Kinh doanh chính là thay đổi xã hội

Nếu bạn có tố chất kinh doanh thành công thì chứng tỏ bạn đang có một “uy lực” lớn mạnh để chuẩn bị thay đổi cách nghĩ của hàng nghìn người, đó cũng là nhiệm vụ mà bạn phải làm.

Nếu bạn chắc chắn mình có thể thay đổi cách nghĩ của 1000 người thì làm kinh doanh kiểu gì bạn cũng sẽ thành công. Hôm nay chúng ta sẽ nói về chủ đề “ Kinh doanh chính là thay đổi xã hội”.

Đúng như vậy, 1000 người khách hàng cộng lại sẽ tạo thành xã hội thu nhỏ, giả sử 1000 người này cùng sống tại Đà Nẵng thì nơi đó chính là 1 xã hội nhỏ trong xã hội lớn của Việt Nam.

Nếu bạn bạn không thể thay đổi suy nghĩ mua hàng của 1 nhóm người thì làm kinh doanh kiểu gì bạn cũng không thể thành công, trừ phi bạn vi phạm pháp luật trong kinh doanh nhưng chúng ta là công dân của Việt Nam thì phải tôn trọng và tuân thủ đúng mọi quy định của pháp luật trong thương mại, những ai kinh doanh trái pháp luật đều phải nhận hình phạt tương xứng.

Những câu hỏi muôn thủa mà người kinh doanh phải trả lời

Tại sao phải thay đổi suy nghĩ của xã hội

Một xã hội gồm nhiều cá nhân, tổ chức cùng giao tiếp với nhau bằng cách nào đó, khách hàng trong xã hội hiện đại luôn luôn là người bị động( trừ trường hợp kinh doanh độc quyền), nếu như họ đang sử dụng 1 sản phẩm hoặc 1 dịch vụ nào đó, họ rất ít khi quan tâm đến những thứ hàng hóa mới cho đến khi bạn có chính sách bán hàng làm họ phải chủ động.

Trong suy nghĩ của khách hàng luôn chọn cho bản thân một giải mua hàng an toàn, có lợi nhất vào thời điểm hiện tại, họ ngại hoặc sợ phải thay đổi cách mua hàng vì biết đâu họ bị lừa cho nên họ sẽ cố bám trụ bằng cách mua hàng của những người bán hiện tại chứ không phải của 1 cửa hàng mới.

Nếu bạn muốn bán được sản phẩm, bạn phải tìm cách lôi kéo và giữ vị khách đó về với cửa hàng của chúng ta, đương nhiên lúc này bạn có thể nói “ Cửa hàng của chúng tôi tốt hơn” nhưng mà họ sẽ không tin bạn đâu vì vậy chúng ta phải sử dụng công cụ Marketing để họ tin tưởng và từ bỏ đối thủ về “đội” của bạn.

Làm thế nào để thay đổi suy nghĩ của xã hội

Khi khách hàng đã không muốn sử dụng sản phẩm mới, họ có xu thế “xù lông” để tự vệ tránh người khác lợi dụng hoặc trách việc mua hàng hóa kém chất lượng. Lúc này, nhiệm vụ đầu tiên của bạn là phải gây sự chú ý với họ, khiến họ nhìn, nghe, đọc các thông tin về hàng hóa.

Ngay sau quá trình nghe, đọc, nhìn sản phẩm, người mua lập tức chuyển sang tâm thế so sánh với thứ hàng mà họ đã và đang mua, nếu họ nhận thấy sản phẩm của bạn tốt hơn, chất lượng hơn, chính sách phục vụ làm hài lòng hơn thì coi như bạn đã thắng hiệp 1.

Muốn kế hoạch Marketing hiệu quả, bạn cần khoanh vùng được thị trường mục tiêu thuộc khu vực địa lý nào, người giàu hay người nghèo, thị trường đó có bao nhiêu người… Rồi bạn phải chọn ra những nhóm khách hàng nhỏ hơn.

Mục đích của việc chọn nhóm khách hàng nhỏ dễ bị thuyết phục là để họ giúp chúng ta Pr miễn phí, nếu họ làm tốt bạn sẽ không mất nhiều tiền chi cho cách hoạt động Marketing khác, như vậy chúng ta lợi cả đôi đường.

Khi bạn đã kéo được một nhóm khách hàng, họ sẽ là khách hàng trung thành của chúng ta, doanh thu của bạn đã được bảo đảm phần nào đó và kế hoạch kinh doanh đang được phát triển đúng như ý muốn của bạn trước đó.

Bây giờ cần phải mở rộng thị trường, thực hiện Marketing tại nhóm khách hàng thứ 2 để họ cũng trở thành nhóm người mua thứ 1, cứ như vậy cho đến khi hoạt động động kinh doanh thực sự mạnh mẽ. Và bạn cần nhớ rằng, bạn chỉ được phép mở rộng thị trường trong thời gian đầu kinh doanh chứ không phải mở rộng sản phẩm ( đa dạng hóa sản phẩm).

Trả lời