Người hạnh phúc họ sống như thế nào vậy ?

Hôm nay Lương viết 1 chủ đề mà có lẽ thực sự quan trọng với chúng ta: Hạnh phúc. Những người hạnh phúc họ đang sống như thế nào, Lương hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn thỏa mái, nhẹ nhàng, an nhiên hơn.

Mặc dù bạn, tôi, và tất cả mọi người ở xung quanh chúng ta đang không ngừng nỗ lực làm việc, kiếm tiền, giao lưu quan hệ, nhưng thực chất đó là quá trình mọi người đang tìm kiếm hạnh phúc chân chính, vậy hạnh phúc thực sự đang ở đâu ?

Xuất phát từ khoa học Tâm lý học và Kinh tế học, các nhà nghiên cứu chỉ ra hạnh phúc chính là những thứ chúng ta đang có. Nhưng nếu chỉ nói đến đây thôi thì Lương tin rằng bạn cũng thừa hiểu hoặc nghe đâu đâu đó phát ngôn quen thuộc đó, phải chăng là trong ngôn tình, vài dòng status của đứa bạn, trên phim Hàn Quốc hay từ cha mẹ nói ? Nhưng sao mà hạnh phúc khó tìm đến thế, cả cuộc đời vẫn chẳng thể tìm nổi hạnh phúc cho riêng mình, đến lúc hấp hối giữa ranh giới sự sống và cái chết mới ngộ ra cuộc đời chỉ là cát bụi.

Tôi chắc bạn đã từng nói “Tiền là tiên là phật, tiền là sức bận lò xo, tiền là thước đo của lòng người, tiền là tiếng cười của tuổi trẻ,… tiền là hết ý”. Bài thơ vè thật buồn cười, ấy thế mà biết bao nhiêu Nhân vẫn đang tự cười vào chính mặt của họ, hạnh phúc không phải đến từ tiền, người hạnh phúc họ đang sống như thế nào.

Cách sống của người hạnh phúc

Có rất nhiều hạnh phúc không thể dùng tiền để mua

Một trong những nghiên cứu quan trọng bậc nhất về hạnh phúc, cho thấy có rất nhiều loại hạnh phúc không thể mua được bằng tiền. Người giàu luôn muốn và đặc biệt cần 1 loại tài sản: Thời gian, thậm chí quý báu hơn kim cương, nhưng thật không may người giàu chẳng thể có thời gian để đi một chuyến du lịch đầy hồn nhiên và mãn nguyện, họ cũng chẳng còn về nhà sớm cùng vợ con.

Người nghèo khác người giàu ở chỗ, họ ném thời gian của họ cho những thú vui mà họ cảm thấy thích thú, họ có nhiều thời gian bên con cái, họ cũng có thể làm những việc theo đam mê, bởi thế người thu nhập thấp họ vẫn hài lòng với cuộc sống hiện tại. Có người nói người giàu chắc chắn hạnh phúc hơn người giàu, nhưng thực tế người nghèo hạnh phúc gấp nhiều lần kẻ giàu có.

Người hạnh phúc nói rằng bạn bè quan trọng hơn tiền bạc

Có nhiều tiền đến mức như thế nào mới khiến người ta cảm thấy hạnh phúc, thực ra rất khó nói bởi vì khoản thu nhập bạn kiếm được đều có sự đóng góp từ những người xung quanh: Cô vợ xinh đẹp, người hàng xóm nhiệt tình, đồng nghiệp, bạn học cấp 3…Chính xác là bạn sẽ cần nhiều mối quan hệ đủ thân thân thiết để có được khoản thu nhập hiện tại.

Nếu bạn là một người kinh doanh đồ cổ, 2 người chào giá cùng 1 sản phẩm với bạn, một trong hai người là bạn thân bạn sẽ mua hàng của ai nếu mức giá của người bạn thân cao hơn người còn lại? Khi này bạn đang cố gắng để lựa chọn hạnh phúc.

Trúng số không thể kiến người ta hạnh phúc ngay lập tức

Một nghiên cứu lạ lùng nhất ở những người trúng số cho thấy, khi họ trúng số với khoản tiền 30 tỷ đồng hoặc thậm chí nhiều hơn vậy , họ không thể cảm nhận ngay lập tức niềm hạnh phúc, phải mất tới khoảng thời gian 2 năm họ mới có thể hưởng thụ những giá trị của số tiền thưởng.

Nguyên nhân là bởi vì 30 tỷ từ việc trúng số và 30 tỷ từ lao động làm việc hoàn toàn khác nhau, cũng bởi vậy mà 2 loại cảm giác 30 tỷ này không giống nhau, hạnh phúc mà họ nhận được khi sở hữu 30 tỷ cũng khác nhau và người trúng số cần thời gian 2 tới 2 năm để cảm nhận được giá trị hạnh phúc của 30 tỷ trên trời rơi xuống.

Còn tiếp…..

An Luong

Trả lời