gửi sầu riêng qua bưu điện được không (kinh nghiệm Gửi Sầu Riêng từ Nam ra Bắc, từ Sài Gòn ra Hà Nội, hoặc gửi qua Nhật)

gửi sầu riêng qua bưu điện được không (kinh nghiệm Gửi Sầu Riêng từ Nam ra Bắc, từ Sài Gòn ra Hà Nội, hoặc gửi qua Nhật)
gửi sầu riêng qua bưu điện được không (kinh nghiệm Gửi Sầu Riêng từ Nam ra Bắc, từ Sài Gòn ra Hà Nội, hoặc gửi qua Nhật)

Khi mua trái cây tươi, ngoài hương vị, hình thức bên ngoài và độ tươi là một trong những yếu tố mua hàng quan trọng nhất. Mỗi loại trái cây tươi đều có những đặc tính riêng và yêu cầu các phương pháp khác nhau để xử lý và vận chuyển trong điều kiện nhiệt độ hạn chế khác nhau. Đặc biệt, sầu riêng là một loại trái cây độc đáo có phản ứng tỏa nhiệt cao và cần được chăm sóc và xử lý đặc biệt.

Được coi là “vua của các loại trái cây”, Sầu riêng có mùi thơm không lẫn vào đâu được, được cả người Việt Nam và một số người nước ngoài ưa chuộng.

Vận chuyển sầu riêng trung bình phức tạp hơn so với các loại trái cây khác. Sầu riêng độc đáo vì phản ứng tỏa nhiệt cao. Việc vận chuyển sầu riêng đòi hỏi thùng lạnh phải có hệ thống thông gió tốt. Nhiệt độ được đặt ở mức 13 – 15 độ C và đặt chế độ quạt gió ở mức 15 – 20% để thoát nhiệt từ bên trong tủ lạnh ra bên ngoài.

Tất nhiên có những hãng vận tải không nhận vận chuyển sầu riêng tuy nhiên hầu hết các hãng đều chấp nhận vận chuyển loại hoa quả này.

kinh nghiệm Gửi Sầu Riêng từ Nam ra Bắc, từ Sài Gòn ra Hà Nội

Việc vận chuyển sầu riêng nói chung và hoa quả nói riêng qua đường bưu điện, thật ra vẫn thường được áp dụng. Như Bưu điện Việt Nam (vnpost), hoa quả (sầu riêng) không nằm trong danh sách cấm, tuy nhiên vì hoa quả luôn có đặc tính riêng cần được bảo quản chu đáo nên nếu bạn muốn gửi sầu riêng qua đường bưu điện cần chủ động bảo quản và đóng gói chắc chắn.

Hơn nữa vnpost chỉ nhận hàng hóa dưới 30kg, tức là bạn chỉ có thể vận chuyển một lượng vừa phải sầu riêng. Các hãng vận chuyển trong nước vẫn nhận vận chuyển sầu riêng và hoa quả tươi.

kinh nghiệm gửi sầu riêng qua nước ngoài

Đối với sầu riêng- loại trái cây nặng mùi, thường bạn không thể mang theo dạng cá nhân lên máy bay, vận chuyển bằng đường hàng không được.

Thường sầu riêng xuất khẩu được vận chuyển bằng đường biển.

Khi vận chuyển trái cây tươi, yếu tố quan trọng nhất cần quan tâm là độ tươi của hàng hóa. Các nhà cung cấp vận tải biển cũng phải cải thiện các dịch vụ khác bao gồm các công cụ và thiết bị cần thiết, các tuyến dịch vụ nhanh chóng và cạnh tranh, và thời gian vận chuyển.

Như đã đề cập, tủ lạnh là thiết bị quan trọng nhất trong việc bảo quản độ tươi và chất lượng của trái cây vận chuyển bằng đường biển. Khi mùa sầu riêng đến gần, các hãng vận tải biển chuyên vận chuyển sầu riêng phải đảm bảo có sẵn đội tàu lạnh để đáp ứng nhu cầu xuất khẩu.