3 lỗi thường gặp khi thiết kế cửa hàng kinh doanh giày dép

Rất nhiều chủ cửa hàng kinh doanh giày dép gặp khó khăn trong việc thiết kế, nhiều ông chủ ( bà chủ) làm đại bằng cách trang hoàng lên tường nhà nhiều màu sắc, sau đó thì dùng kệ trưng bày giày dép che lấp.

1, Thiếu cái hồn phong cách cửa hàng
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Có một số người kinh doanh vì không am hiểu nghệ thuật, cho nên không nghĩ đến trường hợp phải chọn cho cửa hàng một phong cách riêng, hoặc phong cách không phù hợp với hoạt động kinh doanh của chúng ta, điều này thường xảy ra khi bạn vừa trang trí cửa hàng vừa nhìn xem đã “ ổn chưa”.Kết quả là màu sắc, bố cục không gian lủng củng, thiếu sự hài hoà.

Phong cách và thiết kế của một cửa hàng bán giày dép giúp cho hoạt động Marketing thương hiệu và hoạt động động bán hàng hiệu quả hơn. Nếu như bạn không am hiểu về nghệ thuật, bạn nên mời 1 kiến trúc sư hoặc 1 sinh viên năm cuối của ngành kiên trúc tham khảo cho chúng ta về vấn đề thiết kế.

Họ là những người có chuyên môn, thẩm mỹ nghệ thuật của họ kết hợp với mong muốn và cá tính của bạn sẽ tạo thành 1 phong cách và thiết kế chính xác nhất. 1 kiên trúc sư biết rằng bạn sẽ phải sử dụng chất liệu nào, loại sơn tường trang trí nào, màu sắc ra sao, phải đặt Logo và những câu Slogan tại đâu trong cửa hàng của bạn.

Chọn nguồn hàng giày dép thế nào để mở tiệm kinh doanh

2, Lỗi hiệu ứng không gian

Trong nhiều trường hợp đã thiết kế xong nhưng khách hàng vào cửa hàng thì họ luôn cảm thấy cửa hàng rất chật chội, không tạo cảm giác rộng rãi cho người mua mặc dù diện tích cửa hàng của bạn khá lớn, đó là một trong những trường hợp lỗi hiệu ứng không gian bị thu nhỏ do thiết kế.

Thông thường lỗi trang trí này đến từ người thi công thiết kế, họ sử dụng những chất liệu, màu sắc để trang hoàng cửa hàng không bảo đảm chất lượng, hoặc quá đơn điệu bằng 1 màu sắc, đặc biệt là bố cục trang trí.

Lỗi hiệu ứng không gian bị thu nhỏ là một trong những sai lầm thường gặp của 1 tiệm kinh doanh giày dép, và khách hàng thực sự không hề thích những cửa hàng thấp và nhỏ hẹp chút nào. Bước vào cửa hàng đó, trong thâm tâm họ bắt đầu đề phòng và không mây thiện cảm với cửa hàng và cả nhân viên bán hàng, chỉ có điều họ không nói cho bạn biết đâu.

Để khắc phục vấn đề này, bạn nên chi nhiều tiền hơn cho người thi công thiết kế không gian cửa hàng, và khoản chi này đáng được bạn bỏ nhiều tiền vì yếu tố thiết kế thuộc về Marketing, càng chi nhiều tiền cho tiếp thị mọi thứ sẽ dễ dàng hơn với bạn trong công tác bán hàng.

3, Rập khuôn thiết kế

Khi mở cửa hàng kinh doanh giày dép, chắc chắn bạn phải đi các cửa tiệm khác để tham khảo mô hình buôn bán của họ, cách họ tiếp xúc với khách hàng như thế nào, chính sách bán hàng bao gồm những yếu tố nào, đồng thời bạn phải quan sát không gian thiết kế của họ.

Tham khảo yếu tố kinh doanh của đối thủ cạnh không sai, nhưng bạn không được phép làm giống hệt họ bằng cách bê nguyên xi phong cách thiết kế của người khác làm hình ảnh thương hiệu cho mình, đó là sai lầm nghiêm trọng khi phát triển Marketing.

Giống về chính sách giá, chất lượng sản phẩm, chính sách vận chuyển … thì có thể được nhưng giống về hình ảnh nhận diện thương hiệu thì tuyệt đối không được phép nếu như bạn muốn phát triển lâu dài.

Nhiều nhất bạn chỉ được phép giống đối thủ cạnh tranh 1 chi tiết nhỏ chẳng hạn như đèn trang trí, màu sắc trong góc tường, vị trí đặt Logo,… Nhưng Lương khuyên bạn không giống đối thủ bất cứ một điểm nào, tự tạo cho mình phong cách thiết kế riêng là tốt nhất.

Trả lời