Những điều bạn sẽ bị ảnh hưởng khi kinh doanh

Khi bắt đầu kinh doanh bạn thường nghĩ mình sắp trở thành ông chủ và đương nhiên tiền kiếm được cũng nhiều hơn. Tuy nhiên bạn lại bị ảnh hưởng tiêu cực hoặc tích cực một cách thầm lặng, chúng ta xem bạn chịu tác động nào khi khi bắt đầu kinh doanh.

Không thể chế ngự những tác động của việc kinh doanh với bản thân thì bạn hoặc là sẽ tự mình phá sản công ty hoặc là mất mát những điều quan trọng nhất trong cuộc sống như tình cảm Bố mẹ, anh chị em, bạn bè, vợ và con gái…

1, Lập nghiệp kinh doanh ảnh hưởng đến quan hệ của bạn

Bạn biết rất nhiều người, cũng có thể là quan hệ cũ biến thành quan hệ bạn bè mới. Họ có thể là một trong những người:

–  Người đồng sáng lập công ty, bạn cần 1 người cùng nhau lập nghiệp kinh doanh, nếu đơn phương độc mã trong thời gian đầu bạn rất dễ thất bại. Hãy thử hợp tác với ít nhất 1 người và có 2-3 nhân viên trở lên để nâng cao hiệu suất công việc.

Người hợp tác cùng nhau làm ăn thông thường phải là người bạn hiểu rất rõ, họ nên là 1 thương nhân trước đó để có thể giúp đỡ chúng ta nhiều thứ.

So sánh làm thuê và tự kinh doanh

– Người đầu tư( bỏ vốn), người đồng sáng lập cũng có thể trở thành người đầu tư và bạn nên tìm nhà đầu tư vừa là người sáng lập vừa là người giúp chúng ta quản lý doanh nghiệp. Khi thiếu tiền họ lập tức hiểu chuyện và bỏ vốn thay vì bạn phải đi xin quỹ tài trợ của người khác.

– Họ là 1 nhân viên quan trọng, Trong các mối quan hệ của bạn nên có thêm người tài năng và đáng tin cậy. Nếu có thể bạn hãy mời 1 người bạn bè ngày xưa nhưng không thân thiết làm việc cho chúng ta.

2, Hậu quả của việc kinh doanh thất bại

Chỉ cần bạn không cẩn thận trong phút chốc doanh nghiệp bỗng dưng sẽ tiêu tan và hệ lụy thì quá đáng sợ.

Việc ảnh hưởng đầu tiên, bạn sẽ phải tìm 1công ty mới và tiếp tục đi làm thuê, sự nghiệp của bạn tụt xuống đáy cùng của xã hội và khi mang nó so sánh với bạn bè thì bạn chỉ là 1 người tầm thường nhất trong các mối quan hệ xã hội.

Tuy nhiên trong những năm khởi nghiệp vừa qua bạn đã nhận được rất nhiều tri thức và kinh nghiệm làm ăn buôn bán, lấy lại đẳng cấp không phải là khó khăn. Nhưng nếu như vừa kinh doanh 3 tháng mà thất bại thì điều đó quá tệ hại.

3, Tài chính cá nhân

Nếu bạn lập nghiệp kinh doanh bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi trong thời gian dài, có lúc bạn thấy mình thăng hoa có lúc bạn lại cảm giác hiện trạng quá tồi tệ. Lúc này bạn hãy bình tĩnh vì cảm giác lên xuống trong thời gian đầu là bình thường.

Tài chính của bạn là một biểu hiện rõ ràng nhất, có lúc bạn hết tiền hoặc bạn lo lắng số tiền trong túi mình không còn nữa rồi bạn không muốn tiếp tục kinh doanh hoặc bạn sẽ rất tiếc tiền… Nhưng dù trong trường hợp nào thì tài chính cá nhân của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng, bạn liên tục phải tính toán về số tiền mình được dùng cho gia đình và bản thân.

4, Chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng.

Kinh doanh làm cho cuộc sống của bạn thay đổi rất lớn so với trước đây, người nhà của bạn có thể rất mệt mỏi với cách sống “buông thả” của bạn, nhưng thực chất chúng ta chỉ đang đi làm kiếm tiền.

Đôi lúc bạn sẽ không có thời gian dành cho người thân, họ cảm thấy tủi thân và bạn bắt đầu mắc “căn bệnh người giàu” mải mê làm ăn mà quên đi mất gia đình và bản thân mình.

5, Cách làm việc của bạn cũng thay đổi

Khi bạn lập nghiệp kinh doanh thì bạn là một ông chủ, một giám đốc, một sếp và không còn ai thúc ép bạn phải làm việc nữa, bạn sẽ phải tự mình thức khuya dậy sớm đến văn phòng, gần như bạn trở thành người độc lập và biểu hiện phải chịu trách nhiệm thể hiện rõ ràng trong con người bạn.

Trả lời