10 Lợi thế Phụ nữ dễ thành công trong khởi nghiệp

Nguồn Internet

Thời xa xưa mọi người đều có quan điểm: “Trọng nam khinh nữ”, vì họ nghĩ phụ nữ chân yếu tay mềm, ít chất xám, không thông minh, nhẹ dạ không làm được việc lớn. Tuy nhiên cho đến hiện tại phụ nữ đang dần chiếm trọn và khẳng định bản thân hoàn hảo, làm được những điều mà đàn ông không thể nào làm được. Có những lợi thế riêng khiến họ có những thành công ai cũng ngưỡng mộ. Vậy nên đây là điều bạn nên cân nhắc khi tuyển dụng.

  1. 1, Chỉ số cảm xúc cao (EQ)

Theo nghiên cứu những người có chỉ số cảm xúc cao, nhạy cảm và nắm bắt tâm lý đối phương tốt nằm ở nữ giới. Họ có thể thông qua cử chỉ, sắc mặt, lời nói để đoán gần như chính xác tâm tư trạng thái của đối phương.

Họ biết đối phương muốn gì, cần gì và sẽ như thế nào để có thể tự điều chỉnh bản thân trở nên phù hợp. Chính vì thế mà đây là một lợi thế cực tốt cho những cuộc đàm phán, ký kết hợp đồng. Họ nhẹ nhàng “đánh gục” đối phương nhờ ứng xử nhẹ nhàng và xử lý tốt.

  1. 2, Mềm mỏng và điềm tĩnh

Đối với nam giới khi xử lý công việc sẽ có phần nóng tính đôi khi rất dễ làm hỏng việc. Chính vì thế những người có tính tình nhẹ nhàng, mọi thứ đều từ từ và điềm tĩnh thì ứng xử cũng như xử lý tình huống theo một cách gọn gàng hơn.

Ở nữ giới họ lại có đặc tính này, cách xử lý khôn khéo trong mọi tình huống sẽ giảm thiểu tối đa những phát sinh tồi tệ ngoài ý muốn, mọi thứ đều trở nên hòa hảo hơn rất nhiều.

  1. 3, Cẩn thận và tỉ mĩ

Từ lâu người kinh doanh họ đều biết những chi tiết nhỏ là những thứ quan trọng, cũng như muốn làm được việc lớn cần đi lên chỉnh chu từ những thứ nhỏ nhất. Ở nam giới thì họ khó có thể ngồi cả ngày chỉ để làm cẩn thận từng li từng tí những điều nhỏ nhặt để tránh đi nhiều nhất sai sót như ở nữ.

Nam giới không mềm mỏng, không tỉ mỉ chau chuốt được như nữ giới. Nam giới họ có thể đưa ra quyết định lớn, làm việc lớn nhưng việc nhỏ thì chưa chắc. Nhưng nữ giới thì có thể làm từ nhỏ đến lớn.

  1. 4, Tình cảm và quan tâm

Trong công việc tất cả không chỉ ở bàn giấy, những con số hay những dự án. Một người biết quan tâm, biết lắng nghe, biết hỏi han đồng nghiệp cũng như cấp trên sẽ dễ chiếm được cảm tình cũng như những điều tốt đẹp trong công việc chỉ ở nữ giới.

Một cuộc họp lên chức sẽ dành ưu tiên cho nữ giới, người giỏi và biết quan tâm đến người khác. Chính những đức tính đó giúp họ tránh xảy ra xung đột, mâu thuẫn và được lòng nhiều người.

  1. 5, Dịu dàng

Mộ cuộc đàm phán quan trọng luôn nên để nữ giới đi tiếp. Họ có sự dịu dàng ở mọi trường hợp khiến không khí của buổi đàm phán không chỉ nặng nề là công việc. Mà còn là xã giao, trở thành người bạn cùng tiến, cùng phát triển. Dẫn đến những thỏa thuận cũng trở nên dễ chịu hơn nhờ sự dịu dàng, không vội vã, không tính toán.

  1. 6, Dễ chấp nhận

Một người nữ giới và một người nam giới cùng làm một công việc thì thường thành công sẽ dễ đến với người phụ nữ hơn. Ở nữ giới họ có cái tính “ổn định”, họ không muốn làm mọi thứ trở nên phức tạp nên họ luôn làm theo và chấp thuận khiến mọi thứ dễ dàng hơn.

Thay vì thế nam giới họ có tính cầu tiến rất cao và bảo thủ, họ không dễ dàng nghe theo hay làm theo ai nói, không chấp nhận khiến họ không thể đi lên từ những thứ nhỏ nhất. Dễ nhảy việc hơn nữ giới.

  1. 7, Khiêm tốn

Nữ giới họ không bao giờ đặt cái tôi quá cao trong công việc, không câu nệ về thể diện như những người nam giới. Nên họ sẽ học tập được nhiều hơn cũng như được giao nhiều việc quan trọng hơn nam giới, những người quá coi trọng bản thân, hình thức.

Chính vì thế mà người khiêm tốn họ dễ thăng tiến hơn trong công việc và kể cả cuộc sống,

  1. 8, Kiên nhẫn và thích nghi

Nam giới họ rất dễ nóng tính gây đỗ vỡ. Nhưng nữ giới họ rất điềm đạm, từ từ và kiên nhẫn. Khiến công việc xử lý trôi chảy hơn. Kiễn nhẫn và đúng hướng là con đường dễ đưa đến thành công nhất khi họ không bỏ cuộc.

Tính thích nghi cao với môi trường của nữ giới cũng được đánh giá cao hơn ở nam giới. Khi điều kiện buộc họ phải thay đổi cuộc sống, nơi làm việc, sếp… thì họ luôn là người thích ứng nhanh và hòa nhập tốt.

>>>Cách dạy nhân viên khiến họ nghe theo “răm răp” mà ai cũng vui

  1. 9, Kiểm soát cảm xúc tốt

Dẫu công việc áp lực, bị sếp mắng, sai làm lại, lại sai lại làm lại. Kể cả họ không sai mà bị phạt họ cũng không bốc đồng mà hành xử theo cảm tính. Nữ giới họ sẽ biết suy nghĩ thấu đáo, tường tận ở nhiều phía hơn thay vì nổi đóa lên làm đổ vỡ mọi thứ mà không đưa ra được hướng giả quyết.

Trong công việc thì việc kiểm soát cảm xúc tốt luôn cần.

  1. 10, Là phái đẹp

Điều cuối cùng làm nên thành công của người phụ nữ dễ dàng hơn đàn ông vì họ là phái đẹp. Là một nửa thế giới luôn được nâng niu và trân trọng. Mọi cư xử với họ cũng trở nên “ưu tiên” hơn.

Vậy nên những cuộc họp, đàm phán, dự án, tư vấn hay ký kết hợp đồng bạn có thể dễ thấy phụ nữ, họ luôn làm tốt với tất cả sự dịu dàng và cái “đẹp” họ có.

 

Trả lời