Cách chụp ảnh có ngày giờ trên Android (và Chụp hình hiển thị ngày giờ trên Samsung)

Cách chụp ảnh có ngày giờ trên Android (và Chụp hình hiển thị ngày giờ trên Samsung)
Cách chụp ảnh có ngày giờ trên Android (và Chụp hình hiển thị ngày giờ trên Samsung)

Ứng dụng máy ảnh có sẵn của Android cung cấp một số tùy chọn chỉnh sửa hình ảnh hữu ích. Tuy nhiên, thường không có tùy chọn hoặc cài đặt rõ ràng nào để thêm dấu ngày và giờ vào ảnh bạn đã chụp.

Đối với hầu hết các điện thoại thông minh, bạn có thể kiểm tra siêu dữ liệu của ảnh và sau đó sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh để thêm ngày và giờ. Tuy nhiên, cách làm này tốn thời gian và hơi phức tạp, chưa kể đến việc hình ảnh thu được có thể dễ dàng bị người khác thay đổi, đây là một rủi ro bảo mật.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Để tránh mọi rủi ro về bảo mật hoặc hack đối với hình ảnh quý giá của mình, bạn cần có tùy chọn nhúng dấu ngày và giờ khi bạn chụp ảnh bằng thiết bị Android của mình.

Vì ứng dụng máy ảnh của Android thường không cung cấp tùy chọn dấu ngày và giờ nên bạn phải tải xuống ứng dụng của bên thứ ba. Có rất nhiều lựa chọn miễn phí trên mạng.

Thêm Dấu thời gian qua Ảnh bằng Tùy chọn Android (Samsung)

Android thường không có tùy chọn để chồng dấu thời gian lên ảnh đã chụp của bạn, nhưng một số điện thoại cung cấp tính năng này. Như đã đề cập trước đây, điện thoại Motorola G series (có thể là cả các mẫu khác) cho phép bạn thêm dấu thời gian và một số người báo cáo rằng một số điện thoại Samsung cũng vậy. Để xem điện thoại của bạn có tùy chọn tem ảnh hay không, hãy làm như sau:

Mở ứng dụng máy ảnh mặc định của bạn.

Tìm và nhấn vào “Cài đặt”.

Duyệt qua một tùy chọn dấu thời gian. Đối với điện thoại Motorola dòng G, nó nằm trong “Cài đặt -> Hình mờ”.

Nhấn hoặc trượt tùy chọn “Dấu thời gian” sang vị trí “Bật”.

Quay lại máy ảnh của bạn và chụp ảnh để xác minh dấu thời gian xuất hiện.

Thêm thời gian vào ảnh bằng ứng dụng

Nếu bạn sẵn sàng trả tiền để có trải nghiệm không có quảng cáo, bạn có thể thích sử dụng Làm mờ nét ảnh. Ứng dụng này có giá khá phải chăng và đi kèm với một số tùy chọn chỉnh sửa ảnh.

Camera360 là một lựa chọn tốt khác để đóng dấu ngày / giờ tự động. Nó được sử dụng miễn phí và đi kèm với nhiều bộ lọc để cải thiện hình ảnh của bạn. Tuy nhiên, ứng dụng này phức tạp hơn một chút để sử dụng.

Ghi dấu thời gian tự động là điều cần thiết đối với nhiều người dùng Android. May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn ứng dụng miễn phí cho mục đích này. Đối với những người may mắn có tùy chọn được tích hợp trong điện thoại của họ (hiếm), như với các điện thoại Motorola hoặc Samsung cụ thể, bạn không cần phải thêm nhiều ứng dụng và tốn thêm dung lượng. Tất nhiên, bạn có thể muốn các tính năng bổ sung mà ứng dụng máy ảnh của bên thứ ba cung cấp.

PhotoStamp Camera Free là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thêm tem thời gian / ngày tháng chính xác vào ảnh là mục tiêu duy nhất của bạn. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm các bộ lọc có thể cải thiện chất lượng hình ảnh, bạn có thể muốn chọn một ứng dụng máy ảnh có mục đích chung trong đó ghi ngày / giờ chỉ là một trong nhiều tính năng.