Tổng hợp những câu hỏi test sự sáng tạo siêu hay - BYTUONG

Tổng hợp những câu hỏi test sự sáng tạo siêu hay

Tổng hợp những câu hỏi test sự sáng tạo siêu hay
Tổng hợp những câu hỏi test sự sáng tạo siêu hay
Tổng hợp những câu hỏi test sự sáng tạo siêu hay

Bạn có biết rằng bạn có thể tăng cường mức độ sáng tạo của mình bằng cách di chuyển mắt từ bên này sang bên kia không? Mặc dù không có công thức vững chắc cho sự sáng tạo, nhưng vẫn có những cách để tăng cường nó; cách cũng điên cuồng như chuyển động của mắt!

Tuy nhiên, làm thế nào để chúng ta biết chúng ta sáng tạo như thế nào? May mắn cho chúng ta, có nhiều cách để chúng ta có thể kiểm tra khả năng sáng tạo của mình. Hãy cùng xem xét 10 cách tốt nhất và xem chúng ta thực sự sáng tạo như thế nào.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

1. WKOPAY
Bạn là người như thế nào (WKOPAY) là thước đo của sự ham học hỏi, tự tin và trí tưởng tượng. Bài kiểm tra tính sáng tạo này là một bài tự đánh giá trí thông minh sáng tạo. [1]

Kiểm tra nó: Hãy tự đánh giá và xác định loại đặc điểm tính cách bạn sở hữu tại BuzzFeed.

2. Tư duy Đảo ngược
Thay vì áp dụng cách nhìn vấn đề hợp lý điển hình, hãy thử cách tiếp cận ngược lại. Xoay quanh thách thức và tìm kiếm những ý kiến ​​ngược lại.

Kiểm tra nó: Nghĩ về một vấn đề bạn muốn giải quyết. Bây giờ hãy nghĩ về mặt trái của ý tưởng đó và viết nó ra. Bạn có thấy điều gì thú vị không?

3. Đảo ngữ
Đảo ngữ là chuyển từ hoặc chơi chữ. Đó là nơi chúng ta sắp xếp lại các chữ cái của một từ hoặc cụm từ để tạo ra một từ mới.

Cách hoạt động: Đơn giản chỉ cần sắp xếp lại các chữ cái của một từ hoặc cụm từ.
Ví dụ: Cuộc phiêu lưu của Alice ở xứ sở thần tiên, tác giả Lewis Carroll sử dụng phép đảo ngữ nổi tiếng. Tên thật của Carroll thực ra là Charles Lutwidge Dodgson. Khi phát triển bút danh Lewis Carroll, Dodgson bắt đầu bằng việc dịch Charles Lutwidge sang tiếng Latinh – Carolus Ludovicus. Sau đó, ông đảo ngược thứ tự của bản dịch tiếng Latinh và dịch phần sau sang tiếng Anh khi đến gặp Lewis Carroll.
Kiểm tra nó: Kiểm tra kỹ năng tạo đảo ngữ của bạn tại www.wordplays.com.

4. Lên bảng phân cảnh
Bảng phân cảnh chỉ đơn giản là một chuỗi các hình minh họa thể hiện một câu chuyện sẽ diễn ra như thế nào.

Cách hoạt động: Đây là hướng dẫn từng bước tuyệt vời về cách tạo bảng phân cảnh với một nhóm người.

Bước 1: Chọn vấn đề.
Bước 2: Ghi chú.
Bước 3: Sơ đồ tư duy.
Bước 4: Tám điên cuồng.
Bước 5: Bảng phân cảnh.
Bước 6: Phê bình im lặng.
Bước 7: 3 phút phê bình.
Bước 8: Siêu bình chọn.

Kiểm tra: Chọn một vấn đề, lấy một tờ giấy trắng, gấp tờ giấy trắng làm đôi bốn lần, sau đó mở ra. Hãy dành năm phút để vẽ tám bản phác thảo (một bản trong mỗi bảng điều khiển) và đưa ra ý tưởng của bạn.

5. Câu đố
Câu đố là một cách cực kỳ sáng tạo để cuốn tâm trí của bạn xung quanh một câu đố ẩn chứa bí ẩn. Những câu đố thách thức tâm trí của bạn và khiến bạn suy nghĩ xa hơn những từ đơn giản. [6]

Cách thức hoạt động: Trả lời một câu đố đã đủ khó, nhưng tạo ra một câu đố thì cực kỳ khó. Sử dụng hướng dẫn sau và tạo câu đố của riêng bạn.

Bước 1: Chọn một câu trả lời.
Bước 2: Suy nghĩ về câu trả lời của bạn.
Bước 3: Sử dụng từ điển đồng nghĩa.
Bước 4: Suy nghĩ giống đối tượng.
Bước 5: Sử dụng ngôn ngữ tượng hình.
Thí dụ:

Câu đố: Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một căn phòng tối. Làm thế nào để bạn thoát ra?
Trả lời: Đừng tưởng tượng nữa.
Kiểm tra nó: Riddles.com là một nơi tuyệt vời để truy cập để kiểm tra khả năng giải câu đố của bạn. Tham gia 10 Câu đố vui hay nhất của họ và xem bạn là người ham học hỏi như thế nào.

Share via