Giữa mùa dịch, ý tưởng làm vườn rau sạch ở Từ Liêm Hà Nội hốt bạc

Thời điểm sau tết nguyên đán, rau là mặt hàng khá hiếm trên thị trường. Đặc biệt giữa thời điểm đại dịch Corona xuất hiện, rau xanh tại vườn được mua với giá gấp đôi bình thường.

Sau tết cũng là thời điểm các vụ rau kết thúc. Người dân tiến hành trồng lứa rau mới. Thế nhưng thời tiết trong dịp tết không thuận lợi nên rau xanh càng trở nên khan hiếm. Tại Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nhiều người đang bận rộn để trồng lứa rau mới.

Rau được người dân nhập cho các thương lái với giá tăng gấp rưỡi đến gấp đôi ngày thường. Các loại rau tăng giá mạnh như rau cải, rau muống, rau mồng tơi. Rau cải được nhận định là loại rau tăng giá mạnh nhất, đỉnh điểm có khi lên tới 50.000đ/1kg.

Mùi tàu thời điểm này cũng được giá, 10.000đ/bó cao hơn rất nhiều so với bình thường là 4000đ-5000đ. Thời tiết cực đoan cộng với nhu cầu tiêu thụ rau cao nên ra giá rau tăng lên mức kỷ lục. Thế nhưng người dân Tây Tự vẫn không đủ rau để cung cấp cho thị trường.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là đại dịch viêm đường hô hấp cấp do Corona. Các loại củ quả có nguồn gốc từ Trung Quốc không còn. Nguồn cung trong nước không đủ dẫn đến giá rau cao hơn bình thường.

Các năm trước sau tết rau xanh cũng khan hiếm nhưng năm này có dịch bệnh nên mọi người tích cực ăn rau quả vì chúng tốt cho cơ thể. Tại các siêu thị, rau củ luôn trong tình trạng hết hàng. Người dân chọn rau sạch để bảo vệ sức khỏe của gia đình trong mùa bệnh dịch.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *