Có nên giữ tiền mặt không (Cách giữ tiền theo phong thủy-Lạm phát có nên gửi tiết kiệm không-Nên cất tiền ở đâu trong nhà)

Chủ đề này chia sẻ về Có nên giữ tiền mặt không (Cách giữ tiền theo phong thủy-Lạm phát có nên gửi tiết kiệm không-Nên cất tiền ở đâu trong nhà) và các vấn đề khác liên quan.

Có nên giữ tiền mặt không, có tốt hay không

Vấn đề này được nhìn bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Nguyên do cần trữ tiền mặt.

>> Doanh nghiệp nhiều tiền mặt (Vai trò của tiền mặt trong doanh nghiệp-Tại sao doanh nghiệp phải dự trữ tiền mặt)

Có nên giữ tiền mặt, tuy nhiên trong nhiều trường hợp chúng ta cũng nên hạn chế giữ tiền mặt. Sau đây là những thông tin liên quan đến giữ tiền mặt.

 • Tiền mặt nên giữ vì có tính thanh khoản tốt, có nghĩa là bạn có thể chi tiêu, đầu tư ngay lập tức mà không bị can thiệp bởi nhiều bởi sự chậm trễ của thời gian.
 • Bạn sẽ cần tiền mặt khi bạn tới những nơi mà ở đó hạn chế chấp nhận thanh toán online.
 • Giữ tiền mặt vì bạn lo ngại rủi ro trữ tiền online.
 • Giữ tiền mặt giúp thực hiện các mục tiêu nhanh chóng.

Cách giữ tiền theo phong thủy như thế nào

Vấn đề này được nhìn bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Tâm linh, tín ngưỡng

>> Petty cash là gì (tìm hiểu các thông tin và vấn đề liên quan)

 • giữ tiền theo phong thủy bằng cách Cất tiền gọn gàng, điều này giúp hút được tài vượng nhiều hơn.
 • Gương nên đặt ở những nơi phản chiếu đồ dùng, dụng cụ chứa tiền ( như két, hộp đựng tiền), mục đích x2 lần tiền trong phong thủy.
 • Dụng cụ chứa tiền cần đặt theo các hướng tốt trong phong thủy như Hướng Nam, hoặc TÂY NAM.
 • Màu sắc của ví phải hợp với mệnh của bạn

Lạm phát có nên gửi tiết kiệm không, tiền có sinh lời khi gửi tiết kiệm khi khủng hoảng kinh tế hay không

Vấn đề này được nhìn bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Giá trị sau cùng sẽ nhận được.

>> Mang gì trong người để gặp may mắn-nhờ đó phát tài

 • Có nên gửi tiết kiệm khi lạm phát cao vì: Rủi ro sẽ ít đi, thông thường chính sách kinh tế sẽ bảo đảm cho tiền lãi tiết kiệm cao hơn lạm phát.
 • Hạn chế gửi tiết kiệm khi lạm phát tăng vì: Khi khủng hoảng kinh tế, chính là lúc nhiều cơ hội kiếm tiền, sinh lời khác rất hấp dẫn được hình thành.

Nên cất tiền ở đâu trong nhà

Vấn đề này được nhìn bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Mệnh vận của từng người trong Phong thủy

>> Kinh doanh đồ phong thủy kiếm 5 triệu trên ngày

Dựa trên mệnh của từng người , Nên cất tiền ở các vị trí như sau:

 • Chính tài vị
 • Âm tài vị
 • Minh tài vị

Vấn đề về phong thủy nhà để tăng vận may tiền bạc

Vấn đề này được nhìn bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Những khu vực trong ngôi nhà

1. Giữ bếp sạch

Nhà bếp không chỉ có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe mà còn liên quan trực tiếp đến khả năng thu hút tài chính của chủ nhà. Bạn cần sắp xếp gọn gàng tủ đựng bát đĩa, tủ lạnh, sử dụng thực phẩm tươi sống cho nhu cầu ăn uống. Để thu hút may mắn về tiền bạc nhiều hơn, bạn cần giữ cho bếp luôn sạch, mỗi khu vực cần được sử dụng đúng cách. Cuối cùng là loại bỏ những vật dụng không cần thiết trên bàn ăn.

2. Trang trí với màu đỏ, tím hoặc xanh

Màu đỏ có tác động mạnh mẽ tới tâm trạng. Màu đỏ cũng được coi là tốt lành và mạnh mẽ. Màu tím và màu xanh lá cũng là những màu thu hút sự thịnh vượng nhưng có vài điểm đặc biệt. Nếu bạn không thể chịu nổi màu xanh lá, nó sẽ không giúp ích gì cho bạn. Nếu bạn yêu màu tím, hãy vẽ lên tường bức tranh hoa oải hương hoặc bọc ghế màu tím violet. Sau đó, điều chỉnh lại các khoảng không gian. Đây là cách không chỉ giúp căn phòng có thêm nhiều đồ vật mà còn trang trí tạo ra sức hút cho riêng ngôi nhà.

3. Cửa trước dễ nhìn

Nếu cửa trước của ngôi nhà khó tìm hoặc khiến người khác khó khăn khi đi vào thì đó chính là khó khăn cho cuộc sống của bạn. Nhà cần có chuông cửa để tiện cho khách tới gọi chủ nhà. Cửa trước là nơi đón không khí tươi sáng và trong lành. Quét dọn các bậc thềm và sân trước, thêm một chậu cây trên lối vào.

4. Giảm sự lộn xộn, thêm cây và nước

Để mang lại sự thịnh vượng, điều quan trọng là tạo nên cảm hứng sôi động, lành mạnh và loại bỏ sự bừa bộn. Bừa bộn gây ùn tắc nguồn khí, dẫn đến sự trì trệ. Cây và hoa mang lại năng lượng sôi động cho cuộc sống, giúp không khí trong lành. Đài phun nước rất quan trọng trong phong thủy, nó giúp điều chỉnh vượng khí, kích thích năng lượng và tượng trưng cho tiền bạc.

5. Thêm niềm vui

Nếu phòng ngủ quá gọn gàng hoặc mang lại cảm giác vô trùng, hãy thêm một vật gì đó làm bạn mỉm cười. Đó có thể là tác phẩm nghệ thuật hoặc bức ảnh hai vợ chồng đang cười với nhau. Điều này mang lại năng lượng tích cực vào phòng và giúp cải thiện mối quan hệ.

6. Không để rò rỉ nguồn nước

Vòi nước chảy là dấu hiệu của việc lãng phí tiền bạc. Tình hình tài chính của bạn được phản ánh thông qua những nguồn nước trong nhà. Để làm giàu thêm tài chính, hãy sửa chữa đài phun nước đang hỏng hay loại bỏ các nguồn nước đang bị ứ đọng. Tránh treo những tác phẩm nghệ thuật liên quan tới nước hoặc treo gương cao quá mũi bạn và tránh đặt gương hay tranh ảnh vẽ nước ngay trên đầu giường.

7. Tạo dựng văn phòng tại gia

Nhiều người làm việc tại nhà nhưng lại bỏ qua không gian cho hoạt động kinh doanh. Hãy tự mình làm công việc kinh doanh thật nghiêm túc nếu muốn thu hút khách hàng mới và có cơ hội lớn hơn. Văn phòng cần phải có một bàn lớn đối diện với cửa ra vào và cửa sổ. Bạn hãy tạo không gian để mọi người có thể đi vào, ngồi xuống, bắt tay với mình. Tránh kê bàn sát tường, nó sẽ khiến bạn cảm thấy quỵ lụy và không được tôn trọng. Không gian tương đương với cơ hội, vì vậy, cần sắp xếp ghế ngồi sao cho bản thân giữ đươc tầm nhìn ra phía trước.

8. Chọn màu sắc ưa thích

Bản thân chủ nhà và ngôi nhà phải hòa hợp với nhau mới mang lại phong thủy tốt. Theo các chuyên gia, sai lầm về tiền bạc trong phong thủy là gia chủ lựa chọn những thứ mà họ không thích. Ví dụ màu đỏ được xem là màu may mắn và bạn nghe rằng sơn cửa màu đỏ sẽ thu hút sự giàu có. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là bạn lại không thích màu đỏ và thường ghét phải đi qua nó mỗi ngày.

Những cách kiếm tiền tay trái mà tốn kém ít

Vấn đề này được nhìn bằng Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC theo hướng: Tăng tiền, hạn chế bỏ tiền ra

1. Cho thuê nhà

Ngày nay, việc cho thuê nhà hay chia sẻ nơi ở của mình thông qua những đơn vị trung gian như các site cho thuê trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn có hơn một căn nhà, hoặc nếu muốn cho thuê một vài phòng trong nhà, bạn có thể lựa chọn các cộng đồng hoặc dịch vụ trực tuyến để làm điều đó.

2. Bán đồ ăn tự làm

Nếu bạn thích nấu nướng và có kinh nghiệm vào bếp, đã đến lúc nên cân nhắc việc bán các sản phẩm sáng tạo của mình. Tùy thuộc vào vị trí, cộng đồng của bạn, bạn có thể thông qua các dịch vụ đặt đồ ăn online để kinh doanh các sản phẩm mình làm ra. Bạn có thể hỏi các cửa hàng lân cận để được hỗ trợ vị trí bán đồ bạn muốn bán.

3. Khảo sát, nghiên cứu thị trường

Kiếm tiền tại nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ việc sử dụng các ứng dụng khảo sát, cùng với các cơ hội nghiên cứu thị trường. Rất nhiều các công ty khảo sát và các app có thể tải về, cung cấp cơ hội để bạn hoàn tất các khảo sát và được trả tiền.

4. Công việc thời vụ

Bạn có thể thông qua các đơn vị tuyển người để ứng tuyển cho các vị trí lao động thời vụ phù hợp với mình, ví dụ bán hàng hội chợ…

5. Trông trẻ

Trông trẻ là một cách tuyệt vời để kiếm tiền, tuy nhiên bạn cần phải thảo luận với người đi thuê về hình thức và thời gian phù hợp.

6. Làm vườn

Làm vườn không chỉ là sở thích của nhiều người, mà còn giúp kiếm tiền nếu bạn “mát tay” trồng trọt. Bạn có thể trao đổi kinh nghiệm với hàng xóm, các câu lạc bộ làm vườn… và tìm kiếm khách hàng.

7. Chăm sóc thú cưng

Nếu thích động vật, bạn có thể cân nhắc việc chăm sóc thú cưng thay cho chủ, bao gồm chải lông, chuốt, tắm rửa, cho ăn, dắt đi dạo…

8. Hướng dẫn viên du lịch

Làm tour guide là công việc làm thêm hết sức lý tưởng nếu như bạn yêu thích mạo hiểm và thích tương tác với mọi người, đặc biệt nếu bạn sống ở nơi mà dịch vụ du lịch phát triển.

9. Trông nhà

Công việc trông nhà cho người chủ trong một khoảng thời gian theo hợp đồng sẽ cho phép bạn trải nghiệm một không gian sống mới, lại vừa được trả lương. Tuy nhiên việc này đòi hỏi bạn phải có thời gian, lịch trình cởi mở và linh hoạt.

10. Kinh doanh qua Internet:

– Viết blog: Ra mắt một blog trực tuyến để bán sản phẩm cũng là một cách để giúp bạn tạo thu nhập phụ.

– Mở kênh YouTube riêng: Khởi tạo một kênh YouTube riêng xoay quanh các sở thích hoặc phê bình, đánh giá phim ảnh, hay tạo các cuộc thảo luận về chủ đề nào đó… Điều này đòi hỏi bạn phải có sở trường về các dự án sáng tạo, quan tâm đến việc kết nối ở mức độ sâu sắc với cộng đồng.

11. Sử dụng các kiến thức để làm thêm

– Dạy kèm: Dạy trẻ học tại nhà các môn mà bạn có sở trường, kiến thức, bằng cấp là một cách hay để kiếm thêm thu nhập.

– Tư vấn: Bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng của mình trong mọi lĩnh vực bạn biết (bất động sản, bảo hiểm) và tăng thu nhập.

– Viết lách tự do: Công việc này phù hợp với những người yêu thích viết lách và cẩn trọng với ngữ pháp, chính tả.

– Sao chép, biên tập báo cáo (Transcriptionist): Công việc này bao gồm nghe các đoạn audio khách hàng gửi đến và gõ lại thành văn bản và chỉnh sửa nó.

– Thiết kế đồ họa tự do: công việc đòi hỏi bạn có nghiệp vụ.