Cảm nhận bài ca dao: Râu tôm nấu với ruột bầu, Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon - BYTUONG

Cảm nhận bài ca dao: Râu tôm nấu với ruột bầu, Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon

Hai câu tục ngữ “Râu tôm nấu với ruột bầu/ Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon” ngợi ca tình yêu thủy chung của những đôi vợ chồng lao động nghèo. Râu tôm và ruột bầu là những thứ rẻ tiền hoặc chỉ để bỏ đi, song mối tình đẹp của những đôi vợ chồng ấy đã tạo cho họ một cảm nhận rằng bát canh nấu với râu tôm và ruột bầu cũng vẫn ngon. Trong cái nghèo vẫn có niềm vui! đó là ẩn nghĩa của hai câu tục ngữ.

Râu tôm, ruột bầu là những phần không ngon của sản phẩm đó. nhưng đồng lòng hòa thuận ấm êm hạnh phúc, yêu thương hết mình, thủy chung kiếp kiếp thì có là râu gì nấu với ruột gì vợ chan chồng húp vần gật đầu…ngon ngon. ý nói đồng cam cộng khổ nhất dạ thương yêu thì mọi đắng cay hóa ngọt buif đó bạn.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nói về tình cảm của hai vợ chồng dù cho râu tôm ruột bầu là những thứ bị bỏ đi nhưng chúng có thể tạo nên một món canh thật ngon . nói lên tình cảm yêu thương nhau của đôi vợ chồng nghèo khổ ấy. Dù vậy nhưng đó là niềm tự hào , niềm vui , niềm hân hoan của họ . cái cảnh chồng chan vợ húp thật sinh động và phong phú.

Câu tục ngữ này muốn nói lên sự tâm đầu ý hợp của vợ chồng..yêu thương gắn bó nhau trọn tình vẹn nghĩa …!

câu thành ngữ này muốn nói tới sự êm ấm trong một gia đình , niềm hạnh phúc mà đôi vợ chồng có được không từ vật chẩt mà ra thậm chí chỉ là râm tôm và ruột bầu là những thứ mà người ta hay bỏ đi! Họ nấu với nhau mà họ ăn vẫn ngon! Điều ấy chứng minh rằng hạnh phúc là do chúng ta cảm nhận không phải do vật chất !

Mình chọn hạnh phúc chình hạnh phúc này giúp con ngươi sống vui vẽ hòa đồng v.v….Không thể nào mà không nói đến tiền bạc được vì tiền bạc cũng y như là phương tiện giúp tiếp cận với hạnh phúc
-Trong cuộc sống ngày nay khác thời xưa nhiều về nhiều mặt làm cho con người cũng trở nên thay đổi nhiều về cách sống họ thì không có thời gian nhiều mà ngồi ăn cơm cùng chung một gia đình họ chỉ lo làm việc mà quên đi gia đình họ chỉ mong kiếm tiền về cho gia đình mà không hề nghỉ ngợi một điều gì về những mòn ăn mà vợ mình nấu cho mình cũng không nào nói là không có trong 100 người đàn ông thì chỉ có khoảng 20 người là nghỉ về những món ăn mà vọ7 mình nấu rồi có cảm nhận mà đánh giá mòn ăn đó.

+Hai vợ chồng tuy là có cuộc sống hạnh phúc nhưng cuộc sống lại khó khăn thì không thể nói là không nảy sinh ra những mâu thuẫn về tài chính họ có thể gây gỗ nhau chỉ vì tiền bạc lo cho gia đình
+Hai vợ chông có tiền bạc lai sống không hạnh phúc thì cũmg sống có ỳ nghĩa gì rồi về sau này họ có thể nào nói là tiền bạc của họ có thể giúp họ hạnh phúc được không

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via