Nên mua vàng miếng SJC hay PNJ dễ kiếm được lãi cao hiện nay

 

Nên mua vàng miếng SJC hay PNJ dễ kiếm được lãi cao hiện nay
Nên mua vàng miếng SJC hay PNJ dễ kiếm được lãi cao hiện nay

Nên mua vàng miếng SJC hay PNJ ? Nên mua vàng miếng thương hiệu nào là đắn đo suy nghĩ cời khi đầu tư vàng. Khi mua vàng, điều đáng quan tâm nhất chính là việc so sánh chất lượng, giá cả và thái độ phục vụ giữa hai nơi trong việc mua vào bán ra. Để có sự lựa chọn tốt và phù hợp nhất bạn cần hiểu rõ về hai loại vàng này. Sau đây là bài viết mà chúng tối muốn giới thiệu về vàng SJC và PNJ cùng những ưu điểm của nó để bạn có thể só sánh rút ra kết luận nên chọn mua loại vàng gì phù hợp.

 

 1. Vàng SJC là gì?

Mua vàng miếng ở đâu chất lượng tốt? SJC là một trong những thương hiệu vàng bạn có thể cân nhắc. Vàng SJC là một nhãn hiệu vàng được sản xuất và bán bởi một công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên kinh doanh về vàng bạc đá quý SJC  tại thành phố Hồ Chí Minh (hay còn gọi là Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn).  SJC là tên gọi viết tắt của Saigon Jewelry Holding Company. Công ty này  thành lập vào năm 1988 chuyên cung cấp vàng thương hiệu, vàng độc quyền với mức giá chính xác nhất. Hoạt động đến nay, SJC đã tạo được thương hiệu, dấu ấn và sự tin tưởng từ nhiều khách hàng và nhận được nhiều danh hiệu kinh doanh như danh hiệu Thương hiệu quốc gia.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

 • Đặc điểm và chất lượng vàng SJC
 • Vàng SJC là loại vàng nguyên chất, 24K hầu như không có lẫn tạp chất (tạp chất nếu có chỉ chiếm 0.01%). Chính vì thế vàng SJC là một loại vàng giá trị được ưa chuộng tích trữ như là của cải, tài sản.
 • Trọng lượng của từng loại vàng miếng được quy định như sau: 1 chỉ nặng 3,75g, 1 lượng vàng bằng 10 chỉ vàng và có trọng lượng 37,5g, 1 kg vàng bằng 26,67 lượng vàng.
 • Vàng SJC nhiều mẫu mã nên có nhiều sự lựa chọn cho người mua: Sản phẩm vàng SJC đa dạng với cả hai dòng vàng cao cấp và vàng phổ thông. Hai dòng này cũng bao gồm nhiều mẫu đa dạng nên vàng SJC phù hợp với nhiều đối tượng, cả nam lẫn nữ và nhiều hoàn cảnh khác nhau.
 • Các sản phẩm chính của SJC chủ yếu là vàng 9999, vàng miếng 24k, nhẫn SJC, nữ trang cưới, nữ trang theo bộ theo series như dây chuyền, bông tai, nhẫn, vòng tay, lắc tay…., nữ trang SJC diagold, nữ trang kim cương, nữ trang may mắn với các loại vàng bán vào ngày thần tài…
 • Vàng miếng SJC là loại vàng được đúc nguyên miếng hình chữ nhật, theo trọng lượng 1 chỉ; 2 chỉ; 5 chỉ; 1 lượng; 10 lượng; 1 kg.
 • Về dặc điểm nhận dạng: Trên vàng miếng SJC được đúc nổi hình ảnh con rồng vàng, biểu tượng 4 số 9 (99,99) mang ý nghĩa về vàng nguyên chất. Mặt khác của miếng vàng là thông tin về công ty sản xuất.
 • Vàng SJC tạo ra đều được kiểm định quốc tế và đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu của thông tư 22 về quản lý đo lường trong kinh doanh nên các loại vàng thuộc chi nhánh trực thuộc hệ thống SJC đều có chất lượng tốt
 • ·         Hệ thống chi nhánh lớn

Tìm hiểu thêm

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn nên mua vàng ở đâu uy tín TPHCM hay các thành phố khác thì thì các cửa hiệu vàng SJC là nơi uy tín để bạn lựa chọn. Sau đây là địa chỉ một số cửa hàng Vàng SJC bạn có thể tham khảo:

SJC có vô vàn các chi nhánh, cơ sở phân phối, bán lẻ khắp nơi từ bắc chí nam. Với hơn 23 chi nhánh, 10 công ty con đặt ở nhiều tỉnh thành khác nhau như Huế, Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định, Đà Lạt, Nha Trang, Đồng Nai, Long Xuyên, Cần Thơ,…

>>Ý tưởng để vàng sinh lời trong mùa dịch Corona

 1. Vàng PNJ là gì?

Nên mua vàng miếng thương hiệu nào? Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên mua vàng miếng ở đâu thì PNJ cũng là thương hiệu vàng chất lượng cao đáng để mua bên cạnh SJC. PNJ là tên của một thương hiệu vàng bạc đá quý trang sức cao cấp tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. PNJ  Viết đầy đủ là công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ. Sau hơn 30 năm hình thành, phát triển, tận dụng lợi thế tiên phong, PNJ liên tục có những bước tiến dài trong công cuộc chinh phục thị trường, khẳng định vị thế dẫn đầu lĩnh vực trang sức ở Việt Nam, cũng như định vị thành công một thương hiệu trang sức xứng tầm quốc tế. PNJ đạt được nhiều giải thưởng danh giá như TOP 40 thương hiệu công ty gía  trị nhất cả nước, đạt danh hiệu Thơng hiệu quốc gia với hơn 20 năm được đánh giá hàng Việt Nam chất lượng cao liên tiếp nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng và là thương hiệu trang sức được ưa chuộng số 1 tại Việt Nam.

 • Đặc điểm và chất lượng vàng
 • Vàng PNJ có chất lượng cao, đúng độ tuổi vàng, dường như không có tạp chất. Mỗi sản phẩm vàng PNJ bán ra đều được ghi lại đầy đủ thông tin tuổi vàng, hàm lượng vàng tạo độ tin cậy cho khách hàng.
 • Mẫu mã trang sức PNJ rất sang trọng và đẹp, được đầu tư tỉ mỉ về cả chất liệu lẫn gia công.
 • Vàng PNJ có nhiều loại, chất lượng khác nhau từ 10k, 14k, 18k, 24k.
 • Vàng miếng PNJ cũng có chất lượng tốt nguyên chất, 24k. Trọng lượng vàng từ 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng tương tự SJC.
 • PNJ có chính sách bảo hành miễn phí suốt đời đối với những sản phẩm PNJ chính hãng.
 • ·         Hệ thống chi nhánh lớn với nhiều dịch vụ.

Nên mua vàng miếng đâu Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố khác đối với PNJ? Hiện nay PNJ mở cửa hàng, chi nhánh hầu như ở hầu hết các tỉnh thành Việt Nam. Hiện nay hầu hết các tỉnh thành đều có cửa hàng, chi nhánh cơ sở của PNJ. Đặc biệt nở nội thành TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ khi các bạn hàng có nhu cầu mua hàng từ 5 lượng trở lên thì PNJ sẽ giao tận nơi.

 •      Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

PNJ có dịch vụ mua vàng miếng trả góp với lãi suất thấp, đây là gói khuyến mãi dành cho các khách hàng muốn mua vàng trả góp với các sản phẩm trị giá trên 3 triệu đồng một hóa đơn. Đồng thời PNJ có chính sách hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tận tình làm hài lòng nhiều khách hàng.

 1. Nên mua vàng SJC hay PNJ? So Sánh về giá cả và lợi nhuận của hai loại vàng này.

Có nên buôn vàng không? Nếu có thì nên mua vàng miếng SJC hay PNJ bây giờ? Chúng ta cần so sánh các tiêu chí về giá cả bán ra mua vào của hai loại vàng này.

 • Gía vàng SJC hôm nay

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, giá vàng cũng có nhiều biến động. Gía vàng SJC chỉ trong thời gian ngắn giá vàng vượt ngưỡng 60-62 triệu đồng/ 1 lượng, khiến thị trường vàng trong nước đầu tháng 8 sôi động hẳn lên. Tuy nhiên hôm nay ngày 16/ 8, giá vàng SJC 24k đã trượt giá khỏi mốc 60 triệu 1 lương và được niêm yết tại công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn có giá ở mức 54,18 – 56,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Gía vàng 18k cũng đã giảm nhiều trong hôm nay.

 • Giá vàng PNJ hôm nay 

Gía vàng PNJ niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận – TP HCM hôm nay là 53,2 – 54,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Thấp hơn giá vàng SJC. PNJ ngoài vàng miếng 24k, còn có các loại vàng 18k, 14k, 10k với các mặt hàng trang sức.

Thông thường, người đầu tư vàng làm của cải thường chọn vàng 24k thay vì vàng 18k hay 14k. Bởi hàm lượng vàng trong vàng 18k và 14k thấp hơn nên bán ra dễ lỗ. Bán vàng 18K lỗ bao nhiêu? Vấn đề này còn phụ thuộc vào biến động giá cả của vàng thời điểm giao dịch vàng.

Đối với hai loại vàng miếng PNJ và SJC, nếu vàng không giấy bán được không? Trong trường hợp bạn bị mất hóa đơn mua vàng, bạn vẫn có thể bán được hai loại vàng này tại các cơ sở, chi nhánh chính hãng.Bởi trên vàng có ký hiệu và thương hiệu của từng hãng nên bạn không cần lo lắng.

Nhiều người thắc mắc về việc PNJ có mua vàng miếng SJC không? Thực tế, không phải tất cả các cửa hàng PNJ đều có thể mua bán vàng miếng SJC. Bởi theo quy định tại nghị định 24 về quản lý thị trường vàng thì kinh doanh vàng miếng SJC do nhà nước quản lý, các đơn vị muốn kinh doanh mặt hàng này cần có giấy phép. Vì vậy một số cửa hàng PNJ thành lập sau này không mở rộngkinh doanh vàng miếng.  Chỉ những cửa hàng vàng PNJ có giấy phép kinh doanh vàng miếng SJC thì vẫn hoạt động mua bán vàng bình thường bán vàng miếng SJC bình thường. Vì vậy bạn cần cân nhắc về vấn đề này khi mua vàng.

Qua một số phân tích về hai loại vàng và so sánh giá cả, những điều kiện về hai loại vàng này, chúng tôi chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho việc nên mua vàng gì khi muốn kinh doanh vàng.

 • Nên mua vàng thời điểm nào trong năm?

Nhiều người đầu tư vàng khi bắt đầu thường băn khoăn không biết nên mua vàng vào thời điểm nào trong năm? Mua vàng vào vào dịp cuối năm rẻ hay đợi đến ngày vía thần tài để mua vàng? Đối với câu hỏi này thường không có câu trả lời khẳng định. Bởi trong tình hình giá vàng có nhiều thay đổi do ảnh hưởng dịch bệnh thì mọi sự dự đoán thiếu sự phân tích tình hình kinh tế xã hội, cũng như các ảnh hưởng cuả thị trường thế giới thì phần trăm chính xác sẽ rất ít. Nhưng phần lớn những người đầu tư vàng thường lựa chọn mua vàng vào dịp thần tài để mang lại may mắn.

Trong tình cảnh dịch bệnh đang diễn ra tại nước ta và trên thế giới hiện nay, thì việc nên mua vàng vào thời điểm này hay không thì bạn cần quan sát thị trường vàng để nó đi vào ổn định rồi hẳn quyết định mua, bởi giá vàng hiện nay sẽ còn nhiều biến động và chưa ổn định.

Trả lời