KIẾM TIỀN ONINE LÀ MỘT CUỘC CHẠY MARATHON

Ý tưởng Kiếm tiền online
                    KIẾM TIỀN ONINE LÀ MỘT CUỘC CHẠY MARATHON.

          Kiếm tiền online là một phương pháp kiếm tiền nhanh trong thời điểm hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết kiếm tiền một cách hiệu quả và nhanh chóng trong môi trường này. Để kiếm tiền online thành công, chúng ta cần có kiểu tư duy của người thành công.Tỷ phú Jack Ma là một minh chứng cho lối tư duy thành công “Đừng tìm lý do cho thất bại, hãy tìm phương hướng cho thành công”.

       Điều đầu tiên mà những người thành công hướng đến khi bắt đầu khởi nghiệp là gì? Jack Ma từ một người không am hiểu máy tính nhưng lại xây dựng nên đế chế Alibaba. Jeff Bezos từ một người thành công trong tài chính thử sức với kinh doanh trực tuyến và tạo nên một Amazon hùng mạnh… Xuất phát điểm của họ không giống nhau. Hai con người ở hai nền văn hóa khác nhau. Điểm chung của họ là có niềm tin với sự lựa chọn và biết dấn thân. Vậy nên, muốn khởi nghiệp trong môi trường online, đừng chần chừ. Hãy bắt đầu.

        Bắt đầu như thế nào là một dấu chấm hỏi. Những người trở nên giàu có nhờ online, họ đã và đang làm gì? Jeff Bezos từ bỏ ngành tài chính đáng thành công để mở một cửa hàng bán sách trực tuyến (xuất phát điểm của đế chế Amazon) mà không trở thành một chyên  gia về đầu tư tài chính hay một người viết sách.  Pewdiepie lại là một Youtuber nổi tiếng mà không phải là ông chủ của một hãng thương mại điện tử nổi tiếng. Vấn đề đặt ra ở đây chính là sự lựa chọn hình thức để bắt đầu kiếm tiền online. Kiếm tiền bằng cách trở thành một blogger, youtuber, copywriting, đầu tư kinh doanh thương mại điện tử, bán hàng online qua facebook, làm affiliate marketing…  Hãy chọn lĩnh vực phù hợp với khả năng của mình để bán đi. Đó là chìa khóa mở đầu cho khả năng kiếm tiền trong môi trường online. Mở đầu phù hợp sẽ duy trì khả năng phát triển tốt.

          Duy trì khả năng thành công trong môi trường online chính là tạo ra giá trị cho sản phẩm của mình. Những người giàu có qua con đường làm việc online có một điểm chung đó là sản phẩm của họ tạo ra giá trị cho “người tiêu dùng”. Amazon, Alibaba, Lazada, Shoppee hay những hãng bán hàng khác mang lại cho khách hàng của họ sự tiện lợi và đáp ứng kịp thời nhu cầu hưởng thụ, tiêu dùng. Một Youtuber mang đến thông tin cần thiết hay sự giải trí, một bài viết mang đến giá trị truyền đạt… Hãy tạo ra giá trị giá trị thương mại hoặc giá trị tinh thần và đem bán sản phẩm của chúng ta cho người cần nó. Để tạo ra giá trị của sản phẩm, người bán cần biết cách marketing qua con đường online.

 >> Ý tưởng Đầu tư kiếm tiền online

>> Ý tưởng kiếm tiền thêm từ bán hàng online thu hơn 1 triệu 1 ngày

     Marketing sản phẩm là cả một quá trình. Công việc này không đơn giản như việc chúng ta dùng facebook đăng các  status, nhận về nút like, share, comment. Nó cần có các kỹ năng. Hãy trang bị cho bản thân một số kĩ năng cơ như digital marketing, sales online, thiết kế website, kỹ năng viết bài SEO,…. Kỹ năng chính là công cụ mà mỗi người dấn thân vào cho công cuộc kiếm tiền online cần trang bị.  Hãy học những điều đó từ những bài học, thực tiễn hay từ cả những thành công và thất bại của chính bản thân và của người khác.

Điều mà người thành công nào cũng cần có là sự linh hoạt và kiên trì. Hãy là một cá thể bền bỉ nhưng không kém sự nhanh nhạy để tạo ra giá trị lâu dài cho “sản phẩm”  trong môi trường online. Môi trường này nếu thiếu sự quyết đoán nhanh, chúng ta sẽ bị thụt lùi ,nhưng cũng không thể trong một tuần, một tháng bạn đã giàu. Jack Ma chính là một minh chứng cho sự bền bỉ và nhanh nhạy khi phát biểu rằng “Internet là một cuộc chạy đua đường dài 3.000m, không phải chạy tốc độ 100m. Chúng ta cần có tốc độ của thỏ và lòng kiên nhẫn của rùa”. Đó chính là tư duy phát triển của người thành công bằng con đường kiếm tiền trong môi trường online. Hãy chạy marathon với sự dẻo dai để về đích nhanh nhất có thể. Trên con đường dài 3.000m ấy, chắc chắn sẽ có những khúc cong, con dốc và người chạy chắc chắn sẽ có bước thụt lùi. Nhưng lấy lùi để tiến là điều cần thiết trong môi trường này. Trong chặng đường đó, có những thời điểm chúng ta cần đưa ra một quyết định để tồn tại và để trở thành người về đích đầu. Nó cần nhanh và chính xác. Đó cũng là một chiến lược kinh doanh của Jeff Bezos đã áp dụng cho Amazon khi bong bóng  DOTCOM  bị vỡ trận, ông đã biến nguy hiểm thành cơ hội để đưa giá cổ phiếu tăng trưởng trong cơn bão. Những người thành công sẽ có nhiều cách khác biệt để kiếm tiền khác nhau. Nhưng họ có những điểm chung về tư duy làm việc. Đó là sự kiên trì, quyết đoán và không ngừng học hỏi.

Trả lời