Cân bằng phản ứng Ag + O2 ra gì ( Ag có phản ứng với O2 ở nhiệt độ cao hay không)

Chủ đề này tìm hiểu về Cân bằng phản ứng Ag + O2 ra gì ( Ag có phản ứng với O2 ở nhiệt độ cao hay không) và các vấn đề liên quan

Cân bằng phản ứng Ag + O2 ra gì ( Ag có phản ứng với O2 ở nhiệt độ cao hay không)

Oxy là một chất đơn giản có công thức hóa học là O2, có tính chất hóa học hoạt động hơn và có thể phản ứng với hầu hết các nguyên tố. Nó không sống động lắm ở nhiệt độ phòng, và khó tương tác với nhiều chất.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Tuy nhiên, nó rất hoạt động ở nhiệt độ cao và có thể kết hợp trực tiếp với nhiều loại nguyên tố, điều này liên quan đến độ âm điện của nguyên tử oxy chỉ đứng sau flo.

Oxy là một chất khí không màu và không mùi, và là dạng nguyên tố phổ biến nhất của oxy. Điểm nóng chảy là -218,4 ° C và điểm sôi là -183 ° C. Nó không dễ dàng hòa tan trong nước, và khoảng 30mL oxy có thể được hòa tan trong 1L nước.

Oxy trong không khí chiếm khoảng 21%. Oxy lỏng có màu xanh da trời. Oxi ở thể rắn là những tinh thể màu xanh lam.

Oxy phân bố rộng rãi nhất trong tự nhiên, chiếm 48,6% khối lượng của vỏ trái đất và là nguyên tố phong phú nhất. Oxy cần thiết cho quá trình oxy hóa hydrocacbon, xử lý nước thải, chất phóng tên lửa, và hô hấp của động vật và con người trong ngành hàng không, vũ trụ và lặn.

Quá trình hô hấp, đốt cháy và tất cả các quá trình oxy hóa của động vật (bao gồm cả sự phân hủy chất hữu cơ) đều tiêu thụ oxy. Nhưng oxy trong không khí được bổ sung liên tục thông qua quá trình quang hợp của thực vật.

Các liên kết hóa học trong phân tử O2 thường là liên kết cộng hóa trị. Từ quan điểm thực nghiệm, phổ cộng hưởng từ chứng minh rằng O có tính thuận từ, và nó cũng chứng minh rằng O có hai electron mặt đất chưa ghép đôi.

Phần lớn oxy trong không khí là oxy bazơ. Bức xạ tia cực tím và sự truyền năng lượng của một số phân tử hữu cơ thành oxy là những lý do chính hình thành oxy đơn. Khả năng oxy hóa của oxy đơn cao hơn so với oxy ba.

Các phân tử oxy singlet tương tự như các phân tử olefin, vì vậy phản ứng Diels-Alder có thể xảy ra với diene.

Tính chất hóa học của oxi hoạt động mạnh hơn. Ngoại trừ khí hiếm và các nguyên tố kim loại có hoạt độ thấp như vàng, bạch kim và bạc, hầu hết các nguyên tố đều có thể phản ứng với oxi.

Những phản ứng này được gọi là phản ứng oxi hóa và các hợp chất tạo thành (bao gồm hai nguyên tố và một nguyên tố là oxi) gọi là oxit.

Nói chung, dung dịch nước của oxit phi kim loại có tính axit, trong khi kim loại kiềm hoặc oxit kim loại kiềm thổ có tính kiềm. Ngoài ra, hầu hết các hợp chất hữu cơ có thể bị đốt cháy dữ dội trong oxy để tạo ra carbon dioxide và nước.

Trong hóa học, phản ứng hóa học giữa một chất và oxy được định nghĩa là phản ứng oxy hóa, và phản ứng oxy hóa khử là phản ứng trong đó các điện tử được chuyển hoặc dịch chuyển. Oxy có đặc tính hỗ trợ đốt cháy và oxy hóa.

Một số phương trình hóa học:

Đun nóng kali clorat hoặc kali pemanganat để tạo ra oxy Làm nóng kali clorat hoặc kali pemanganat để tạo ra oxy:

2KMnO4 (t0)→K2MnO4 +MnO2 + O2

Đồng nung nóng mangan đioxit và kali clorat: oxy tạo ra chứa một lượng nhỏ Cl2, O3 và một lượng nhỏ ClO2:

2KClO3 → 2KCl + 3O2

Cho Ag tác dụng với oxy ở nhiệt độ cao sẽ xuất hiện kết tủa đen:

4Ag + O2 ⟶ 2Ag2O

Thêm kiến thức khác

Ag có phản ứng với O2 không, nhiệt độ thường phản ứng thế nào?

Hãy thảo luận về hai phương pháp tạo bạc oxit. Một phương pháp xảy ra tự nhiên khi bạc nguyên tố có mặt với oxy trong không khí. Điều này phải xảy ra dưới 195 ° C:
4Ag (s) + O 2 (g) → 2Ag 2 O (s)
(s) là viết tắt của chất rắn và (g) là chất khí.
Cách thứ hai để sản xuất bạc oxit là phản ứng bạc nitrat với một bazơ mạnh của natri hiđroxit:
2AgNO 3 (aq) + 2NaOH (aq) → Ag 2 O (s) + 2NaNO 3 (aq) + H 2 O (l)
(Aq) đại diện cho một dung dịch nước, và (l) đại diện cho một chất lỏng. Trong phản ứng này, bạc oxit là chất kết tủa hoặc chất rắn.
Cái hay của hóa học là sau khi tạo ra bạc oxit, bạn có thể đảo ngược phản ứng. Trong phần trước, chúng ta đã thấy rằng bạc nguyên tố tạo ra bạc oxit một cách tự nhiên khi tiếp xúc với oxy trong không khí ở nhiệt độ dưới 195 ° C. Câu hỏi đặt ra là: Đốt bạc oxit ở nhiệt độ cao hơn 195 ° C nghĩa là bạc oxit bị phân hủy thành bạc nguyên tố và oxi? Câu trả lời là có!
2Ag 2 O + nhiệt → 4Ag (s) + O 2 (g)
Điều này hoàn toàn ngược lại với phản ứng thành phần.