Cách quảng bá website bán hàng hóa dịch vụ

Trong kỳ này mình sẽ chia sẻ cho bạn các cách để quảng bá website bán hàng hóa ( bao gồm cả sản phẩm và dịch vụ). những người làm nghề lâu năm , họ cũng đang áp dụng những phương pháp phát triển truyền thông như vậy.

1, Liên kết giữa các web bán hàng với nhau

Cách này được những người làm SEO( là người tối ưu tin tức, sản phẩm trên website với công cụ tìm kiếm, và các hệ thống liên kết nhằm mục đích cuối cùng là mở rộng tầm ảnh hưởng của web đó đến nhiều người) chuyên nghiệp áp dụng rất thường xuyên.

Để nâng độ phổ cập của web, lưu lượng xem được cao hơn và đặc biệt là nâng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.sở dĩ mình nói là phương pháp này được những người làm SEO lành nghề áp dụng , do bởi 2-5 năm trước cách này được bộ máy tình kiếm hỗ trợ rất thịnh nộ, nhưng bây giờ càng liên kết nhiều sẽ càng khiến web đó bị giảm thứ hạng, đồng nghĩa là lượng người biết đến web của bạn ít hơn, chắc chắn là sẽ bị như vậy đấy.

Nhưng nếu như bạn có một mối liên hệ với những web uy tín được nhiều người tin dùng thì hãy liên kết với họ ngay. Chỉ cần 3-5 liên kết web chất lượng như vậy thì còn hơn vài chục cái liên kết khác, bởi vì những nơi loại 1 như thế vừa giúp web của bạn có thê lượt truy cập trực tiếp, vừa giúp nâng thứ hạng tìm kiếm.

>>> : nên buôn bán mặt hàng gì bây giờ( những cách đang hiệu quả)

Bạn cần phải cẩn thận khi dùng cách quảng bá website này, nó có thể sẽ là con dao hai lưỡi hại bạn đó.

2, Sử dụng mắt xích bạn bè, người quen

Bạn hãy bảo họ giúp bạn xây dựng vài cái trang webstie và chi tiền cho họ phát triển, đương nhiên là bạn cần phải định hướng cho những người này nội dung , hình ảnh, màu sắc… , nếu không thì tiền bạn bỏ ra không thu được về.

Khi bạn nhờ và trả tiền sòng phẳng, họ sẽ dùng những kiến thức đã có sẵn để viết nội dung liên quan đến sản phẩm. đặt các đường link giới thiệu của web chính lên các website phụ này, vô hình chung nó tạo nên một mạng lười marketing trên mạng rất tốt, sau một thời gian nếu bạn nhận thấy kênh web nào không hiệu quả thì cắt đường liên kết đó đi,tập trung tài chính vào những kênh lớn.

Nhưng để nhờ được bạn bè những chuyện cá nhân như thế này không phải dễ dàng, vì thế bạn hãy quan trọng hóa sự việc, gọi điện cho họ mời đi tụ tập và trao đổi công việc nghiêm túc. Khi chúng ta đề cập đến thù lao, nếu họ không muốn thì thôi còn những ai đồng ý thì cần thực hiện chuẩn như đã cam kết.

3, Phát tờ rơi thực tế

Có lẽ rằng bạn sẽ nói : “ đi phát tờ rơi có địa chỉ webstie như thế này ai biết đến ai, như vậy quá lãng phí tiền giấy và chi phí in ấn…” . nhưng bạn cần nhớ, dù chúng ta kinh doanh ở trên mạng ảo song sản phẩm và giá trị cuối cùng cũng phải đến tay người tiêu dùng, thay vì trước đây tờ rơi nhằm mục đích thông báo nơi địa điểm của cửa hàng kèm theo lời quảng cáo hấp dẫn, nhưng bây giờ bạn hãy in địa điểm thực tế nhỏ lại và in đường dẫn tới web thật to và dễ nhìn.

Nếu lời dẫn quảng cáo độc đáo và thu hút họ, chẳng có lý do gì họ tiếc vài cái bấm bàn phím để truy cập webstie của chúng ta. Vào lần đầu có thể họ sẽ không mua sản phẩm nhưng 1 tuần sau phát sinh mong muốn mua mặt hàng đó, chẳng lẽ họ lại không lục lại tờ rơi hoặc lịch sử truy cập internet để mua sản phẩm của bạn ?

Kinh doanh thực tế hoặc kinh doanh online đều có một độ trễ kể từ khi chiến dịch marketing cho đến thời điểm mua hàng, có chăng thì bán hàng trên hệ thống internet sẽ nhanh chóng hơn, tương tác nhiều hơn, nhưng nhược điểm của nó là người dùng không thể cảm nhận trực tiếp sản phẩm, chính vì thế nếu hàng hóa trên web càng thực tế hóa càng tốt.

4, Nâng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Đây là nội dung thứ tư mình chia sẻ về cách phát triển webstie bán hàng. Cách này là cách đang áp dụng nhiều và mang lại hiệu quả nhất.

Bằng cách tối ưu hóa nội dung để chuẩn hóa với các công cụ tìm kiếm khác nhau( là những trình duyệt webstie giúp người sử dụng máy tính hoặc điện thoại… có thể gõ từ khóa và truy cập vào 1 trang nào đó thuộc danh sách kết quả tìm kiếm). nếu việc tối ưu nội dung được làm đúng cách, đi đúng hướng thì trong 4-6 tháng bạn sẽ thấy thành quả, mà cụ thể là khách hàng gọi điện đến hỏi về hàng hóa, dịch vụ.

Khi thứ hạng webstie đứng ở vị trí 2, 3, 4 sẽ giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy bạn, và đương nhiên là họ sẽ vào để xem trang web của bạn. nhưng nếu nó xuất hiện ở thứ tự thứ 100 thì không ai biết được bạn là ai cả. chính vì thế mà nhiều người đã thành lập ra hẳng một công ty chuyên tối ưu hóa nội dung SEO cho những doanh nghiệp chưa làm được.

5, Quảng cáo

Đây là giải pháp bần cùng, thường áp dụng vào giai đoạn starup ( lúc mới phát triển sản phẩm, công ty) để thúc đẩy sự nhận dạng của khách hàng với mặt hàng mới. nhưng khi đã quảng cáo đủ rộng bạn cần chuyển hướng qua sử dụng các công cụ pr, marketing lâu dài hơn.

Khi quảng cáo trực tuyến, nếu baner quảng cáo đẹp và có nội dung sản phẩm hấp dẫn thì người mua tiềm năng rất có thể sẽ click vào để xem, và người dùng sẽ được chuyển tới trang web của bạn. nếu các thông tin trên webstie là cực kỳ hữu ích đối với người đọc nó thì việc bán sản phẩm trở nên rất dễ dàng.

>>> : 20 cách tiếp cận khách hàng trong kinh doanh

Trên đây mình đã chia sẻ gợi ý cho mọi người những cách quảng bá webstie bán hàng chính , hiện nay đang được áp dụng phổ biến, một số phương pháp khác có thể kể đến như gửi email marketing, thành lập diễn đàn cộng đồng giao lưu, chương trình khuyến khích , khuyến mại thưởng, bán hàng trên một kênh web thứ 3 , Chợ tốt và Vật giá là mô thức điển hình mà mình đang muốn nói đến. họ cho phép đặt sản phẩm, dịch vụ bán trên đó, hay như Mua chung, Hotdeal… cũng đi theo mô thức như thế.

Trả lời