Cách xin tiền bố mẹ ông bà Tế nhị (cách để bố mẹ cho tiền) - BYTUONG

Cách xin tiền bố mẹ ông bà Tế nhị (cách để bố mẹ cho tiền)

Trong cuộc sống, con cái xin tiền ông bà, bố mẹ là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên xin tiền là một vấn đề khá tế nhị. Nếu xin tiền vì lý do chính đáng như nộp tiền học, mua đồ dùng học tập. Hay mua đồ dùng phục vụ cuộc sống thì không sao.

Thế nhưng nếu xin tiền vì mục đích khác, đôi khi sẽ khiến chúng ta bối rối. Và không biết nên phải bắt đầu như thế nào. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách xin tiền bố mẹ ông bà Tế nhị (cách để bố mẹ cho tiền).
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Cách xin tiền bố mẹ ông bà Tế nhị (cách để bố mẹ cho tiền)

1, Xin tiền ông bà bố mẹ bằng cách nói trực tiếp

Tìm hiểu thêm

– Thưa ông bà / bố mẹ, gần đây cuộc sống của con có chút khó khăn. Ông bà / bố mẹ xem có thể giúp đỡ con được gì không ạ?

– Ông bà / bố mẹ ơi, dạo này con bí quá. Nhờ ông bà / bố mẹ hỗ trợ con chút ạ.

Đây là cách xin tiền đơn giản, thẳng thắn, trực tiếp mà lại có hiệu quả.

2, Xin tiền ông bà bố mẹ bằng cách đánh vào tâm lý tình cảm

– Ông bà / bố mẹ ơi, con mới xem được một món đồ rất ưng ý mà lại hữu ích ở trên mạng. Nhưng gần đây con lại bí quá. Ông bà / bố mẹ là những người thân thiết nhất của con, chỉ có ông bà / bố mẹ giúp được con thôi. Mọi người xem có thể hỗ trợ con được ít nào không ạ?

– Bố mẹ ơi, dạo này con nghèo quá, mà con lại đang muốn mua cái này cái kia. Để phục vụ cho việc học và cuộc sống. Bố mẹ nào chả thương con cái, bố mẹ giúp con lần này nhé.

3, Xin tiền ông bà bố mẹ bằng cách tỷ tê, kể lể

Con cái bươn chải ngoài xã hội đúng là không dễ dàng gì. Dạo này con đúng là nhà dột lại gặp mưa dầm. (kể lể những chuyện xui xẻo, kém may mắn của bản thân). Sau đó nhắc đến chuyện vay tiền.

4, Xin tiền ông bà bố mẹ bằng cách diễn sâu

Cách này phù hợp với những người biết diễn, mà phải diễn thật sâu. Thế nhưng xin tiền bằng cách này, tỷ lệ thành công cũng khá cao.

– Thưa bố mẹ, những năm qua, con đúng là hổ thẹn với bố mẹ. Bây giờ con mới thấy rằng, thì ra từ trước đến giờ chỉ có bố mẹ mới đối xử tốt với con như vậy. (Kể vài lần bố mẹ từng giúp đỡ bạn những lúc nguy nan). Dạo này con trai lại gặp phải chút khó khăn. Liệu bố mẹ có thể hỗ trợ con như ngày xưa bố mẹ đã từng giúp đỡ con không ạ?

>> Ý tưởng để xử lý khi con cái xin Tiền

Cách xin tiền bố mẹ ông bà Tế nhị (cách để bố mẹ cho tiền)

5, Xin tiền ông bà bố mẹ bằng cách chân thành, thành thật

Cách này thường phù hợp với con gái hơn.

– Bố mẹ ơi, dạo gần đây con tốn tiền vì việc này, việc kia quá. Thu không đủ chi. Bố mẹ xem con gái đáng thương thế này (thả thính, nũng nịu một phen). Chả nhẽ bố mẹ lại nỡ không giúp đỡ con sao?

– Bố mẹ nhìn con vất vả có thương con không ạ? Dạo này con thực sự bí quá, rất cần tới sự viện trợ của bố mẹ ạ.

6, Xin tiền ông bà bố mẹ bằng cách chém gió

Cách xin tiền này hơn bỉ ổi, khuyên các bạn không nên áp dụng. (Tiền đề là một chàng trai ế)

– Bố mẹ ơi, dạo này con đang thích một em. Nhưng mà chả có tiền để theo đuổi em ấy. Bố mẹ xem có thể hỗ trợ con phần nào không ?

– Con rất thích em Đào, em Hoa nào đó, nhưng mà em ấy nhiều người theo đuổi lắm. Sắp tới ngày 8 tháng 3, con muốn mua món quà hậu hĩnh một chút để tỏ tình với em ấy. Nhưng dạo này, con bí quá, bố mẹ hỗ trợ con tý nhé. Coi như là tiền mừng cưới vợ trước của con ạ. Con cảm ơn bố mẹ.

7, Xin tiền ông bà bố mẹ bằng cách thề thốt, hứa hẹn

– Bố mẹ ơi, tại lần này con không quản lý tốt tài chính, dẫn tới việc cháy túi, không một xu dính túi. Xin bố mẹ giúp con nốt lần này. Con hứa từ giờ trở đi sẽ quản lý thật tốt thật tối vấn đề tài chính. Quyết không để tình trạng này diễn ra thêm một lần nào nữa ạ.

Cách xin tiền này khuyên các bạn chỉ sử dụng những khi vạn bất đắc dĩ. Nếu không chắc chắn sẽ bị ăn đánh nhừ đòn.

8, Xin tiền ông bà bố mẹ bằng cách tặng quà cáp

Đầu tiên mua một món quà rồi gửi về cho bố mẹ. Cách mấy ngày sau gọi điện hỏi bố mẹ đã nhận được hay chưa. Rồi từ từ mặt dày xin xỏ tiền.

Tự dưng không có gì lại gửi quà, không nhờ vả ắt có chuyện chằng lành. Điều này, người làm bố làm mẹ nào cũng nắm trong lòng bàn tay.

– Bố mẹ ơi, bố mẹ nhận được quà chưa ạ? Bố mẹ có thích không (thường sẽ nói là thích, ai mà không thích tặng quà). Đấy bố mẹ xem, con là hiểu bố mẹ nhất, con biết bố mẹ thích gì mà. Nhưng mà bố mẹ ơi, dạo này con bí quá, tài chính bấp bênh, bố mẹ xem có giúp gì được con không ạ?

Trên đây là những cách xin tiền thường dùng. Thế nhưng, thường xuyên sử dụng những cách xin tiền này cũng không tốt. Bởi vậy, chúng ta nên độc lập về kinh tế vẫn hơn.

Trả lời

Share via