Các cách kiếm tiền của Pokémon Go - BYTUONG

Các cách kiếm tiền của Pokémon Go

Người làm ra Pokemon Go, họ thu tiền bằng những cách nào ? Chủ đề này sẽ gợi mở cho bạn cách kiếm tiền của ngành Game, mục đích là để quyết định có nên đầu tư vào ngành Game mobile hay không.

Từ viết tắt: Pokemon Go viết thành Pokemon trong bài viết này.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

“Giải khát” với Pokemon

Sau một thời gian dài Flayppy Bird lắng xuống, người dùng mobile cảm thấy thiếu thốn khi chưa có một ứng dụng nào làm họ hài lòng thêm nữa. Và Pokemon đã ra đời để “Giải khát” cho người dùng Mobile.

Hiện nay Pokemon đang là cơn sốt của người người dùng Mobile Việt Nam, chỉ cần mở ứng dụng trò chơi lên trên mobile, bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ hiện đại thực tế ảo dựa trên hệ thống định vị GPS. Người chơi có nhiệm vụ di chuyển và bắt được càng nhiều tác tinh linh, Pikachu càng được nâng hạng thứ bậc.

Doanh thu của Pokemon sau khi phát hành 2 tuần đạt tới 14.10 triệu USD, đây là con số thu nhập không tưởng, và nó đã đi vào lịch sử những sản phẩm Game làm điên đảo thế giới, giống như Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông (Việt Nam).

>> Tại sao Pokemon Go thành công

Các cách kiếm tiền của Pokemon

Khi Pokemon ra đời, nhà phát hành cho người dùng trên toàn thế giới tải Game miễn phí, không phải trả tiền cho 1 Game hót đến vậy. Điều này làm hài lòng một cách mãn nguyện mong muốn của người chơi trên toàn thế giới, đó là cách để tựa game này kiếm được nhiều tiền hơn

Trong quá trình chơi Game, người dùng di chuyển để bắt các tinh linh thú cưng để thăng hạng, càng bắt được nhiều thì cấp độ của người chơi càng cao, nhưng nếu thăng hạng dựa vào sức lực và khả năng chơi của người dùng mobile thì sẽ mất rất nhiều thời gian.

Do vậy người dùng sẽ mua các vật phẩm để củng cố sức mạnh nhân vật của mình, muốn mua thì phải mất tiền. Và đó là cách mà Pokemon thu 1 khoản tiền, vì khoản tiền này không quá nhiều đối với người chơi cho nên mọi người ít chú tâm. Nhưng khi cộng tổng các khoản tiền nhỏ của mọi người dùng trên thế giới thì nó thành 1 con số doanh thu quá lớn.

Công ty Nintendo , 1 doanh nghiệp đồng sở hữu Pokemon ( được chi 30% doanh thu của game Pokemon) tạo ra tiền ảo có tên gọi PokeCoin, tiền này được người chơi sử dụng trong Game để mua các vật phẩm, đạo cụ.

Muốn có được PokeCoin thì người chơi sẽ phải bỏ tiền thật ra để mua, nhà phát hành loại tiền ảo này bán với giá : 100 PekeCoin= 99 Cent, nếu mua 14500 PokeCoin thì chỉ cần 99.99 Cent mà thôi.

Nhờ Pokemon Go mà The Pokémon Company thu về một khoản lợi lớn tuyệt đối, còn nhà đồng ở hữu Nintendo thì từ 1 doanh nghiệp yếu ớt bỗng có tài chính để sống trở lại.

Dù nói gì đi nữa thì Pokemon Go đã đi vào lịch sử, và nó trở thành 1 tựa game được nhiều người dùng trên thế giới ưa chuộng nhất, nó cũng là 1 trong những công cụ kiếm tiền nhiều nhất.

Bây giờ thì bạn đã có câu trả lời khi muốn đầu tư vào game chưa ?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via