Chọn địa chỉ kinh doanh cho cửa hàng ăn vặt

Kinh doanh đồ ăn vặt, một ý tưởng được khá nhiều bạn trẻ sốt sắng tìm kiếm cách bắt đầu như thế nào. Trong đó chọn địa chỉ để mở cửa hàng là yếu tố quan trọng nhất, hôm nay sẽ hưỡng dẫn mọi người chủ đề này.

Về phần kế hoạch chi tiết cho kinh doanh cửa hàng ăn vặt, Lương sẽ viết và hướng dẫn mọi bạn trong 1 bài khác để chủ đề đó được tập trung hơn.

Đố si với ý tưởng bán đồ ăn vặt, nếu chọn địa điểm để kinh doanh phù hợp, bạn có thể bắt đầu thu lãi từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 5. Trái lại, nếu vị để bán hàng không tốt thì hoạt động buôn bán sẽ gặp rất nhiều khó khăn cho dù bạn có những chính sách bán hàng, đặc biệt đối tượng khách hàng của bạn lại là người trẻ.

Những vấn đề giúp kinh doanh hàng ăn tốt hơn

Để chọn địa chỉ kinh doanh cho cửa hàng bán đồ ăn vặt căn cứ vào 3 yếu tố:

– Thứ nhất: Cửa hàng cần hướng ra mặt phố, vị trí này nên gần với đường phố lớn. Nếu không được thì ít nhất cũng phải chọn 1 vị trí bên trong ngõ nhưng gần đường phố.

– Thứ hai: Chọn vị gần với khu trường học cấp 3, cấp 2, đại học, cao đẳng. Nếu nơi đó tập trung nhiều trường học tại vị trí thì càng tốt.

– Thứ ba: Chọn khu vực có mức dân số tập trung cao.

Nếu chọn được vị trí kinh doanh đồ ăn vặt nào tổ hợp cả 3 yếu tố mà Lương vừa nói thì nơi đó gần như là tối ưu tuyệt đối, vừa có lượng khách hàng nhiều, tần suất mua hàng càng lớn, điều kiện này thúc đẩy quá trình thu lợi nhuận của bạn nhanh chóng hơn.

Những người đã kinh doanh lành nghề mặt hàng này, họ cho rằng nếu chọn được vị trí tốt thì người buôn bán có trong tay một nửa thành công. Chỉ còn chờ xem chính sách bán hàng, thái độ của nhân viên bán hàng, chất lượng món ăn vặt và trang trí không gian có làm hài lòng khách hàng hay không.

Việc chọn địa chỉ gần mặt phố, đặc biệt là phố lớn rất dễ dàng lọt vào tầm mắt của khách hàng. Mỗi vị khách tiềm năng sẽ rất hiếu kỳ và muốn đến xem nếu bên trong cửa hàng luôn nườm nượp người ăn, họ cũng sẽ muốn vào và thưởng thức 1 món ăn của bạn xem như thế nào. Lợi ích khi đặt cửa hàng trên hoặc gần đường phố lớn là thu hút càng nhiều khách hàng hơn, từ đó rút ngắn khoảng thời gian thu lợi nhuận.

Chọn vị trí gần khu vực trường học, đặc biệt là những nơi tập trung nhiều trường học với nhau sẽ giúp bạn kiếm lợi nhuận vượt bậc. Lượng khách mua ở gần trường học rất lớn, đi qua lại quán ăn của bạn rất nhiều, chắc chắn họ sẽ vào quán của bạn để dùng thử sản phẩm, họ là những người trẻ lại càng muốn ăn đồ vặt nhiều hơn.

Lương thường lên khu vực Đại Học Quốc Gia Hà Nội ( Cầu Giấy) để học trau dồi thêm ngoại ngữ và không bị thua kém các bạn trẻ. Phía sau khu vực đại học Quốc Gia và tiếp giáp với đường Trần Quốc Hoàn có 1 khu tập thể bán đồ vặt rất nhiều, lượng sinh viên và học sinh tại đó quá lớn mang lại nguồn thu đều đặn cho người kinh doanh.

Chỉ là 1 khu tập thể nhỏ và vừa nhưng tập trung khá nhiều dịch vụ kinh doanh xung quanh khu vực Đại Học Quốc Gia Hà Nội đó, chủ yếu là đồ ăn, dịch vụ dạy tin học, ngoại ngữ, dịch vụ phiên dịch, cửa hàng sách, kinh doanh dịch vụ không gian… Nếu bạn nào ở Hà Nội mà muốn kinh doanh đồ ăn vặt thì có thể lên đó đi 2-3 vòng để tham khảo.

Chọn địa điểm kinh doanh gần khu dân cư chủ yếu bán cho các bạn nhỏ, và cả học sinh cấp 3, cấp 2. Tuy nhiên bạn nên xét chọn lựa vị trí kinh doanh này. Những nơi thích hợp nằm ở thị trấn lớn và bên trong thành phố.

Trả lời