Nhược điểm và Hạn chế của giáo dục STEM ( ví dụ thực tế)

Nhược điểm và Hạn chế của giáo dục STEM ( ví dụ thực tế)
Nhược điểm và Hạn chế của giáo dục STEM ( ví dụ thực tế)

Giáo dục STEM là một trong những ý tưởng mới nhất trong lĩnh vực giáo dục, nhưng một số người không chắc liệu những lợi ích mà nó mang lại có lớn hơn những nhược điểm tiềm ẩn hay không. Như với bất kỳ hệ thống giáo dục nào, bạn nên nghiên cứu trước khi quyết định chọn phong cách học tập nào là tốt nhất cho con bạn. Giáo dục STEM có thể hoàn hảo cho con bạn nếu chúng quan tâm và có năng khiếu về khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học – nhưng sau đây là một số yếu tố khác mà bạn cũng nên xem xét.

Ưu điểm của Giáo dục STEM (ĐỀ HỌC – hướng Đặc trưng, đặc điểm)

Chuẩn bị cho sinh viên vào đại học và lực lượng lao động.

Giáo dục STEM tập trung vào việc giúp học sinh phát triển tư duy phản biện và kỹ năng đổi mới, đó là những gì các em sẽ cần để thành công sau khi tốt nghiệp trung học. Các chương trình STEM thường rất khó thực hành và trí tuệ, và chúng cho phép học sinh phát triển tính độc lập từ khi còn nhỏ. Trong phần lớn thời gian, các chương trình này sẽ mang đến các chuyên gia trong các lĩnh vực STEM khác nhau để sinh viên có thể tiếp xúc với những nghề nghiệp này thực sự như thế nào.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Ý tưởng khởi nghiệp trong lĩnh vực Giáo dục táo bạo ( khác biệt sẽ thành công)

Thúc đẩy bình đẳng giới.

Hiện có một khoảng cách lớn giữa số trẻ em gái và phụ nữ theo học chuyên ngành và làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến STEM. Chỉ 24% tổng số công nhân STEM là nữ, nhưng giáo dục STEM đang cố gắng thu hẹp khoảng cách đó. Phong cách học tập này mang lại cơ hội và sự khuyến khích bình đẳng cho cả hai giới. Những người ủng hộ giáo dục STEM nhận ra rằng để giải quyết vấn đề này, trẻ em gái cần phát triển sự quan tâm đến những lĩnh vực này ngay từ khi còn nhỏ, đó là cơ hội để loại hình giáo dục này xuất hiện.

Cung cấp tiềm năng công việc tốt.

Có nhiều nghề nghiệp khác nhau mà sinh viên có thể chọn để theo đuổi, nhưng đối với nhiều người trong số họ, không có gì đảm bảo rằng những lĩnh vực đó sẽ được tuyển dụng khi sinh viên tốt nghiệp. Nếu sinh viên xây dựng nền tảng STEM sớm trong đời, họ sẽ có gần như vô tận cơ hội việc làm vì những lĩnh vực đó sẽ luôn phát triển và tuyển dụng. Không chỉ những sinh viên được giáo dục STEM sẽ có việc làm; những công việc đó thường cũng trả mức lương trên mức trung bình.

Có nhiều điểm tốt, vì vậy các ngành STEM liên tục được nhiều học sinh du học lựa chọn khi đến Mỹ Học (ĐỀ HỌC – hướng Giáo dục STEM của các nước phát triển)

  • Khoa học máy tính thuộc về lĩnh vực STEM có mức thu nhập giao động 150.000 – 200.000 USD/năm
  • Nếu có ưu thế về Tin học máy tính, khi đến Mỹ học những ngành liên quan STEM, thường được các công ty lớn mời về làm việc
  • người được đào tạo về STEM kiếm được nhiều tiền, tạo ra mức lương cao nhất so với các lĩnh vực đào tạo không phải STEM
  • Những nhóm công việc là nhà khoa học về sự sống, không kiếm được nhiều tiền, chỉ khoảng 67.000 USD/năm
  • Các ngành về Sức khỏe cũng có một mức lương cao khi du học tại Mỹ, đứng sau ngành về Khoa học máy tính.

>> Mở dịch vụ đào tạo lái xe online – tư vấn về kế hoạch kinh doanh

Giáo dục STEM là gì, gồm những môn gì? (ĐỀ HỌC- hướng Các bộ môn cấu thành)

Đào tạo Giáo dục STEM là loại hình giảng dạy, học tập các bộ môn kiến thức như sau:

  • Toán/Khoa học máy tính),
  • Engineering (người học được giảng dạy Kỹ thuật),
  • Physical/Life Sciences (giảng dạy Vật lý/Khoa học sự sống) và
  • Health Professions (nhóm các ngành về Sức khoẻ)

Nhược điểm của Giáo dục STEM:

Không có hướng dẫn hoặc tiêu chuẩn rõ ràng.

Vấn đề lớn nhất với giáo dục STEM là không có hướng dẫn cụ thể nào cho học sinh nên học gì hoặc giáo viên cần phải có trình độ như thế nào. Mỗi chương trình tại mỗi trường đều khác nhau và tập trung vào các chủ đề khác nhau, vì vậy có khả năng một số chương trình có thể không chuẩn bị đầy đủ cho học sinh vào đại học. Ngoài ra, vì không có yêu cầu về trình độ đối với giáo viên STEM, một số giáo viên có thể không thông thạo các môn học mà họ đang cố gắng dạy.

Bắt đầu quá muộn trong cuộc đời.

Một vấn đề khác với phần lớn các chương trình STEM là chúng bắt đầu ở cấp trung học cơ sở, mà nhiều chuyên gia tin rằng đã quá muộn để tạo ra tác động thực sự. Để học sinh phát triển niềm đam mê với những lĩnh vực này và động lực để thành công trong chúng, STEM cần được chú trọng khi học sinh còn đang học tiểu học. Nếu không, những học sinh này có thể thiếu các kỹ năng cơ bản cần thiết để học các ý tưởng phức tạp hơn trong chương trình STEM.

Những học sinh có thành tích kém có thể bị loại.

Một chỉ trích đối với các chương trình STEM là chúng đôi khi có thể trở nên khá tinh hoa. Những học sinh được chuẩn bị tốt và có động lực tự nhiên sẽ thành công, nhưng những học sinh không có xu hướng bị bỏ lại phía sau. Các chương trình này thường không phục vụ cho những sinh viên có thành tích thấp hơn, ngay cả khi những sinh viên đó có thể đạt đến mức độ thành công tương tự với một chút trợ giúp.