30 tuổi bạn đã làm được những điều này trong cuộc đời ?

Nếu bạn đã quá 30 tuổi hay gần 30 tuổi mà chưa làm được những điều này trong cuộc đời thì cần xem xét lại.

Một cuộc điều tra ở nhiều người có tuổi trước 30 tuổi về sự giàu có của họ thì kết luận được 9 thói quen, việc cần phải làm như thế này:

1, Tập trung tất cả để kiếm tiền

Có thể bạn chưa có 1 sự nghiệp to lớn nhưng bạn biết nhiều cách để kiếm tiền và bạn muốn kiếm tiền. Thế thôi là bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh khi suýt soát 30 tuổi.

2, Tiết kiệm được tiền để đầu tư và gửi chúng vào ngân hàng

Muốn giàu có thì phải kinh doanh, mà đã kinh doanh thì cần có vốn đầu tư. Thế thì bạn cần tiết kiệm và gửi chúng vào ngân hàng là 1 cách đầu tư ban đầu, bạn sẽ biết tính toán lợi nhuận, thiệt hơn sau một thời gian gửi chúng trong ngân hàng nhưng không sinh ra bao nhiêu lời.

3, Học cách nhờ sự giúp đỡ từ người khác

Triết học của Marx-Lenin, bản chất của con người là tổng hòa các mối quan hệ xã hội. Có nghĩa là khi bạn còn sống trên cõi đời, bạn sẽ phải liên quan tới cá nhân, tổ chức khác. Khi làm việc gì bạn cũng sẽ được hoặc bị người khác giám sát, đánh giá. Nếu bạn biết nhờ sự giúp đỡ từ mọi người thì há chẳng phải bạn đang rất không ngoan hay sao ?

4, Biết quyết đoán

Đứng trước một cơ hội kinh doanh mà do dự thì sẽ mất miếng mồi nhưng nếu như cùng lúc có thêm 1 cơ hội kinh doanh thì bạn phải nhanh chóng lựa chọn và quyết định. Bạn sẽ hối hận cả đời nếu vì thiếu quyết đoán mà mất đi cơ hội như thế.

>> Những người được cho là khởi nghiệp kinh doanh có hiệu quả nhất

5, Thể hiện nhưng đề người khác nghi ngờ

Trước tuổi 30 mà bạn không học được thói quen này thì khó lòng có thể chinh phục được ai chứ đừng nói tới đối tác, khách hàng trong kinh doanh. Nếu bạn bực tức thì cũng đừng để người đối diện phải chịu ảnh hưởng, còn nếu bạn vui sướng thì cũng đừng để đối tác họ biết được bạn đang được lợi hơn.

6, Nếu biết điều gì đang xảy ra khi đối diện với nguy hiểm thì cần hành động ngay

Trước khi giàu có thì bạn sẽ gặp rất nhiều nguy cơ, rủi ro. Nếu muốn vượt qua chúng bạn phải tin vào mình và người khác. Sự quyết đoán để áp dụng 1 hành động giải nguy sẽ cần thiết trong tường hợp này.

7, Đầu tư vào chính mình

Sự đầu tư an toàn và tốt nhất chính là đầu tư vào chính mình. Mỗi ngày hãy dành 20 phút đọc sách, nghe một số bản tin trên Radio, tìm người lãnh đạo giỏi mà học hỏi. Nếu không làm được điều này trước tuổi 30 thì rất khó để học nữa.

8, Hãy học cách để hợp tác với người khác

Khi đi làm thuê, bạn sẽ tiếp xúc với người này , người kia. Hãy học những người giỏi trong ứng xử, đó là những người luôn giữ vững lập trường cá nhân và được mọi người yêu quý. Nhất là cách ứng xử của giám đốc nhân sự, giám đốc kinh doanh, giám đốc Marketing, và cả giám đốc điều hành nữa.

9, Cần kiếm 100 tỷ chứ không phải 10 tỷ VNĐ

Nếu muốn hoàn thành được ước vọng lớn bạn nhất định không được làm sai những việc nhỏ. Đó là cách để bạn kiếm được những khoản tiền nhỏ trước khi có 100 tỷ nhanh nhất.

Còn bạn thì sao, bạn đã làm được những điều nào trong 9 điều này chia sẻ cho mọi người biết trong phần bình luận. Lương dừng bút đây, hẹn gặp mọi người trong những bài viết sau nhé.Thông tin gửi về email : haihoasong@gmail.com

Trả lời