Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn

Đánh hàng quảng châu cần bao nhiêu vốn

Hiện nay, các mặt hàng, sản phẩm có nguồn gốc từ Quảng Châu Trung Quốc đang nhận được sự quan tâm của nhiều tiểu thương. Nhiều nhà buôn quyết định sang tận Quảng Châu để nhập hàng về bán. Chúng ta thấy rõ được sự phổ biến hàng Quảng Châu nhất là trong việc mua bán quần áo thời trang. Đây là thị trường lý tưởng để nhập hàng giá rẻ về bán kiếm lời.

Muốn sang Quảng Châu Trung Quốc lấy hàng cần bao nhiêu tiền thì đủ? Cần lưu ý vấn đề gì không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn thông qua chủ đề bài phân tích Đánh hàng quảng châu cần bao nhiêu vốn

Tại sao nên mua hàng ở Quảng Châu Trung Quốc mà không phải là một tỉnh thành khác của Trung Quốc?

Các sản phẩm có nguồn gốc từ Quảng Châu rất được khách hàng trong nước Việt ta yêu thích và lựa chọn để mua. Chúng ta đều biết đến Trung Quốc là thị trường cung cấp hàng hóa giá rẻ bậc nhất với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, chất lượng và giá cả khác nhau. Và Quảng Châu là một trong những địa điểm nổi bật đó ở Trung Quốc.

Tại Quảng Châu, chúng ta sẽ tìm kiếm được nhiều nguồn hàng phong phú với đủ chủng loại, kích thước, mẫu mã, kiểu dáng với giá rẻ. Tại đây có rất nhiều chợ đầu mối lớn, chúng ta có thể tìm thấy những nguồn hàng mà mình mong muốn tại đây. Một số chợ lớn ở Quảng Châu mà bạn có thể tham khảo như là: chợ Sha He, chợ đồ da, chợ chuyên bán đồ điện tử, chợ Chàm Sấy, chợ Bạch Mã,…

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Những lưu ý khi sang Quảng Châu nhập hàng về bán

Ki sang Quảng Châu nhập hàng về bán, bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm sau:

+ Nên ghép nhóm nhiều người để cùng đi, như vậy giúp chia được chi phí, giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm đi lấy hàng ở Quảng Châu với nhau hơn. Bạn có thể rủ những người bạn cũng cùng kinh doanh hàng Quảng Châu để đi cùng, hoặc lên các group hội nhóm buôn hàng Quảng Châu để hỏi thăm xem ai có đi thì xin ghép đoàn cùng.

+ Nếu bạn chỉ nhập hàng với số lượng ít thì không nên tự đi sang Quảng Châu, Trung Quốc để lấy hàng vì như vậy chi phí di chuyển còn cao hơn cả chi phí lấy hàng của bạn. Như vậy sẽ không còn lời được nữa. Với trường hợp này, bạn nên chọn phương án nhập hàng online trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc như Taobao, Alibaba,… hoặc nhờ đến công ty ủy thác, công ty vận chuyển trung gian để chuyển hàng từ Quảng Châu về Việt Nam.

>>  Mách bạn Nhanh chóng biết Lấy sỉ quần áo Quảng Châu ở đâu giá tốt

Chi phí di chuyển sang Quảng Châu lấy hàng – Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn

Để sang Quảng Châu Trung Quốc lấy hàng, chúng ta cần phải chi trả những chi phí sau:

1, Chi phí làm giấy tờ, thủ tục hải quan, xin visa, hộ chiếu và giấy thông hành

Để sang được Trung Quốc nhập hàng về bán, chúng ta cần hoàn thành đủ giấy tờ, thủ tục có liên quan.

+ Làm hộ chiếu tốn khoảng từ 200.000đ – 300.000đ

+ Xin visa: bạn có thể nhờ đến công ty dịch vụ để hoàn thành bước này nhanh hơn, đồng nghĩa với chi phí bạn bỏ ra cũng cao hơn. Khoảng gần 2 triệu để làm visa dịch vụ. Còn nếu bạn có thời gian thì có thể xin visa ở đại sứ quán.

+ Xin giấy thông hành: nếu bạn không muốn tốn chi phí xin visa thì có thể xin giấy thông hành để đi qua cửa khẩu. Tuy nhiên, nhược điểm đó là bạn chỉ được di chuyển đi và về tại một cửa khẩu duy nhất.

2, Chi phí đổi tiền từ Việt Nam sang Nhân dân tệ

Đổi tiền tất nhiên là việc cần làm trước khi sang Trung Quốc mua hàng. Bạn có thể đổi tiền ở bất cứ đầu, tại Việt Nam, cửa khẩu hay sang Trung Quốc. Một lời khuyên dành cho bạn đó là nên đổi tiền tại Việt Nam vì chi phí đổi sẽ rẻ hơn. Thêm nữa việc nói tiếng Việt, thực hiện các giao dịch bằng tiếng Việt sẽ dễ dàng hơn so với việc sang tận Trung Quốc và không biết nói ngôn ngữ địa phương để giao tiếp.

3, Chi phí cho việc di chuyển từ Việt Nam sang Quảng Châu – Trung Quốc

Về việc di chuyển, chi phí cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn di chuyển bằng cách nào.

Nếu di chuyển bằng đường bộ, bắt xe khách từ Hà Nội lên Lạng Sơn rồi sang Quảng Châu thì chi phí khoảng 700.000đ/người nhưng bù lại bạn sẽ mất thời gian từ 2 – 3 ngày để đến được nơi nhập hàng.

Nếu di chuyển bằng máy bay thì thời gian di chuyển được tiết kiệm, nhanh hơn. Chi phí cho chuyến bay tùy vào thời gian bạn đặt vé mà giá vé có thể thay đổi. Nhưng trung bình sẽ từ 3 triệu đến 8 triệu.

Di chuyển bằng tàu để đến Quảng Châu: chi phí đi đường khoảng 1 triệu.

>> Hướng dẫn tìm nguồn hàng Quảng Châu Trung Quốc giá sỉ

4, Chi phí đi lại, di chuyển tại Quảng Châu

Sau khi xuống sân bay, bạn sẽ cần di chuyển để đến được khách sạn, các chợ đầu mối,… Lời khuyên từ những người đi trước đó là nên di chuyển bằng xe bus vì giá vé rất rẻ, chỉ khoảng từ 1 – 2 nhân dân tệ. Di chuyển bằng taxi sẽ đắt hơn.

5, Chi phí khách sạn, ăn uống

Một chi phí không thể thiếu nữa đó là khách sạn và ăn uống. Tính trung bình một ngày bạn phải chi trả khoảng 500.000đ/ngày cho tiền thuê khách sạn và ăn uống.

6, Chi phí thuê phiên dịch

Ngôn ngữ là phương tiện duy nhất để bạn giao tiếp, mua hàng với những người địa phương nơi đây. Nếu bạn không biết tiếng Trung thì nên thuê một phiên dịch viên. Chi phí cho một phiên dịch viên tại Trung là từ 800.000đ – 1 triệu đồng/ngày.

Bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí này bằng cách tự học trước vài câu tiếng trung giao tiếp cơ bản, viết vào sổ để không bị quên. Mặc dù sẽ không được trôi chảy hơn so với việc thuê phiên dịch nhưng ít ra bạn cũng tiết kiệm được một phần chi phí cho việc sang Quảng Châu nhập hàng.

7, Chi phí mua hàng hóa nhập về

Như có nói sơ qua ở trên, nếu bạn nhập hàng với số lượng ít thì không nên sang tận Quảng Châu để lấy hàng. Vì vậy, nếu bạn nhập hàng từ 50 triệu – 60 triệu tiền vốn thì hãy lựa chọn cách nhập hàng trực tiếp này. Bạn cũng có thể nhập thêm hàng nếu muốn, đó là tùy thuộc vào nhu cầu và số vốn của bạn.

8, Chi phí vẫn chuyển đóng gói hàng hóa

Chi phí vận chuyển đóng gói hàng hóa để chuyển về Việt Nam. Chúng ta còn phải trả thêm tiền ký gửi hàng hóa trên phương tiện di chuyển nữa. Số lượng và khối lượng hàng càng nhiều thì chi phí càng cao.

9, Chi phí đóng thuế tại cửa khẩu, hải quan

Chúng ta sẽ nhập hàng theo hình thức chính ngạch, tức là theo quy định nhập khẩu hàng hóa của pháp luật hai nước. Do vậy, bạn sẽ phải đóng thuế nhập khẩu, một số loại thuế đặc biệt khác tùy theo sản phẩm bạn nhập khẩu vào nước là gì. Các thủ tục này sẽ được thực hiện ở hải quan khi hàng vừa đáp xuống sân bay tại Việt Nam. Việc có đầy đủ thông tin về sản phẩm, giá nhập hàng sẽ giúp bạn tính toán được số thuế mình phải nộp. Nếu nhập hàng theo giá FOB sẽ tiết kiệm được một phần nào chi phí.

>>  Phương án mở tiệm cửa hàng Giặt đồ giặt ủi giặt là quần áo (Đông khách)

Nhập hàng từ Quảng Châu về kinh doanh buôn bán là một lựa chọn thông minh. Chúng ta vừa có thể thỏa mãn được nhu cầu khách hàng, vừa nhập được hàng giá rẻ để kiếm lời. Với những thông tin trong bài phân tích này, đánh hàng Quảng Châu, Trung Quốc chúng ta cần khoảng 100 triệu tiền vốn là phù hợp nhất. Nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn cũng có thể tham khảo những cách nhập hàng khác như nhờ công ty ủy thác nhập hàng, nhập hàng online,… Hy vọng những thông tin trong bài viết này đã giúp bajntuwj tin hơn trong việc sang Quảng Châu nhập hàng về buôn bán. Cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài phân tích này cùng mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *