam mà các nước khác trên thế giới bán đồ ăn thức uống trên trên đường phố trở thành hình thức kinh doanh rất màu mỡ, đặc biệt là ở các thành phố lớn, địa phương có nhiều khu du lịch.

Đã có rất nhiều người lựa chọn làm giàu bằng cách kinh doanh hè phố nhưng để có thể duy trì và đeo đuổi đến tận cùng thì không được mấy người. Kinh doanh đường phố muốn thành công không chỉ cần sự chăm chỉ mà còn cần rất nhiều thứ, đó là gì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

1.Vừa làm chủ vừa làm nhân viên

Với những quán nhỏ hoặc bán theo xe đẩy thì người bán đóng luôn vai trò vừa làm chủ vừa làm nhân viên. Vừa phải đi chợ mua nguyên liệu, tự chế biến đồ ăn nước uống, tự phục vụ và tính tiền. Đôi khi bạn cảm thấy mệt mỏi nhưng vì đã chọn hướng kinh doanh này thì công việc này là bắt buộc.

Với mô hình bán bánh mỳ kẹp, xôi, ngô khoai nướng trên một chiếc xe máy được cải tiến sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và làm được nhiều việc cùng một lúc. Vài năm gần đây, mô hình Cafe Take away một người bán cũng rất phát triển, chỉ cần một chiếc bàn có tủ nhỏ ở phía dưới được dán decan, một vài loại cà phê, cốc giấy, máy pha cà phê, túi đựng, bình nước nóng là bạn đã có thể tham gia vào hình thức kinh doanh đường phố tự làm chủ rồi.

Cách giúp quán ăn mới mở có thể tồn tại được?

  1. Làm tốt ngay từ đầu

Khi bắt đầu vào kinh doanh, trong thời gian đầu người bán chưa thể đòi hỏi thu về lợi nhuận ngay và ở hình thức kinh doanh này cũng vậy. Tiền lãi ban đầu thường không nhiều, vì thế bạn đừng sớm nản chí hãy cố gắng chế biến đồ uống, thức ăn thật ngọn để thu hút được nhiều khách hơn.

Thời gian đầu số lượng khách không đều vì thế bạn cũng không nên mua quá nhiều nguyên liệu đặc biệt là những ai muốn bán bánh mỳ kẹp, bánh tráng trộn, hoa quả dầm các loại…. hãy áp dụng chính sách thiếu hơn thừa. Vừa giúp bạn hạn chế số nguyên liệu phải bỏ đi nếu thừa vừa khiến khách hàng muốn tìm đến bạn vào lần sau.

  1. Quan tâm đến các đối thủ

Kinh doanh đường phố là hình thức rất phổ biến tập trung rất nhiều các tầng lớp khác nhau trong xã hội cùng tham gia. Người nghèo ở các tỉnh lẻ lên thành phố kiếm sống, người bản địa bán hàng ngay tại nhà hoặc khu vực họ sinh sống, sinh viên hay bạn trẻ muốn kiếm thêm thu nhập…. Vì thế để kinh doanh được tốt bạn cần quan tâm đến đối thủ của mình từ thực đơn, giá bán cho đến cách phục vụ.

  1. Nắm bắt trào lưu

Vì là ngành nghề tự do, không phải làm các thủ tục đăng ký kinh doanh rườm rà, vốn ít thu lãi về trong ngày nên mô hình này ngày càng phát triển, đồ ăn thức uống cũng ngày một đa dạng. Bởi thế để không gặp thất bại, bạn hãy đầu tư nhiều vào thực đơn, tìm những món ăn mới lạ nhưng hợp khẩu vị của nhiều người có thể bán lâu dài.

Nếu bạn thực sự là người nhạy bén hay chọn cách kinh doanh theo trào lưu “sớm nở chóng tàn”, nhưng khi trào lưu tàn bạn đã thu về được nguồn lợi nhuận kếch xù. Đã có các trào lưu bán đồ ăn đường phố thành công như các loại hoa quả lắc, ăn hoa quả bằng xô, trà sữa Mochi, trà sữa Thái…

  1. Có sự linh hoạt

Nếu bạn lựa chọn bán ở một nơi cố định như dọc con ngõ nhỏ, hàng quán có bàn ghế trên vỉa hè… thì thay đổi địa điểm kinh doanh không phải điều dễ dàng. Nhưng nếu bạn kinh doanh trên các xe đẩy hay các quán nhỏ như hoa quả dầm, ngô khoai nướng… chỉ có vài chiếc ghế nhựa, một chiếc bàn bán hàng thì hoàn toàn có thể thay đổi các địa điểm khác nhau. Nếu như điểm bán cũ không còn thu hút được nhiều khách hàng.

Trả lời