Tổ hợp phím Ctrl Enter có chức năng gì đặc biệt - BYTUONG

Tổ hợp phím Ctrl Enter có chức năng gì đặc biệt

Tổ hợp phím là gì?

Trong Word nếu bạn muốn sử dụng một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng thì bạn không thể không biết đến Tổ hợp phím. Tổ hợp phím là những phím tắt cơ bản được kết hợp từ 2 đến 3 phím trên bàn phím máy tính giúp bạn soạn thảo và chỉnh sửa văn bản dễ dàng hơn.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Những bạn đánh máy giỏi là những bạn luôn luôn sử dụng các tổ hợp phím để phục vụ trong quá trình làm việc. Đối với một người hàng ngày dùng máy tính nếu biết tận dụng những phím tắt vào làm việc thì họ cũng tiết kiệm được tương đối thời gian so với những người khác.

Vậy tại sao chúng ta không thử tìm hiểu và nghiên cứu về những tổ hợp phím mang lại lợi ích làm việc cho chúng ta nhỉ?

Các bạn có biết nút Ctrl là gì không? Ctrl viết đầy đủ trong tiếng Anh là Control có nghĩa là điều khiển. Ctrl là một phím dung để hỗ trợ cho các phím khác, thường nằm ở hàng dưới cùng bên trái và bên phải bàn phím trong máy tính. Thông thường một bàn phím sẽ xuất hiện 2 phím Ctrl. Ctrl nếu đi một mình thì đôi khi không có quá nhiều tác dụng bởi nó sinh ra là để kết hợp với những phím khác tạo thành những thao tác nhanh gọn trong quá trình soạn thảo văn bản hay thực hiện các tác vụ trong máy tính.

Thay vì dùng chuột để vào Home chọn biểu tượng chữ B với mục đích in đậm cho chữ trong văn bản thì một thao tác đơn giản đối với Ctrl bạn chỉ cần chọn phần cần in đậm sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + B, một bước nhanh gọn mà thao tác thực hiện vẫn chính xác. Vậy thì còn chần chừ gì mà không tham khảo thêm nhiều phím tắt khác nữa.

Dưới đây gợi ý cho các bạn một vài phím tắt phổ biến và hay được giới văn phòng sử dụng:

  • Ctrl +C: Sao chép đoạn văn bản thay vì phải kích chuột phải chọn Copy
  • Ctrl +V: Dán đoạn văn bản thay vì phải kích chuột phải chọn Paste
  • Ctrl + A: Chọn hết văn bản trong file word thay vì dung chuột kéo để bôi đen
  • Ctrl + S: Lưu văn bản thay vì vào File chọn Save
  • Ctrl + N: Mở một tệp văn bản mới thay vì vào File chọn New
  • Ctrl +O: Mở một tệp tin đã lưu thay vì vào file chọn Open
  • Ctrl + F: Tìm kiếm dữ liệu trong văn bản
  • Ctrl + P: Mở cửa sổ in thay vì vào file chọn print

Thế còn nút Enter, các bạn có biết dung để làm gì trong Word không? Tôi thường sử dụng phím Enter để xuống dòng mỗi khi soạn thảo văn bản thay vì sử dụng chuột để xuống dòng. Enter là phím dùng để ra lệnh thực hiện một lệnh hoặc một chương trình đang được chọn.

Khi phím Ctrl và Enter kết hợp với nhau thì sẽ có ý nghĩa gì?

Nếu như Ctrl+Enter trong Word có nghĩa là ngắt trang, từ trang này bạn muốn chuyển sang một trang mới thì trong Excel cũng có ý nghĩa tương tự.

Việc sử dụng phím tắt thực sự mang lại hiệu quả công việc cao cho các bạn, do vậy nếu phải thường xuyên làm việc với máy tính, tốt hơn hết là các bạn cần ghi nhớ những tổ hợp phím này để vận dụng nó vào làm việc mang lại năng suất công việc cho bạn.

Share via