Cân bằng phản ứng KNO3 = KNO2 + O2 (và phương trình Cu(NO3)2 + KClO3 = CuCl2 + KNO2 + O2)

Cân bằng phản ứng KNO3 = KNO2 + O2 (và phương trình Cu(NO3)2 + KClO3 = CuCl2 + KNO2 + O2)
Cân bằng phản ứng KNO3 = KNO2 + O2 (và phương trình Cu(NO3)2 + KClO3 = CuCl2 + KNO2 + O2)

Cân bằng phản ứng

2KNO3 → 2KNO2 + O2

Cu(NO3)2 + KClO3 = CuCl2 + KNO2 + O2
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu về KNO3

Tìm hiểu thêm

Kali Nitrat (KNO3) là gì?
KNO3 là một hợp chất hóa học có tên hóa học là Potassium Nitrate.

Kali nitrat còn được gọi là Saltpeter hoặc niter, một chất rắn màu trắng hòa tan trong nước được tạo thành do sự kết tinh phân đoạn của các dung dịch natri nitrat và kali clorua. Nó xuất hiện tự nhiên càng đẹp trong đá ở Ấn Độ, Nam Phi và Brazil. Khi đun nóng, nó bị phân hủy để tạo ra nitrit và oxy. Không giống như natri nitrat, nó không gây mê sảng. Kali nitrat được sử dụng trong thuốc súng, phân bón và trong phòng thí nghiệm điều chế axit nitric.

Kali nitrat là chất khử mẫn cảm phổ biến nhất trong các loại thuốc không kê đơn. Ở nồng độ 5%, kali nitrat kết hợp với natri hoặc monofluorophosphat florua làm giảm đáng kể các triệu chứng trong vòng 2 tuần sử dụng hàng ngày. Các ion kali thâm nhập vào chiều dài của ống màng đệm và ngăn chặn sự tái phân cực của dây thần kinh.

Việc áp dụng thường xuyên và thường xuyên thuốc giảm đau kali nitrat là cần thiết để tránh tái phát các triệu chứng, duy trì lượng ion kali ngoại bào dồi dào và duy trì các dây thần kinh liên răng ở trạng thái tăng phân cực. Kali nitrat, thường được gọi là Saltpeter, xuất hiện dưới dạng sự phát sáng trong các hang động và trên đất ở những vùng khô cằn.

Tổng hợp Kali Nitrat (KNO3)
Kali nitrat là một loại muối. Nó được điều chế bằng cách trung hòa một axit. Khi kali hydroxit trung hòa axit nitric kali nitrat được hình thành.

KOH + HNO3 → KNO3 + H2O

Trung hòa axit nitric luôn tạo ra muối “nitrat”. Các axit khác tạo ra các loại muối khác.

Kali nitrat chứa kali (một kim loại mềm, nhẹ và bạc), oxy và nitơ (một loại khí không màu và không mùi). Nó là một nitrat kim loại kiềm vì nó là muối ion của ion kali ion K + và ion nitrat NO3−. Nó có màu trắng đặc hoặc đôi khi có màu từ trắng đến xám bẩn. Kali nitrat hòa tan trong nước nóng. Hợp chất này giải phóng oxy khi bị đốt nóng hoặc bị phân hủy. Nó là một chất oxy hóa mạnh Nó được sử dụng rộng rãi trong việc loại bỏ gốc cây, pháo hoa, phân bón, … Nó là thành phần chính của bột đen và kỹ thuật bảo quản thực phẩm.

Tính chất của Kali Nitrat – KNO3
KNO3 Kali nitrat
Khối lượng phân tử / Khối lượng mol 101,1032 g / mol
Mật độ 2.109 g / cm3
Điểm sôi 400 ° C
Điểm nóng chảy 334 ° C
Cấu trúc Kali Nitrat (Cấu trúc KNO3)
Kali Nitrat – KNO3
Cấu trúc Kali Nitrat

Công dụng của Kali Nitrat (KNO3)
Nó được sử dụng như một dạng phân bón vì nó chứa tất cả các chất dinh dưỡng đa lượng cần thiết cho cây phát triển.
Nó được sử dụng làm thuốc súng trong các chất nổ như bom, lựu đạn, v.v.
Được sử dụng trong sản xuất và sản xuất thuốc lá điếu.
Nó được sử dụng rộng rãi trong việc bảo quản da sống
Nó có các ứng dụng y học như thuốc lợi tiểu trong y học
Được sử dụng trong kem đánh răng để làm cho răng bớt nhạy cảm và giảm đau
Dùng trong công nghiệp thực phẩm để bảo quản thịt chống lại các tác nhân vi sinh vật
Potassium Nitrate (KNO3) Nguy hại cho sức khỏe
Khả năng phơi nhiễm – Kali Nitrat được sử dụng trong phân tích hóa học, như một chất phụ gia thực phẩm trong phân bón trong các loại thuốc làm giãn mạch và làm thuốc giải độc cho ngộ độc xyanua.
Tiếp xúc trong thời gian ngắn – Kali nitrat có thể ảnh hưởng khi hít phải. Tiếp xúc có thể gây bỏng da và mắt. Hít phải bụi hoặc sương mù có thể gây kích ứng mũi, họng và phổi và có thể gây ho có đờm. Mức độ phơi nhiễm cao hơn có thể gây ra phù phổi, một trường hợp cấp cứu y tế có thể bị trì hoãn trong vài giờ. Điều này có thể gây ra tử vong.
Tiếp xúc lâu dài – Tiếp xúc với da nhiều lần gây viêm da, khô và nứt nẻ. Có thể gây kích ứng phổi, viêm phế quản có thể phát triển. Có một số bằng chứng hạn chế cho thấy kali nitrit có thể làm hỏng thai nhi đang phát triển.
Giám sát y tế – Nếu các triệu chứng phát triển hoặc nghi ngờ phơi nhiễm quá mức, những điều sau đây có thể hữu ích, xét nghiệm methemoglobin trong máu. Các xét nghiệm chức năng phổi. Xem xét chụp X-quang phổi sau khi tiếp xúc quá mức cấp tính.
Kali nitrat là một muối vô cơ có công thức phân tử KNO3. Đây là một dạng nitrat phổ biến đã được sử dụng cho nhiều mục đích như một thành phần, bao gồm chất bảo quản nông nghiệp, phân bón, loại bỏ gốc cây, thuốc phóng tên lửa, pháo hoa.
Kali nitrat là một hoạt chất phổ biến có tác dụng chống nhạy cảm trong kem đánh răng. Nó cung cấp sự bảo vệ nâng cao chống lại sự nhạy cảm đau đớn của răng với nước đá, ánh nắng mặt trời, axit, đồ ngọt hoặc chạm vào.