Khoa học giải thích về Linh hồn và thế giới bên kia có thật không? - BYTUONG

Khoa học giải thích về Linh hồn và thế giới bên kia có thật không?

Thế giới sau cái chết có thực sự tồn tại? Lần đầu tiên trong lịch sử các nhà khoa học đã có câu trả lời cho câu hỏi khó nắm bắt này.

Vì sao một số người cho rằng mình có thể trò chuyện, nhìn thấy người đã mất?

 

cho đến ngày nay, có rất nhiều bằng chứng trong giải phẫu học, nhân thể học, tâm lý học, … đã chỉ ra khả năng linh hồn thật sự tồn tại và những câu chuyện về linh hồn có thật và những luân cứ khoa học đang dần làm sáng tỏ bí ẩn về linh hồn chứ không phải là một khái niệm trong các tác phẩm nghệ thuật; phim ảnh hay văn chương.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Theo đó, giả thiết có cuộc sống ở thế giới bên kia đã được “xác nhận” bởi các chuyên gia cho rằng sự tỉnh táo vẫn tiếp diễn sau khi trái tim một người ngừng đập, The Sun cho biết hôm 15/8.

Trong một nghiên cứu tiến hành trên 2.000 người, các nhà khoa Anh xác nhận rằng các suy nghĩ vẫn tồn tại sau cái chết, đồng thời phát hiện ra những bằng chứng thuyết phục về trải nghiệm “hồn lìa khỏi xác” ở các bệnh nhân đã qua đời.

Tuy nhiên, nghiên cứu của trường ĐH Southampton – Anh lại cho một kết quả khác khi khẳng định rằng con người vẫn còn khả năng nhận thức khoảng 3 phút sau khi chết.

Tiến sĩ, bác sĩ thần kinh học người Canada Wilder Penfield được xem là cha đẻ của ngành phẫu thuật thần kinh. Những năm trước đây, Penfield vẫn nghĩ rằng bộ não có liên hệ với mọi hành vi của con người, nhưng sau nhiều thập kỷ nghiên cứu, ông đã thay đổi quan điểm của mình.

Theo hầu hết các nền văn hóa, linh hồn là bất diệt, tồn tại trước khi cơ thể người sinh ra và vẫn sống khi thân xác thịt tử vong. Đó là lý do vì sao con người có thể luân hồi và đầu thai trong một thân thể hoàn toàn mới.

Những câu chuyện kể về ai đó gặp cơn nguy kịch nhưng được cứu sống, sau đó kể lại trải nghiệm của mình trong lúc hôn mê dường như đã không còn xa lạ. Đặc biệt là những câu chuyện này dường như đều có chung một mô típ, hay nói cách khác, họ có những trải nghiệm khá giống nhau.

Giáo viên ngoại ngữ 61 tuổi đến từ Devon (nước Anh) – Maria-Louise Warne chẳng hạn. Bà cho biết mình có thể nghe thấy những lời khuyên từ người mẹ Irene mất cách đây 20 năm.

Với Maria-Louise, những lời thì thầm của người mẹ quá cố đã giúp ích, hỗ trợ cho bà trước những quyết định của cuộc đời.

Thế giới bên kia dù có thật sự tồn tại hay không vẫn là câu hỏi bí ẩn khó lòng lý giải. Tùy theo quan niệm về tâm linh hay niềm tin với khoa học thì mỗi người lại có suy nghĩ khác nhau về hiện tượng thần bí ấy.

 

 

Trả lời

Share via