Cách không cho người khác xem lịch sử chỉnh sửa (Cách sửa cmt mà không hiện chữ đã chỉnh sửa Facebook)

Chủ đề này tìm hiểu về Cách không cho người khác xem lịch sử chỉnh sửa (Cách sửa cmt mà không hiện chữ đã chỉnh sửa Facebook) và các vấn đề khác liên quan.

Cách không cho người khác xem lịch sử chỉnh sửa (Cách sửa cmt mà không hiện chữ đã chỉnh sửa Facebook)

Chức năng “Chỉnh sửa bài viết” được Facebook tung ra vào năm 2013 được mọi người yêu thích bởi vì các nền tảng mạng xã hội vẫn chưa có chức năng này vào thời điểm đó. Tuy nhiên, có vẻ như chỉ cần bạn nhìn thấy bốn chữ “chỉnh sửa biên bản”, nó sẽ khơi dậy trí tò mò của mọi người và khiến mọi người bất giác chỉ vào xem họ đã viết sai những gì trước đây. Đối với một số người điều này là khá nhạy cảm và họ không thích điều đó.




BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Gần đây, nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài đã phát hiện ra Facebook đã âm thầm gỡ bỏ cái mác “biên tập đã qua chỉnh sửa”, từ góc độ của người khác, không có cách nào để xem bất kỳ từ nào đã được chỉnh sửa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem “Chỉnh sửa Bản ghi” (trong menu tam giác ở trên cùng bên phải của bài đăng), tương đương với một chương trình khác để xem bản ghi có thể được xem bằng cách nhấp vào nó.

Sau khi nhấp vào nó sẽ được hiển thị rõ ràng tất cả các chỉnh sửa bạn đã thực hiện, bao gồm cả các thay đổi hoặc bổ sung (chẳng hạn như thêm siêu liên kết, v.v.) và mọi người có thể xem bài đăng đều có thể xem tất cả các bản ghi chỉnh sửa đó.

Bây giờ, trong những trường hợp bình thường, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ điểm bất thường nào trong bài đăng.

Nếu bạn muốn biết liệu bài đăng này có được sửa đổi trong tương lai hay không, bạn phải nhấp vào “Xem bản ghi chỉnh sửa” ở góc trên bên phải (nhưng nếu bài viết chưa được sửa đổi, tùy chọn này sẽ không xuất hiện!). Mặc dù “bản ghi chỉnh sửa” trong bài viết bị ẩn nhưng nó không ảnh hưởng đến phần nội dung của tin nhắn, vì vậy bạn vẫn có thể xem nó đã được sửa đổi hay chưa.

Có lẽ do nhận được quá nhiều phản hồi của người dùng nên Facebook quyết định lặng lẽ gỡ bỏ tag này. Dù sao thì lỗi đánh máy cũng dễ dàng bị người khác bấm vào và xem. Đối với một số người dùng, nó có thể khiến họ muốn tìm một lỗ hổng, điều này cũng làm nảy sinh một suy nghĩ: rắc rối mà con người hiện đại gặp phải trong việc sử dụng Internet lâu nay là liệu chúng ta có quyền viết lại ngay lập tức và bí mật những sai lầm đã mắc phải và giữ gìn hình ảnh của chính mình để xóa đen lịch sử hay không?

Facebook rõ ràng tin rằng nói chuyện trên Internet không phải là “không chịu trách nhiệm.” Nếu bạn nói điều gì đó sai hoặc gặp phải một số tranh chấp, biên bản chỉnh sửa cung cấp bằng chứng chắc chắn, cho phép mọi người chịu trách nhiệm về lời nói và việc làm của mình.

Tuy nhiên, phạm vi cải tiến của chức năng này chỉ giới hạn trong chính nội dung bài đăng, tức là nếu bình luận bên dưới bài viết đã được chỉnh sửa thì từ “chỉnh sửa bản ghi” vẫn sẽ xuất hiện.

Nhưng thành thật mà nói, nhiều người lại không đồng ý với việc giấu “hồ sơ chỉnh sửa” trên Facebook, bởi vì khi đã đăng một văn bản lên Internet bạn cần phải có trách nhiệm với những lời văn của mình. Đặc biệt là ngày nay, vẫn còn vô vàn hỗn loạn trong lời nói, không nhìn thấy “biên bản đã chỉnh sửa” thì không biết người viết đã từng muốn nói điều gì sai trái.

Thêm các kiến thức hữu ích khác

Hướng dẫn Chỉnh sửa comment trên Facebook không hiện lịch sử

Để chỉnh sửa một bình luận, bạn chỉ cần nhấp vào bình luận mà bạn muốn chỉnh sửa và chọn Chỉnh sửa bình luận. Khi bạn chỉnh sửa xong nhận xét của mình, hãy nhấp vào nút Cập nhật để hoàn tất.
Để chỉnh sửa bài đăng, hãy nhấn vào bài đăng của bạn và chọn Chỉnh sửa bài đăng. Sau khi chỉnh sửa bài đăng, nhấp vào nút Lưu. Lần tiếp theo khi bạn chọn một bài đăng, bạn cũng có thể xem lịch sử chỉnh sửa của mình bằng cách chọn “Xem lịch sử chỉnh sửa”.

Giờ đây, bạn có thể chỉnh sửa những bài đăng đáng xấu hổ, những bình luận vô nghĩa hoặc vô nghĩa tự động sửa ngay lập tức mà không cần đợi cho đến khi bạn đang ở trên máy tính của mình.
Lưu ý không thể chỉnh sửa binh luận hay bài đăng mà không thể xem lại lịch sử chỉnh sửa.