Nhập hàng Quảng Châu Trung Quốc và những mánh Cần biết

Mỗi ngày liên tục có rất nhiều người bao gồm cả người mới và người cũ đến Quảng Châu để mua hàng. Nhiều người sẽ chọn đến trung tâm mua sắm bán buôn quần áo Hàng Thứ 13, vậy những tân binh mới chập chững đi nhập hàng làm thế nào để trở thành người nhập hàng thông minh?

>> Nhập hàng Trung Quốc giá gốc như thế nào và ở đâu 

1, Chọn đúng nơi cung cấp là bước đầu tiên để thành công

Bất kể ở đâu cùng một loại hàng hóa, mặt tiền tầng 1 bao giờ cũng đắt hơn tầng 2. Nếu trung tâm mua sắm nào đó có tầng hầm thì chắc chắn đó là những gian hàng tồi tệ nhất và hàng hóa là rẻ nhất.

Hàng thứ 13 của Quảng Châu Trung Quốc là hình ảnh thu nhỏ của tất cả các chợ bán buôn quần áo. Tại sao? Bởi vì hàng hóa tốt thường nằm ở những gian hàng có vị trí đắt nhất. Vậy đâu là gian hàng không phải vị trí đắt nhất? Đối với các gian hàng đắt tiền báo giá sẽ được gửi đến người tiêu dùng trước.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Hàng Thứ 13 cũng có khá nhiều hàng hỗn tạp, các quầy hàng dưới mặt đất và quầy hàng bên trên giá cả sẽ khác nhau. Có rất nhiều nơi trường hợp này cũng xảy ra vì vậy nếu bạn thấy rằng hai cửa hàng trong cùng một trung tâm bán cùng một thứ, hãy đi đến địa điểm nghèo nàn hơn để mua.

Kinh nghiệm cá nhân cho biết các báo giá bán buôn cho các quầy hàng của Hàng Thứ 13 sẽ lần lượt từ thấp đến cao theo vị trí tòa nhà. Tầng thứ tư trở lên có thể nói là cốt lõi của Hàng Thứ 13, chất lượng và phong cách tốt hơn tầng dưới nhưng rất khó mặc cả. Mặc dù tầng đầu tiên đắt tiền nhất nhưng lại thời trang và phong cách nhất trong 5 tầng.

2, Nhớ mặc cả

Nếu lần đầu tiên bạn đến nhất định phải mặc cả. Lần đầu tiên đến mua hàng bạn không hề biết gì, đi hỏi báo giá cũng là điều không quá khó, nếu bạn muốn mặc cả sản phẩm nào cũng sẽ có giá cả vừa phải. Điều này cần phải phụ thuộc vào kinh nghiệm để tích lũy.

Giá xấp xỉ của giá bán buôn là bao nhiêu? Điều này phụ thuộc vào thời gian bạn ở lại cửa hàng mua hàng, giá cả nên được xem xét từ vải, kiểu dáng và tay nghề, nếu bạn thực sự là lần đầu tiên mua hàng hóa sẽ không có vấn đề gì nếu như bạn mua đắt, hãy coi như trả học phí mua hàng.

>>  Rất Đơn giản mách bạn Cách lấy hàng Quảng châu Giá sỉ

Nếu bạn thực sự là một người phù hợp để làm kinh doanh, sau một thời gian bạn sẽ luôn có thể tóm tắt được loại nào có giá cả ra sao. Nhưng giả sử bên kia biết rằng ý định của bạn là bán buôn, lời đề nghị nói chung không khác nhiều so với lời đề nghị thực tế, bạn có thể là một con dao, nhưng con dao lớn thì không.

Việc mặc cả chỉ nên vừa đủ, đừng khiến việc mặc cả trở nên khó chịu đối với mọi người. Chẳng hạn một chiếc váy cá giá 10 đồng bạn có thể trả 8 đồng, nói những câu dễ nghe trước khi giao dịch. Nếu không giảm giá được cũng không sao, bạn cũng không mất đi gì cả, cùng lắm là bạn mua cái váy đó với giá 10 đồng.

3, Đi đến nhiều nơi đừng chỉ mua ở một chỗ

Đối với các tân binh, bạn nên đặc biệt chú ý đến điều này. Tốt nhất là bạn không nên chỉ báo giá ở một quầy hàng, biết đâu các quầy hàng khác lại rẻ hơn thì sao? Nếu bạn hỏi giá ở các gian hàng khác nhau thì chủ gian hàng sẽ cạnh tranh nhau và giành lấy bạn, đương nhiên họ sẽ giảm giá cho bạn.

Một người bạn của tôi mở một cửa hàng quần áo, tính khí rất hiền lành và giản dị. Anh ta lúc đầu chỉ đến một cửa hàng để tìm nguồn hàng, luôn luôn tin tưởng rằng cửa hàng đó sẽ cho anh ta giá thấp nhất, cuối cùng phát hiện ra rằng hàng hóa mà anh ta nhập luôn đắt hơn vài đồng.

Ngoài ra, các cửa hàng bán buôn khác nhau có các mô hình khác nhau. Bạn không thể chọn kiểu dáng trong cùng một cửa hàng. Ngoài ra, cùng một mặt hàng sẽ có giá khác nhau trong các cửa hàng khác nhau. So sánh nhiều hơn, kinh doanh cần phải học hỏi cách này.

4, Tỉnh táo trước miệng lưỡi ngọt ngào của chủ gian hàng

Hầu hết những người bán buôn đều là người bán lâu năm, miệng lưỡi ngọt ngào cùng những chiến thuật thông minh của họ có thể khiến bạn như bị thôi miên một thời gian, chỉ cần bạn vào cửa hàng, doanh số của họ sẽ giống như một máy bay được ném bom.

Nếu bạn là một người bán buôn, bạn sẽ cố gắng bán hàng tồn đọng chứ? Hãy học cách thay đổi vị trí bạn sẽ thấy với suy nghĩ này không khó để hiểu tại sao các nhà bán buôn muốn quảng bá mạnh mẽ mặt hàng này cho bạn.

5, Chú ý phong cách ăn mặc

Một điều đơn giản là bạn không thể ăn mặc quá sang trọng khi bạn đi đến đây. Càng mặc những trang phục mang hơi hướng doanh nhân người bán hàng sẽ nghĩ rằng bạn có thể mang lại cho họ rất nhiều lợi ích, việc báo giá cũng sẽ cao hơn những người ăn mặc thông thường.

Bạn có thể mặc những bộ quần áo mà bạn nghĩ là tiện lợi nhất. Tôi thường mặc áo phông, quần soóc và áo khoác.

Ngoài ra, ngôn ngữ hay cách đặt câu hỏi khi mua hàng cũng là điều nên chú ý. Bạn không thể hỏi người bán buôn :Quần áo của ông có giá bao nhiêu? Nếu trên tay bạn không có gì, giỏ hàng cũng không có thì 99% người bán nghĩ rằng bạn sẽ không mua hàng.

Có rất nhiều biệt ngữ địa phương, bạn nên hỏi: Loại này mà lấy hàng thì bao nhiêu tiền? Gía của loại này bao nhiêu? Nói chung bạn nên tập trung vào một điểm, bạn phải để cho bên kia hiểu rằng bạn đang đến để mua hàng chứ không phải chỉ xem hàng.

Nếu bạn không hiểu hoặc không biết bạn hãy theo dõi những người khác mua và lắng nghe cách họ hỏi. Ngoài ra còn có một số chi tiết nhỏ cho thấy bạn là một chuyên gia chứ không phải là một tân binh. Đó là:

Thứ nhất, bạn có để ý không? Chẳng hạn một chiếc váy 30 đồng, người bán sẽ nói với bạn rằng nó có giá ba không chứ không phải ba mươi, một chiếc váy giá 25 đồng người bán sẽ không nói nó có giá hai mươi lăm mà sẽ nói hai lăm.

Thứ hai, đừng nói là mua được hãy giả vờ bước đi sau khi hỏi giá.

Thứ ba, khi nói một kiểu quần áo nhất định, đừng nói chiếc váy này hay chiếc váy kia, hãy nói phiên bản này hoặc phiên bản kia. Nếu bạn nói chiếc váy này thì mọi người sẽ biết bạn là một tân binh.

>>  Những Website mua và Nhập hàng Trung Quốc online uy tín

6, Tạo ra chiến lược mua hàng

Chiến lược mua hàng được đánh giá cao nhất là giả sử bạn rất quan tâm đến một sản phẩm nhất định và mức giá bạn cho là quá cao, hãy áp dụng quy tắc mua như sau: mặc cả-không thành công- không mua-rời đi.

Phương pháp này hầu như đúng trong mọi trường hợp và gần như lần nào áp dụng cũng thành công. Nhưng nếu việc sử dụng thủ thuật này vẫn không giảm được giá thì có nghĩa giá đó đã là giá thấp nhất của nhà bán buôn, bạn nên mua với giá đó.

7, Kiểm tra cẩn thận sau khi mua hàng

Mọi thứ có thể được nhìn thấy ngay trước mắt bạn, hãy kiểm tra xem có phiên bản sai hay lỗi trong lô hàng bạn mua hay không để đảm bảo việc mua hàng của bạn được thuận lợi.

Hàng Thứ 13 là nơi mà mọi người vừa yêu vừa ghét bởi phong cách ở đó thực sự rất thú vị. Hàng hóa ở đó thực sự khiến cho người nhập hàng lo lắng. Quầy bán buôn của Hàng Thứ 13 không phải là hàng cao cấp. Các chị em làm việc trong xưởng may không nhận được nhiều phí xử lý cho một bộ quần áo vì thế một số bộ quần áo thường không có đường may đẹp.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm nhập hàng ở Quảng Châu, Trung Quốc. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích cho những người mới bước chân vào ngành nghề kinh doanh và chưa có kinh nghiệm nhập hàng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *