Xem xét Có nên gửi tiết kiệm Online? Ưu và nhược điểm khi gửi tiền tiết kiệm online

 

Có lẽ trong mỗi chúng ta đều muốn tích góp một khoảng tiền nhỏ cho bản thân của mình phòng ngừa khi ốm đau, dành tiền kinh doanh, đi du lịch .v.v. Và như các bạn biết đấy tự mình dồn tiền bỏ ví không tiêu rất khó, nên bạn phải nhờ đến một bên giữ tiền hộ  thứ 3 đó là bỏ ngân hàng, cách tiết kiệm này rất hiệu quả và bạn còn có thêm lãi suất nữa. Vậy gửi tiền tiết kiệm qua ngân hàng bằng hình thức nào hợp lý? Có nên gửi tiết kiệm Online? Ưu và nhược điểm khi gửi tiền tiết kiệm online?

Nếu bạn đang có dự định gửi tiền tiết kiệm online để đỡ mất thời gian đến ngân hàng, nhưng không biết hình thức này thực hiện có dễ dàng không, có gặp rắc rối gì trong quá trình nạp tiền tiết kiệm online này không? Mau chóng theo dõi bài viết dưới đây của bytuong.com để nắm rõ nhé!

Xem xét Có nên gửi tiết kiệm Online? Ưu và nhược điểm khi gửi tiền tiết kiệm online

Trong thời đại 4.0 này việc gửi tiền tiết kiệm online rất thịnh hành. Bạn chỉ cần thực hiện giao dịch gửi tiền tiết kiệm online qua hệ thống điện thoại của mình, vài thao tác chuyển tiền mất vài phút là xong, vừa nhanh chóng lại tiện lợi. Tuy nhiên nhiều bạn lo lắng liệu gửi tiền tiết kiệm online này có tốt không? Có an toàn không? Có bị các hacker tài khoản chiếm số tiền bạn đang gửi không. Mau chóng tìm hiểu ưu và nhược điểm khi gửi tiền tiết kiệm online nhé. Đọc rõ:

Gửi tiền tiết kiệm Online là gì? Có nên gửi tiền tiết kiệm Online không?

Gửi tiền tiết kiệm online là hình thức gửi tiền tiết kiệm qua tài khoản online trên điện thoại hoặc trên máy tính, cách thực hiện này rất đơn giản. Cụ thể mỗi tháng bạn tích góp được 10 triệu muốn gửi tiết kiệm. tay vì đến ngân hàng mất nhiều thời gian giao dịch chờ đợi thì bạn có thể bắn tiền từ thẻ ATM vào sổ tiết kiệm online xem như để ngân hàng giữ hộ và có chút tiền lãi suất mỗi tháng.

Như vậy, gửi tiền tiết kiệm online giống hệt như gửi tiền tiết kiệm thông thường, chỉ có khác ở điểm hình thức gửi tiền trực tuyến qua mạng Internet và gửi tại ngân hàng. Và một đặc điểm nữa là mức lãi suất gửi tiền tiết kiệm online được các ngân hàng ái cao hơn. Chính vì thế, những bạn trẻ ngày nay khi tiếp cận với các kiến thức, nền tảng các thiết bị công nghệ hiện đại thì nên chọn cho mình hình thức tiết kiệm tiền đơn giản nhất để thực hiện, và đỡ mất thời gian bạn xin nghỉ làm đi gửi tiền tiết kiệm (hầu hết các ngân hàng hiện nay đều làm việc các ngày trong tuần, giờ hành chính, hiếm khi giao dịch ngày cuối tuần.)

Nếu bạn định gửi tiền tiết kiệm hãy lưu ý ưu và nhược điểm khi gửi tiền tiết kiệm online 

Hãy tìm hiểu thêm một số thông tin về việc mở sổ tiết kiệm online mang lại nhiều lợi ích ưu đãi, Lợi ích mà sổ tiết kiệm online mang lại như thế nào nhé:

Về ưu điểm:

– Tiết kiệm thời gian gửi tiền tiết kiệm

Như các bạn biết đấy, mỗi ngày chúng ta đều bận rộn, việc đến ngân hàng chờ đợi vừa mất thời gian, vừa ảnh hưởng gián đoạn công việc của bạn. Trọng khi đó, chỉ cần tài khoản ATM của  bạn có tiền, vài thao tác chuyển tiền sang sổ tiết kiệm online bạn hoàn thành nhanh chóng trọng vài phút, thực hiện tại bất cứ nơi đâu ở nhà, công ty, ngoài đường.v..v.

– Bảo mật được tài khoản, an toàn khi cất tiền

Nếu bạn lo sợ gửi tiền tại ống heo, gửi trong ví, trong két sắt sẽ bị kẻ trộm đột nhập lấy mất, hay để tại ATM mình sẽ chi tiêu không giới hạn vơi tiền càng nhanh chóng, vậy thì chỉ còn 1 cách an toàn, bảo mật nhất đó là chọn cách gửi tiền tiết kiệm online để ngân hàng có thể giữ khoản tiền này giúp bạn nhé.

– Mở sổ tiết kiệm dễ dàng

Nếu bạn có ý định mở sổ tiết kiệm online này, thì chỉ cần chọn một ngân hàng uy tín, mang theo CMND đế ngân hàng đề nghị nhân viên giao dịch mở sổ tiết kiệm online trọng vài phút là xong ngay.  Hiện tại hầu hết các ngân hàng đều cho phép mở sổ tiết kiệm online, với lãi suất rất hợp lý, bạn có thể bắt đầu gửi số tiền nhỏ vào tài khoản.

– Lãi suất cao hơn với gửi tiền tiết kiệm truyền thống

Thao tác gửi tiền tiết kiệm online và truyền thống hoàn toàn khác nhau, bên cạnh đó lãi suất tiết kiệm trực tuyến luôn cao hơn tiết kiệm thường từ 0,01 – 0,25%.

– Gửi tiền tiết kiệm online dễ dàng

Bạn có thể gửi tiền tiết kiệm online bất cứ khi nào mình muốn miễn là thiết bị chuyển tiền có kết nối với bạn Internet, trong khi đó nếu bạn gửi tiền tiết kiệm qua cách truyền thống chỉ được thực hiện gửi tiền trọng giờ  hành chính.

– Bảo mật tài khoản

Thông tin về tài khoản và thao tác tiết kiệm online đều được quản lý trên ngân hàng điện tử với nhiều lớp bảo mật. Đặc biệt, hệ thống ngân hàng sẽ sao kê điện tử rõ ràng nên bạn dễ dàng kiểm soát được tài chính cá nhân của mình. Nếu có thắc mắc bạn cũng có thể liên hệ tổng đài viên ngân hàng đó hỗ trợ nhanh chóng.

>> Cách chi tiêu Tiền tiết kiệm-Cách giữ tiền hiệu quả

*Về nhược điểm:

– Nếu thiết bị của bạn không kết nối Internet sẽ không thể chuyển tiền tiết kiệm online được.

– Gửi tiết kiệm online cũng có kỳ hạn 1 tháng, 6 tháng, 1 năm ..v.v. trọng thời gian gửi bạn không được rút tiền nếu như kỳ hạn gửi chưa hết. Nên bạn cần lưu ý vấn đề này để tránh khi bạn muốn rút tiền nhưng không được.

– Nếu ngân hàng đó bị lỗi mạng, hệ thống trang web bị lỗi bạn không thể thực hiện gửi tiền tiết kiệm online được.

Qua bài viết phân tích “Xem xét Có nên gửi tiết kiệm Online? Ưu và nhược điểm khi gửi tiền tiết kiệm online” chắc hẳn bạn đã an tâm về cách gửi tiền online vừa nhanh chóng, an toàn, bảo mật rồi đúng  không. Trong thời đại 4.0 hiện nay, thiết nghĩ bạn nên tìm ra những cách giao dịch, làm việc online nhanh chóng hiệu quả chuyên nghiệp để đỡ mất thời gian, công sức của bạn bỏ ra nhé!

Trả lời