Phó Chủ tịch Hội Doanh Nghiệp Tư Nhân hướng dẫn cách khởi nghiệp kinh doanh nhỏ

“Thực tế cho thấy, Việt Nam mới ở giai đoạn đầu công nghiệp hóa nên nhiều doanh nghiệp quản trị chưa khoa học, còn tùy tiện” ông Nguyễn Quang Huân, Phó Chủ tịch Hội DNTNVN nhận định về tình hình phát triển kinh tế tư nhân.

Trước thềm diễn đàn kinh tế tư nhân năm 2019, chúng tôi đã có buổi chia sẻ với ông Nguyễn Quang Huân để tìm hiểu rõ hơn về tình hình khu vực kinh tế tư nhân.  Ông Huân khẳng định khu vực kinh tế tư nhân hiện nay đang gặp phải tình trạng Năng suất lao động thấp do quản trị doanh nghiệp chưa khoa học thậm chí là “tùy tiện”

Phó Chủ tịch Hội DNTNVN: Quản trị tùy tiện làm năng suất kinh tế tư nhân thấp

Năng suất lao lao động khu vực kinh tế tư nhân thấp

Khu vực kinh tế tư nhân bao gồm: doanh nghiệp tư nhân và hộ kinh doanh cá thể thu hút đến 80% lao động của khu vực này, quy mô nhỏ, công nghệ lạc hậu, lực lượng lao động phần lớn là lao động giản đơn, chưa qua đào tạo; tổ chức sản xuất kinh doanh kém.

Về quan hệ sản xuất, lao động nông nghiệp thực hiện theo hộ gia đình với mỗi hộ một thửa, cả nước có mấy triệu thửa ruộng, manh mún, khó áp dụng cơ khí hóa, chất lượng sản phẩm thấp, không đồng đều.

Giải pháp nâng cao năng suất lao động

Từ tình hình trên Phó Chủ tịch Hội DNTNVN nhận định giải pháp để nâng cao năng suất lao động ở khu vực này ở nước ta trước mắt cần:

Thứ nhất, thay đổi cách tổ chức sản xuất kinh doanh. Sự quản lý điều hành trong từng khâu và liên kết giữa các khâu của quá trình là vô cùng quan trọng. Áp dụng khoa học trong quản lý bây giờ là quan trọng nhất. Khoa học trong quản lý không chỉ tác động đến chuỗi giá trị trong lao động mà còn ảnh hưởng tích cực đến văn hóa của người lao động. Càng khoa học trong quản lý, lao động càng có kỷ luật, năng suất lao động được thúc đẩy.

>>  4 điều làm nên sự thành công của một cửa hàng bánh ngọt

Phó Chủ tịch Hội DNTNVN: Quản trị tùy tiện làm năng suất kinh tế tư nhân thấp

Thứ hai, lãnh đạo doanh nghiệp quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp. Lãnh đạo giỏi có tầm nhìn xa, được đào tạo bài bản và có được cách điều hành khao học tạo hiệu quả cho quá trính sản xuất

Thứ ba, Các yếu tố bên ngoài doanh nghiệp, nhất là vai trò của nhà nước và hiệp hội nghề nghiệp không thể thiếu được vì tự doanh nghiệp khó có thể làm được như công tác giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, chuyển dịch cơ cấu theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển hạ tầng, logistic…

Phó chủ tịch Hội DNTNVN cũng khẳng khu vực tư nhân không thể phát triển một mình. Chính phủ có trách nhiệm chính trong việc cung cấp môi trường lập pháp thuận lợi cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực tư nhân. Các vấn đề quan trọng như chính sách thương mại, quản trị, đầu tư cơ sở hạ tầng, chính sách kinh tế và tiền tệ, cơ cấu thuế và bảo trợ xã hội và chi phí kinh doanh phải được chính phủ cân bằng theo cách khuyến khích khu vực tư nhân phát triển.

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

Mọi Người Đang Xem

>>  Làm gì khi có trong tay 100 triệu nên đầu tư vào đâu
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *