Kết thúc năm 2016 đến với 2017

Cũng chỉ còn vài tiếng nữa thôi năm 2016 sẽ khép lại để bước sang một năm mới-năm 2017. Lập kế hoạch như thế nào trong cuộc đời cho năm tới, những thời khắc cuối cùng của một năm như thế này Lương sẽ dành thời gian để tản mạn với mọi người.

Bạn có cảm thấy một năm qua mình chưa làm được nhiều việc ? hoặc là chưa đạt được những điều bản thân mong muốn. Nhưng cũng không phủ nhận nhiều người đã kiếm được 100 triệu, 200 triệu, hoặc nhiều hơn thế 1 tỷ…

Bây giờ Lương sẽ nêu một số nguồn để kiếm tiền, bạn xem số tiền mà bạn đã kiếm được trong 1 năm qua có thuộc một trong số những phương án sau:

– Kiếm tiền từ 1 nghề cha mẹ để lại

Công việc này gọi là nghề gia truyền, hoặc là cơ sở sản xuất buôn bán do người trước để lại, họ có thể là cha mẹ , anh chị, em… kinh doanh đã lâu nhưng bây giờ họ có những thay đổi trong cuộc đời, vì thế họ muốn nhượng lại cho bạn quản tiếp, nếu giải thể thì đó là một sự mất mát lớn.

Một cửa tiệm cháo, một quán bún phở, một cơ sở khám chữa bệnh Đông Y, một cửa hàng sách, một cửa hàng kinh doanh đồ kim khí, một xưởng sản xuất đồ mộc… đều có thể là những công cụ tạo ra tiền. Rất nhiều bạn độc giả của Lương có 1 cơ sở kinh doanh được người trước ( gọi là bậc tiền bối) để lại, nhưng các bạn ấy muốn mở rộng quy mô kinh doanh mà chưa biết cách làm, vì thế mà 1 năm qua Lương cũng đã nhận được khá nhiều email của các bạn độc giả đã có 1 cơ sở sản xuất-kinh doanh từ người trước để lại.

2 định hướng kinh doanh mà người giỏi nào cũng sẽ chọn

– Kiếm tiền từ việc đi làm thuê

Phương pháp này là cách kiếm tiền muôn thủa, 1 tháng bạn nhận tiền lương 1 lần, mỗi lần trung bình khoảng 7.000.000 VNĐ-14.000.000 VNĐ hoặc là nhiều hơn thế. Bằng cách dựa vào 1 chuyên môn bạn hoàn thành những nhiệm vụ được cấp trên giao, người đi làm thuê là người “bán chất xám” để kiếm tiền.

Nếu năng lực, “chất xám” của bạn càng nhiều thì tiền bạn kiếm được cũng tăng theo, tuy nhiên không mấy người thích cách kiếm tiền này mà chỉ là đi làm thuê trên tinh thần gượng ép. Nhưng làm thuê lại là 1 cách kiếm tiền gần như tốt nhất, lát nữa Lương sẽ nói lý do cho mọi người.

– Kiếm tiền từ 1 cơ sở kinh doanh

Bạn tự lập ra một cơ sở kinh doạnh bằng cách tự tìm kiếm và thuê mặt bằng, hoặc lập 1 trang website, 1 Fanpage, 1 Facebook cá nhân sau đó nhập hàng và thực hiện các kế hoạch Marketing để tiêu thụ hàng hóa. Những người làm theo cách này trong lần đầu gần như đều thất bại trừ một số ít người có sự may mắn cao.

– Tiền có được từ việc cho vay

Gửi tiền vào ngân hàng, mua vàng, “đi bạn” đều là biến tướng của hình thức cho vay. Khi bạn mua vàng nhằm mục đích chờ thời cơ giá vàng tăng để bán ra là một hình thức cho vay, có nghĩa rằng bạn mang tiền của mình đổi lấy vàng, số tiền đó sẽ được phân phát ra xã hội bằng một cách làm nào đó của cửa tiệm Kim hoàn.

Gửi tiền vào ngân hàng để tiết kiệm cũng là 1 hình thức cho vay, tiền bạn gửi vào Bank sẽ được các nhà đầu tư vay, lãi suất mà bạn được nhận chính là tiền lãi do nhà đầu tư trả. Cách giống với việc bạn “Đi bạn”. Năm vừa rồi bạn có làm theo cách này không ?

– Kiếm tiền từ một cơ sở sản xuất

Tức là bạn có 1 cơ sở nhưng không làm nhiệm vụ kinh doanh nhiều mà tập trung nhiều hơn vào nhiệm vụ sản xuất, người mua buôn và mua lẻ là những khách hàng cố định. Cách kiếm tiền này là một cách chủ yếu ở Việt Nam thể hiện qua hình thức gia công.

Từ những cách kiếm tiền mà Lương vừa nói, bạn nghĩ rằng phương án kiếm tiền nào tốt nhất. Nhiều bạn cho rằng đó là phương án tự kinh doanh, tự thành lập 1 cơ sở buôn bán, nhưng không phải thế đâu. Kinh doanh không phải là một phương án kiếm tiền tốt nhất mặc dù kinh doanh là được làm ông chủ.

Kinh doanh chỉ là một cách kiếm tiền rất khó, không phải ai cũng có thể làm được công việc kinh doanh, là vì hoặc bạn không có năng lực hoặc bạn không phải là một người phù hợp với kinh doanh mặc dù bạn là người có tư duy chiến lược rất tốt ở 1 tập đoàn lớn.

Phương án kiếm tiền tốt nhất là “Làm thuê”, bạn làm 30 ngày, 20 ngày, 10 ngày, 1 ngày, 1/2 ngày…bạn cũng có thể kiếm được tiền, chỉ có điều số tiền bạn kiếm được ít hay nhiều. Kinh doanh chỉ là 1 phương án kiếm tiền phù hợp với số ít người, bạn có tự nhận thấy bản thân mình là người phù hợp với kinh doanh không ?

Câu hỏi mở này Lương để mọi người tự trả lời, chúc bạn và hàng triệu độc giả của Lương trên cả nước và nước ngoài có một năm mới thật hạnh phúc( Đầy đủ vật chất, tinh thần được thỏa mãn, sức khỏe tốt).

Trả lời