Nhóm những người thích tranh cãi hay chỉ trích người khác là kiểu người như thế nào trong cuộc sống - BYTUONG

Nhóm những người thích tranh cãi hay chỉ trích người khác là kiểu người như thế nào trong cuộc sống

Trong cuộc sống chúng ta thường gặp phải những người thích tranh cãi và hay chỉ trích người khác. Vậy nhóm những người thích tranh cãi hay chỉ trích người khác là kiểu người như thế nào trong cuộc sống? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nhóm những người thích tranh cãi hay chỉ trích người khác là kiểu người như thế nào trong cuộc sống

Thích chỉ trích người khác là một hiện tượng thường gặp. Nhà trị liệu gia đình Satya chia các phong cách giao tiếp tồi tệ của mọi người thành bốn loại. Một là xu nịnh, hai là chỉ trích, ba là siêu lý trí và bốn là chen ngang.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Satya tin rằng giao tiếp có thể bao gồm ba loại yếu tố. Một là cảm xúc của bản thân, hai là cảm xúc của đối phương. Và ba là môi trường giao tiếp. Người xu nịnh sẽ đè nén và bỏ qua cảm xúc của chính họ. Để phục vụ cho cảm xúc của người khác và môi trường giao tiếp. Tư thái của họ rất thấp.

Ngược lại với người xu nịnh là người chỉ trích. Kiểu người này sẽ bỏ qua cảm nhận của đối phương. Chỉ chú trọng tới cảm xúc của bản thân mình. Họ thường tỏ vẻ cao ngạo, dương dương tự đắc. Thể hiện mình là người vô cùng đúng đắn và quyền uy.

Người siêu lý trí là chỉ kiểu người quá lý tính. Vừa không chú trọng cảm nhận của bản thân. Vừa không chú trọng tới cảm giác của đối phương. Chỉ suy nghĩ tới môi trường xung quanh. Giao tiếp với kiểu người này sẽ khiến bạn cảm thấy có khoảng cách. Còn kiểu người chen ngang thì lại là kiểu người hoàn toàn lệch khỏi quỹ đạo. Không thèm để tâm tới bất cứ yếu tố giao tiếp nào.

>> Tự cảm nhận về mình: Làm sao để biết mình đẹp trai

Nhóm những người thích tranh cãi hay chỉ trích người khác là kiểu người như thế nào trong cuộc sống

Có thể nói, một người thích tranh cãi hay chỉ trích người khác. Là do họ quá chú trọng tới cảm nhận của mình. Mà quên đi cảm xúc của người khác. Họ không biết đặt mình vào địa vị của người khác để suy nghĩ. Họ không biết đặt mình vào hoàn cảnh của người khác.

Người thích chỉ trích người khác thường quá xem trọng tính đúng đắn và quyền uy. Dẫn đến việc không để tâm tới sự hòa thuận và cảm giác của người khác trong các mối quan hệ xã giao. Nên họ thường hy vọng mình sẽ toàn thắng. Được đà lấn tới, không nể mặt người khác.

Nhóm những người thích tranh cãi hay chỉ trích người khác là kiểu người như thế nào trong cuộc sống

Nếu phân tích kỹ, chúng ta sẽ thấy, những người thích chỉ trích người khác thường có đặc điểm tâm lý là trốn tránh gánh vác trách nhiệm. Họ thường quy tội và đổ lỗi cho người khác. Nhìn chằm chằm vào người khác, rũ bỏ mọi trách nhiệm về mình. Còn vấn đề và trách nhiệm toàn bộ đều là do người khác gánh vác.

Chẳng hạn như, chính vì bạn nên mới như thế này, như thế nọ. Tại sao bạn lại như thế này như thế kia. Dường như mọi vấn đề chẳng có liên quan gì đến họ vậy. Nhiều người thích chỉ trích người khác thường trốn tránh gánh vác trách nhiệm. Đó là bởi trong lòng họ quá yếu đuối. Nếu như họ ý thức được trách nhiệm của mình, họ có thể sẽ suy sụp. Vậy nên chỉ trích người khác được coi là cách để họ phòng vệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via