Mở cửa hàng rửa xe máy với số vốn dưới 20 triệu?

Một công việc tự do nhưng lại mang đến cho bạn nguồn thu nhập khá ổn định, đặc biệt số tiền để mở cửa hàng rửa xe lại không quá nhiều, dễ đầu tư và nhanh thu hồi vốn. Nếu bạn đang có ý định mở một cửa hàng rửa xe máy với số vốn đầu tư ít nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu? Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên chân thành, thực tế nhất khi bắt tay vào mở cửa hàng rửa xe máy nhé.

1. Lợi nhuận cao

Hiện nay, mức giá trung bình cho một chiếc xe máy vào khoảng 20 nghìn đồng, nếu một ngày cửa hàng rửa được khoảng 20 cái thì số tiền hôm đó thu về là 400 nghìn còn chưa tiền thay dầu, tiền bán nước. Một tháng nếu đều đặn làm cả 30 ngày thì riêng tiền rửa xe thôi cũng đã là 12 triệu.

Rửa xe máy là một trong những dịch vụ đắt khách nhất vào những ngày cận Tết, đầu năm mới và sau những ngày mưa. Vào những ngày này số tiền thu về sau khi trừ tất cả các khoản chi phí thường cao gấp nhiều lần ngày thường. Rửa xe máy dịp Tết giá sẽ cao hơn một chút vào khoảng 30 đến 40 nghìn đồng, lượng khách lại rất đông và liên tục. Vì thế nếu bạn có ý định mở cửa hàng rửa xe máy, hay mở luôn vào dịp cận Tết, việc thu hồi vốn sẽ rất nhanh.

Kinh doanh đồ kim khí như thế nào

2. Chuẩn bị vốn

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến mô hình mở cửa hàng rửa xe có quy mô nhỏ hình thức cá nhân vì thế số vốn bạn cần chuẩn bị không vượt quá mức 30 triệu. Trong đó bao gồm tiền mua sắm các trang thiết bị cần thiết, tiền làm biển bảng quảng cáo và cả tiền thuê mặt bằng (nếu có).

Nếu không gian nhỏ và chỉ có ý định rửa xe máy thì bạn chỉ cần mua: máy rửa xe máy khoảng 4 triệu/1 chiếc, bình rửa xe bọt tuyết tầm khoảng 2,5 triệu/chiếc, máy nén khỉ nhỏ khoảng 5 đến dưới 10 triệu đồng, ben nâng rửa xe máy khoảng từ 1,5 triệu, vòi xịt tăng áp khoảng 500 nghìn. Vì là cửa hàng quy mô nhỏ bạn chỉ cần mua thiết bị với mức giá này là ổn, sắm thêm các thứ lặt vặt khác tổng chi sẽ vào khoảng 20 triệu.

3. Tìm địa điểm

Một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của việc kinh doanh này chính là mở cửa hàng ở một địa điểm thuận lợi nhuận. Nếu bạn đã có sẵn mặt bằng thì quá tốt, nếu không thì phải mất thời gian đi tìm, khảo sát thật kỹ địa điểm đó. Bởi bạn đang kinh doanh dịch vụ theo nhu cầu khách hàng vì thế phải mở cửa hàng rửa xe gần đường xá, có nhiều xe cộ qua lại, đông dân cư sinh sống phương tiện đi lại chủ yếu là xe máy.

Nhóm khách hàng bạn đang hướng đến là những người đi xe máy vì thế mặt bằng không cần quá rộng, không gian đủ để rửa cùng lúc 2 đến 3 chiếc xe là vừa. Điều này sẽ giúp bạn dễ quan sát cũng như tiết kiệm được chi phí. Nhưng nếu có diện tích rộng hơn thì càng tốt, nên tránh việc rửa xe lấn chiếm hết vỉa hè nhé.

Đặc biệt khi khảo sát địa điểm bạn cần quan tâm đến hệ thống cống thoát nước, vì rửa xe sử dụng rất nhiều nước, nếu đường ống không thuận lợi sẽ khiến việc làm ăn trì trệ. Vì thế bạn cần xem xét thật kỹ khu vực cũng như địa điểm thuê trước khi mở quán nhé.

4. Cung cấp thêm các dịch vụ

Mỗi chiếc máy thường rửa hết khoảng 15 phút vì thế bạn cần chuẩn bị chỗ ngồi cho khách khi họ đợi lấy xe. Một là bạn chuẩn bị trước một số cốc, bình nước miễn phí. Hai là mở thêm một bàn nước nhỏ bán đồ uống cho khách, những người thân trong gia đình như chồng/vợ hay bố/mẹ, con cái sẽ đảm nhận thêm công việc này.

Đây là mô hình kết hợp rất phổ biến tại các tiệm rửa xe hiện nay. Đa số khách hàng nam đều thích ngồi quán nước nhâm nhi điều thuốc, uống chén trà để đợi lấy xe.

Ngoài ra, bạn có thể kiêm luôn dịch vụ thay dầu xe, nếu biết ít chút về xe cộ thì có thể kiêm luôn việc sửa xe lặt vặt cho khách nếu họ cần.  Có thể trang bị thêm cả wifi, quạt mát cùng thái độ phục vụ tốt, giá cả cạnh tranh sẽ giúp khách hàng tìm đến cửa hàng bạn thường xuyên hơn.

Trả lời