Nên tìm hiểu đối phương trong thời gian bao lâu thì yêu là phù hợp - BYTUONG

Nên tìm hiểu đối phương trong thời gian bao lâu thì yêu là phù hợp

Nên tìm hiểu đối phương trong thời gian bao lâu thì yêu là phù hợp
Nên tìm hiểu đối phương trong thời gian bao lâu thì yêu là phù hợp
Nên tìm hiểu đối phương trong thời gian bao lâu thì yêu là phù hợp

Mất bao lâu để rơi vào tình yêu.

Thật không may, ngay cả các chuyên gia cũng không thể đưa ra mốc thời gian chính xác cho những điều này. Đó là một lĩnh vực hiếm hoi mà các nhà khoa học ở nhiều lĩnh vực đồng ý: không có số ngày, năm hoặc mùa để yêu thích.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

“Chúng tôi muốn một câu trả lời đơn giản, nhưng nó mang nhiều sắc thái hơn thế. Tôi nghĩ rằng nó khác nhau dựa trên những người khác nhau, bối cảnh khác nhau, cách gặp gỡ khác nhau. Vì vậy, có rất nhiều sự khác biệt cá nhân ở những người đang trong một mối quan hệ có thể ảnh hưởng đến việc mất bao lâu để yêu một người khác, ”Giáo sư Saeideh Heshmati, một nhà tâm lý học phát triển tích cực cho biết.

Tiến sĩ Sandra Langeslag, một nhà khoa học thần kinh hành vi tại Đại học Missouri, cho biết mặc dù chúng ta có thể đo lường các mức độ tình yêu khác nhau của các cặp đôi theo thời gian, nhưng rất khó để xác định thời điểm những cảm xúc này hình thành lần đầu tiên.

“Chúng ta có thể quan sát những thay đổi trong tình yêu theo thời gian. Chúng ta biết rằng sự say mê giảm đi tương đối nhanh chóng theo thời gian. Mặc dù chúng ta không có một số lượng mạnh mẽ, nhưng những con bướm trong bụng của bạn, chúng sẽ biến mất. Điều đó có thể phát triển thành sự gắn bó – và cũng có dữ liệu cho thấy rằng sự gắn bó giảm dần trong nhiều thập kỷ và các cặp vợ chồng đã kết hôn, ”cô nói thêm.

Theo giáo sư sinh học thần kinh hành vi Steven Phelps, điều này bắt đầu với một hành vi hấp dẫn, trong đó chúng giao phối lặp đi lặp lại trong tối đa sáu giờ. Điều này làm rõ rằng, giống như con người, chuột đồng cỏ không chỉ quan hệ tình dục để sinh sản.

Tình yêu sét đánh có thật không?
Mặc dù đây không phải là thứ mà chúng ta có thể dễ dàng đo lường, nhưng Langeslag cho biết có khả năng tình yêu sét đánh tồn tại đơn giản vì mọi người báo cáo rằng tình yêu đó tồn tại.

“Một số người có thể chỉ yêu một lần trong đời. Một số người yêu hàng triệu lần, sau đó những người khác lại yêu một người khác mỗi tuần, ”cô nói thêm. Cô nói: “Có sự khác biệt rất lớn về mức độ nhanh chóng của con người trong tình yêu, tần suất yêu, hoặc liệu họ có yêu hay không,” cô nói.

Vào năm 2014, các nhà nghiên cứu từ Đại học Chicago đã thử đưa tình yêu sét đánh vào cuộc thử nghiệm. Họ cho những người tham gia xem một loạt hình ảnh và theo dõi chuyển động mắt của họ. Trong khi họ không thể xác định chính xác hiện tượng, các nhà khoa học có thể phân biệt giữa các kiểu mắt liên quan đến ham muốn và tình yêu lãng mạn.

Theo Langeslag, tình yêu sét đánh không đảm bảo rằng một mối tình lãng mạn sẽ kéo dài. Cô nói: “Sự hấp dẫn giúp con người gắn kết và sinh sản, nhưng sự say mê và gắn bó giúp con người ở bên nhau và về mặt tiến hóa, chăm sóc con cái của chúng ta tốt hơn,” cô nói.

Tuy nhiên, nếu mắt bạn chạm nhau trong một căn phòng và bạn cảm thấy rung động, thì cảm giác đó có thể nhanh chóng dẫn đến một mối quan hệ gắn bó suốt đời – đặc biệt nếu bạn là một người thích du ngoạn thảo nguyên.

Share via