Home » Cân bằng phản ứng C2H5OH + HBr ra gì (và phương trình C2H5OH + KOH)

Cân bằng phản ứng C2H5OH + HBr ra gì (và phương trình C2H5OH + KOH)

Ethanol à một hợp chất hữu cơ có cấu trúc ngắn gọn là CH3CH2OH hoặc C2H5OH và công thức phân tử là C2H6O, thường được gọi là rượu. Ethanol dễ cháy và hơi của nó có thể tạo thành hỗn hợp nổ với không khí. Ethanol có thể trộn lẫn với nước theo bất kỳ tỷ lệ nào và có thể trộn lẫn với cloroform, ete, metanol, axeton và hầu hết các dung môi hữu cơ khác.

Etanol có thể được sử dụng để sản xuất axit axetic, đồ uống, hương liệu, thuốc nhuộm, nhiên liệu, … Etanol với phần thể tích từ 70% đến 75% thường được sử dụng như một chất khử trùng trong điều trị y tế. Ethanol được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp hóa chất, y tế và y tế, công nghiệp thực phẩm, sản xuất nông nghiệp và các lĩnh vực khác.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Rượu là một loại đồ uống cổ xưa do con người tạo ra có thành phần chính là etanol. Theo các phát hiện khảo cổ học, ngay từ thời kỳ xã hội nguyên thủy, con người đã biết các loại ngũ cốc, dưa và hoa quả được lên men để làm rượu.

Trung Quốc là một trong những quốc gia nấu rượu sớm nhất trên thế giới và có lịch sử nấu rượu và uống rượu lâu đời. Về nguồn gốc của đồ uống có cồn của Trung Quốc, muộn nhất là vào thời nhà Hạ, người ta đã có thể làm ra rượu một cách nhân tạo.

Người Trung Hoa cổ đại đã phát hiện ra giá trị của rượu trong việc dùng làm thuốc. Sách “Hán Thư · Thạch Hầu” nói: “Rượu là loại tốt nhất trong trăm loại thuốc.” Nó làm tổn thương tâm và tiêu huyết, làm tổn hại đến tinh khí của dạ dày, và tạo ra đờm và hỏa hoạn. ”

Các loại rượu phương Tây chủ yếu là rượu ngũ cốc, phương pháp nấu rượu đường hóa mạch nha và men bia đã được sử dụng từ lâu đời. Mãi cho đến những năm 1890, người Pháp Carl Matt đã giới thiệu nấm mốc koji từ đất nước tôi và phân lập các chủng nấm mốc có sức mạnh đường hóa mạnh và hiệu ứng đường hóa, được sử dụng trong sản xuất rượu, đã phá vỡ quy trình sản xuất rượu truyền thống của phương Tây với chất đường hóa mạch nha.

Về công dụng chữa bệnh của rượu, rượu mạnh được sử dụng để điều trị suy tim và sốt thương hàn vào thế kỷ 19. Các nhà sinh lý học và dược học bắt đầu nghiên cứu tác dụng dược lý của rượu, và phát hiện ra rằng rượu có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương của chim và ức chế ếch và nhịp tim ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và hấp thụ đường tiêu hóa của chó.

Sự hiểu biết của các nhà khoa học về chất hóa học ethanol có trong rượu vang cũng đang dần được phát triển. Năm 1784, nhà hóa học người Pháp Antoine Laurent Lavoisier (1743-1794) lần đầu tiên xác định thành phần nguyên tố của ethanol.

Năm 1807, nhà hóa học người Thụy Sĩ Nicolas Theodore de Saussure (1767-1845) lần đầu tiên hoàn thành phân tích thành phần nguyên tố của etanol và xác định công thức hóa học của ethanol.

Năm 1858, nhà hóa học người Anh Archibald Scott Couper (Archibald Scott Couper, 1831-1892) đã đề xuất công thức cấu tạo ban đầu của ethanol, đó là giản đồ Cooper.

Năm 1825, nhà hóa học người Anh Michael Faraday (Michael Faraday, 1791-1867) là người đầu tiên tổng hợp ra ethanol.

Các phương trình hóa học của ethanol:

C2H5OH ⟶ C2H4 + H2O

C2H5OH + HBr = H2O + C2H5Br

C2H5OH + KOH = H2O + C2H5OK