Làm giàu thời 4.0: Ý tưởng xếp thứ 1, Cách làm xếp sau

Làm giàu thời 4.0: Ý tưởng xếp thứ 1, Cách làm xếp sau

Thời đại công nghiệp 4.0 đã mang đến nhiều cơ hội, cũng như thách thức cho tất cả các doanh nghiệp của tất cả các nước trên thế giới. Công nghệ 4.0 có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua nhiều cách.

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp đang cố gắng theo kịp xu hướng bằng cách áp dụng công nghệ vào ý tưởng, mô hình kinh doanh để xây dựng thương hiệu của mình lớn mạnh hơn. Nhưng một điều lưu ý đó chính là công nghệ có thể giúp cho một thương hiệu lớn mạnh hơn, thì nó cũng có thể khiến cho một thương hiệu sụp đổ.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

CEO Brand Finance Lại Tiến Mạnh đã có những chia sẻ về doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn này: ông cho rằng, các doanh nghiệp Việt trước đây chỉ tập trung vào marketing làm sao để lán được hàng nhiều nhất mà bỏ quên đi thương hiệu. Do đó, khi những thay đổi của thị trường ngày càng nhiều trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp này không đủ nguồn lực và kiến thức để xây dựng, củng cố lại thương hiệu của mình.

>> Ý tưởng kiếm 105 tỷ 1 năm, từ làm cho Tất không bị trượt xuống trong giày, và không để lại dấu trên chân

Các chuyên gia cũng như CEO Lại Tiến Mạnh đều đồng ý rằng thương hiệu cần được xây dựng ngay từ đầu. Thương hiệu giúp doanh nghiệp tạo được sự tin tưởng với khách hàng,  thuận lợi hơn trong hoạt động kinh doanh của mình. Thương hiệu được xây dựng dựa trên nhiều yếu tố. Đó có thể là dựa vào chất lượng sản phẩm, giá cả, chính sách chăm sóc khách hàng, thái độ phục vụ…

Trong thời đại công nghệ 4.0, phát triển thương hiệu đòi hỏi cần có những ý tưởng sáng tạo độc đáo dựa trên nền tảng trước đó. Cho nên, các doanh nghiệp cần hiểu rõ bản thân mình và tìm ra hướng đi mới cho mình trong việc phát triển doanh nghiệp.

Trả lời