Hướng dẫn cách đếm nhịp beat rap đơn giản nhất - BYTUONG

Hướng dẫn cách đếm nhịp beat rap đơn giản nhất

Hướng dẫn cách đếm nhịp beat rap đơn giản nhất
Hướng dẫn cách đếm nhịp beat rap đơn giản nhất
Hướng dẫn cách đếm nhịp beat rap đơn giản nhất

Tất cả mọi người vào hip hop đều đã nghe thấy cụm từ 16 ô nhịp. Điều này đề cập đến độ dài của câu rap tiêu chuẩn, nhưng bạn có thể trả lời những câu hỏi này không? Bar là gì? Bạn có thể đếm chúng đúng cách không? Tại sao 16 ở vị trí đầu tiên? Trong bài viết này tôi sẽ trả lời những câu hỏi này cho bạn.
Tôi đã nghe thấy thanh được mô tả từ khách hàng tiềm năng của emcee. Mô tả này, với một vần….
(tức là “Tôi đâm đầu vào những giây phút nhàn rỗi và có thời gian rảnh rỗi.
nó chảy xuống cánh tay của tôi khi tôi cố gắng thực hiện một kế hoạch ”)
một ô nhịp sẽ là một nửa của vần hoặc một dòng (Tôi đâm vào những lúc nhàn rỗi và có thời gian trên tay = 1 ô nhịp). Trong khi điều này là đúng nó không hoàn toàn chính xác. Độ dài của các dòng rap có thể khác nhau. Một vần có thể xảy ra trong một ô nhịp, nghĩa là một nửa vần là một nửa ô nhịp. Hãy lắng nghe một số Truy vấn được gọi là Bộ lạc để biết những ví dụ tuyệt vời về kiểu ghép vần này.
Thanh là gì? Nói một cách đơn giản, một quán bar là một thước đo hoàn chỉnh của âm nhạc. Giống như một chiếc thước kẻ có thể đo kích thước của ngón chân cái vỏ sò Adidas của bạn bằng inch, chúng ta có thể đo âm nhạc bằng nhịp điệu. Giống như 12 inch bằng một bàn chân, trong hip hop, 4 nhịp bằng một thanh. Tất nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Âm nhạc có thể được đo bằng 2, 3, 4, 5, 6 nhịp trên mỗi ô nhịp, v.v., nhưng hip hop “bùng nổ” phổ biến nhất được đo bằng 4 nhịp trên mỗi ô nhịp. Nếu bạn đang nghe nhạc ngay bây giờ, tôi muốn bạn thử một cái gì đó. Chỉ cần gật đầu đồng bộ với âm nhạc. Nếu bạn làm đúng, đầu của bạn sẽ di chuyển với tốc độ đều và một số mẫu âm thanh nhất định bắt đầu xuất hiện. Khi bạn cảm thấy bắt đầu mô hình, hãy bắt đầu đếm đến 4, bắt đầu bằng 1 mỗi khi bạn gật đầu, sau đó lặp lại sau khi bạn đạt đến 4.
Lần tới khi bạn nghe một câu rap, hãy bắt đầu đếm ô nhịp. Sau khi bạn hoàn thành việc đếm ô đầu tiên, thay vì lặp lại với 1, 2, 3, 4, hãy lặp lại với 2, 2, 3, 4, sau đó là 3, 2, 3, 4, v.v. Số đầu tiên đại diện cho thanh bạn đang ở trên. Một câu 16 ô nhịp được đếm sẽ trông giống như….

1,2,3,4 2,2,3,4 3,2,3,4 4,2,3,4
5,2,3,4 6,2,3,4 7,2,3,4 8,2,3,4
9,2,3,4 10,2,3,4 11,2,3,4 12,2,3,4
13,2,3,4 14,2,3,4 15,2,3,4 16,2,3,4
Đây là kỹ thuật tương tự được sử dụng bởi dàn nhạc, kèn đồng và các ban nhạc diễu hành để đếm số lượng phần còn lại trong một bản nhạc. Tôi dạy phương pháp này cho các học viên theo phong cách tự do của mình vì nó có hiệu quả để hiểu thế nào là quán bar từ tiềm năng của âm nhạc, chứ không chỉ là ca sĩ. Tôi biết các rapper thích nghĩ rằng họ là trung tâm của thế giới.
Nói về âm nhạc, tại sao “16 ô nhịp” là tiêu chuẩn cho nhạc rap? Có nhiều giả thuyết đằng sau công thức này. Một số người cho rằng đó là ảnh hưởng của ngành công nghiệp âm nhạc đối với hip hop, nghĩa là các bài hát ngắn hơn, catchier tương đương với nhiều lượt phát trên đài hơn. Vì vậy, họ áp dụng một công thức viết bài hát cho hip hop. Câu 16 ô nhịp, câu 8 ô nhịp, nhưng tại sao lại là câu 16? Tại sao 8? Liệu ngành công nghiệp chỉ có một sự tôn sùng đối với bội số của bốn?
Cha của Nas nói tốt nhất là tất cả đều đến từ nhạc blues. Thực sự, tất cả đều xuất phát từ tinh thần của người da đen, nhưng nhạc blues là một nơi tốt để bắt đầu cho hip hop và cuộc thảo luận về 16 thanh. Định dạng 16 thanh bắt nguồn từ nhạc blues. Tôi nghi ngờ có một người đàn ông, người nói như Môi-se đã đọc các điều răn và tuyên bố “Từ nay trở đi, tất cả các câu rap sẽ là 16bars (Ném mic xuống và biển cả)!” Đúng là hip hop cần một định dạng ngắn hơn. Phiên bản gốc của “Rapper’s Delight” dài hơn 14 phút! Hip hop vay mượn từ chính những nguồn mà nó luôn vay mượn (jazz, Latin, funk, rock, tất cả đều có nguồn gốc từ nhạc blues) và công thức 16 ô nhịp ra đời.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Share via