Bán gì ở chợ quê dễn kiếm tiền?

 

Bán gì ở chợ quê dễ kiếm tiền
Bán gì ở chợ quê dễ kiếm tiền

Nhiều người khi bắt đầu buôn bán ở chợ quê thường băn khoăn không biết nên bán gì có lợi nhuận, dễ bán. Đa số mọi người nghĩ rằng bán ở chợ không cần có kế hoạch hay ý tưởng, nhìn mọi người bán gì bán theo, bán theo trào lưu là được chứ không quan tâm nhu cầu và chiến lược buôn bán. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn sai.

Muốn kinh doanh, buôn bán ở chở quê bạn cần có ý tưởng, kế hoạch rõ ràng để đảm bảo bán được hàng, kiếm được lời. Muốn có ý tưởng, các bạn cần khảo sát thực tế nu cầu tiêu dùng, sinh hoạt, thói quen ăn uống, làm kinh tế để có lựa chọn mặc hàng thích hợp.  Sau khi đã có ý tưởng, các bạn hãy lên kế hoạch chi tiết để bắt đầu việc buôn bán. Sau đây là một số ý tưởng bán gì ở chợ quê để kiếm tiền.

1/ Mở sạp bán rau sạch.

Thời gian gần đây, vấn đề an toàn thực phẩm được nhiều người quan tâm nhiều. Xu hướng tiêu dùng thực phẩm sạch ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Nên mở sạp bán rau sạch là một lựa chọn hay với nhiều điều kiện thuận lợi về nguồn hàng.

Các bạn đừng nghĩ ở quê thì không có nhu cầu về rau sạch, thực tế tâm lí ăn uống ở đâu cũng giống nhau, người ở quê rất yêu thích rau sạch và biết cách phân biệt rau sạch khá tốt, nên các bạn không cần lo lắng không bán được mặt hàng này ở chợ quê. Bán rau sạch là mặt hàng dễ bán và được giá ở chợ quê nữa là đằng khác.

Đối với hình thức kinh doanh này, bạn không cần quá nhiều vốn từ ban đầu. Với số vốn 5 đến 10 triệu là bạn dã có thể mở được một sạp bán rau khá thoải mái. Vốn cho mặt bằng tầm 2 đén 3 triệu một lô ở chợ.số tine còn lại bạn dùng để đầu tư vào nguồn hàng rau sạch là có thể bắt đầu kinh doanh được.

Với kiểu kinh doanh này bạn có thể nhập hàng từ các nhà cung cấp rau sạch chất lượng rồi bán lại  hoặc bạn có thể tự tạo nguồn rau sạch rồi đem bán.

Với cách mua đi bán lại thì bạn nên tìm những vườn rau sạch ở quê để lấy hàng để có nguồn hàng ổn định, chất lượng. Vì mua đi bán lại nên các bạn cần quan tâm đến mức giá nhập hàng để có thể thu lợi nhuận tốt.

Với hình thức tự cung tự cấp trồng rau sạch ở nhà rồi đem bán thì bạn cần có vườn rộng, thời gian chăm sóc. Nếu lấy công làm lãi thì lợi nhuận sẽ tốt và tạo được sự tin tưởng của khách hàng hơn.Tuy nhiên việc lấy công làm lãi đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức. Điều quan trọng nữa là bạn phải biết cách chăm sóc, trồng trọt và có thời gian để đảm bảo năng suất vụ rau.

Thời gian ban đầu có thể bạn sẽ gặp khó khăn, bởi bán ru ở chợ nhiều người bán và có lượng khách hàng ổn định, lâu dài nên khi bắt đầu có thể khách hàng của bạn không nhiều. nhưng theo thời gian nếu chất lượng rau của bạn tốt, tạo được sự tin tưởng thì khách hàng sẽ ngày càng đông. Hơn nữa rau là loại thực phẩm hằng ngày àm gia đình nào cũng dùng nên ko lo bán không hết, tồn hàng.

Ý tưởng buôn bán gì ở nông thôn kiếm tiền siêu giàu

 

2/ Mở cửa hàng bán mỹ phẩm ở chợ.

Hiện nay nhu cầu làm đẹp đang tăng lên và ngày càng phổ biến dù ở thành phố hay ở quê. Nên việc mở cửa hàng bán mỹ phẩm là một ý tưởng tốt trong việc buôn bán các mặt hàng ở chợ, đặc biệt là ở chợ quê.

Các bạn gái, chị gái, các cô, dì ở quê cũng có nhu cầu làm đẹp nhưng nhiều người không biết nên chọn mua mỹ phẩm ở đâu, lên thành phố thì quá xa và không biết cửa hàng nào tốt. Hơn nữa họ mang trong mình tâm lý rằng cửa hàng ở thành phố bán giá đắt đỏ nên không dám mua mỹ phẩm. Nhưng nếu cửa hàng mở ở chợ quê thì sẽ phá bỏ rào cản tâm lý của chị em phụ nữ, cộng với cách tiếp thị, giới thiệu sản phẩm, bán hàng phù hợp với tâm lý, nhu cầu sử dụng thì sẽ đắt khách.

Đối với hình thức kinh doanh, buôn bán mỹ phẩm ở chợ quê, bạn có thể tìm hiểu nguồn hàng ở các trang web, đại lý mỹ phẩm uy tín, chất lượng. Đặc biệt, các bạn nên lựa chọn hàng Việt Nam để bán bên cạnh hàng nhập khẩu ở nước ngoài khi mở của hàng mỹ phẩm ở chợ quê. So với hàng nhập khẩu thì hàng Việt Nam gía thành sẽ rẻ hơn nhưng vẫn đảm bảo nguồn gốc, chất lượng rõ ràng, phù hợp với đặc điểm của phụ nữ Việt Nam. Bởi không phải ai cũng có nhiều tiền để mua mỹ phẩm đắt đỏ. Nếu đa dạng nguồn hàng thì có thể phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng, giúp bạn dễ bán hàng, kiếm tiền.

Bên cạnh nguồn hàng tốt, có chất lượng, uy tín, có xuất xứ rõ ràng thì bạn nên tìm hiểu các kiến thức về làm đẹp, da liễu để có thể tư vấn cho khách hàng chính xác đem lại sự tin tưởng của khách và giữ chân được khách hàng lâu năm.

Số vốn bạn cần cho hoạt động buôn bán ban đầu là  từ 20 đến 50 triệu. Với cửa hàng mỹ phẩm, bạn không cần thuê mặt bằng quá rộng rãi, chỉ cần từ 12m2 – 15m2 là có thể trang trí, trưng bày hàng hóa. Với mặt bằng vừa phải như vậy, mỗi tháng có gí từ 2 đến 3 triệu đồng. Số vốn cần cho việc nhập hàng sẽ cao hơn. Bởi mặt hàng mỹ phẩm có giá thành khá cao. Tuy nhiên để đảm bảo sự cân đối về đối tượng khách hàng bạn nên nhập cả mỹ phẩm chất lượng giá rẻ.

3/ Mở cửa hàng bán  thức ăn gia súc, gia cầm.

Ở quê, chăn nuôi là mô hình phát triển kinh tế chính. Vì vậy, mở cửa hàng bán thức ăn gia súc, gia cầm ở chợ quê là một mô hình buôn bán thông minh, bởi nguồn thị trường dồi dào.

Ở quê, các bạn có thể tìm thấy nhiều trang trại chăn nuôi như trang trại heo, gà, vịt, trâu, bò với quy mô và số lượng lớn nên cần một lượng thức ăn khá nhiều. Mở cửa hàng bán thức ăn gia súc, gia cầm ở chợ có lợi thế về vị trí địa lý là gần địa phương tiện cho việc di chuyển, chuyên chở thức ăn gia súc, gia cầm. Với các ưu điểm về vị trí, tiết kiệm thời gian, chi phí vận chuển thì bạn đã có điểm cộng trước tiên cho việc buôn bán thức ăn gia súc, gia cầm ở chựo quê. Thay vì chạy lên thành phố để mua, vừa xa, mất thời gian, giá vận chuyển cao hơn thì người chăn nuôi sẽ lự chọn mua ở cử hàng gần địa phương để tiết kiệm thời gian, chi phí.

Bán thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm đòi hỏi bạn phải có những kiến thức cơ bản về chăn nuôi, dinh dưỡng của gia súc, gia cầm để giới thiệu, tư vấn mặt hàng cho người mua.

Với mô hình cửa hàng bán gia súc gia cầm, bạn cần có số vốn khá lớn từ 20 đến 50 triệu đồng. Mặt bằng không phải là vấn đề mà là giá nhập nguồn hàng thức ăn cho gia súc, gia cầm cần một số tiền khá lớn. Ngoài số vốn trên bạn cần có nguồn vốn dự phòng để quay vòng vốn nhập hàng, bởi buôn bán thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm phụ thuộc nhiều vào các nông hộ chăn nuôi. Như bạn biết đặc thù ngành chăn nuôi là số vốn đầu tư cũng khá lớn và người chăn nuôi thường không đủ tiền để trả tất cả số tiền mua thức ăn một lần nên sẽ có những hộ mua thiếu, mua nợ và trả tiền sau khi bán vật nuôi. Nên có vốn dự phòng là đều quan trọng.

Buôn bán ở chợ quê đòi hỏi các bạn cần có sự am hiểu về văn hóa, thói quen của của người dân nơi đây. Việc khảo sát thị trường thực tế là cách hay để dễ dàng thâm nhập thị trường, có ý tưởng buôn bán tốt. Một lưu ý nữa khi buôn bán ở chợ quê là giá thành hàng hóa phải thật sự phù hợp với mức sống của người dân địa phương.

Trả lời