Khởi nghiệp cần phải sống đã, rồi sau đó mới nghĩ đến kiếm tiền

Doanh nhân: Điều quan trọng nhất là sống và kiếm tiền, phải sống mới có thể kiếm tiền được.

Là một doanh nhân của một công ty nhỏ, làm thế nào để tồn tại ở nơi này học hỏi, tìm tòi cách kiếm tiền chứ không phải là ngồi đó mong muốn mình trở nên giàu có sau một đêm, bởi vì chỉ có tồn tại mới có thể kiếm được tiền.

Trên thị trường kinh tế, rủi ro trong kinh doanh ở khắp mọi nơi. Bởi vì sức mạnh tài chính của các công ty nhỏ bị giới hạn, khả năng chấp nhận rủi ro là tương đối yếu và điều đầu tiên được đặt trước các công ty nhỏ là sự tồn tại.

“Thắng làm vua thua làm giặc”. Đối với các công ty nhỏ mà nói, thắng cũng chỉ là sự thay đổi nhỏ, trở nên tốt hơn. Trước hết công ty nên xem xét đến vấn đề sống còn, chỉ cơ sở đảm bảo sự sống còn mới có thể đạt được sự phát triển tốt hơn. Vậy nếu có vấn đề với sự tồn tại thì làm thế nào để phát triển?

Có một vấn đề trong sự phát triển của các công ty nhỏ, đó là các nhà khai thác thường rất lạc quan về triển vọng phát triển của riêng họ, và một số thậm chí còn lên kế hoạch tương lai cho công ty “kế hoạch năm năm”, “kế hoạch mười năm” đều đã lên hết cả.

Trên thực tế, trong giai đoạn đầu của khởi nghiệp kinh doanh không thể nào tiết kiệm được dù chỉ một chút tiền nho nhỏ. Vấn đề sống còn trước mắt còn chưa giải quyết xong đã bận bịu lên kế hoạch cho tương lai, chuẩn bị một “bước nhảy vọt” cho doanh nghiệp thường sẽ sụp đổ trong quá trình phát triển.

Thống kê của Cục Quản lý Đăng ký Kinh doanh cho thấy, trong tháng 1/2018 số lượng doanh nghiệp giải thể và tạm ngừng hoạt động đang lên mức báo động, với khoảng 14.854 doanh nghiệp. Con số này chiếm đến 96,3% tổng số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động trong tháng.

Một số lượng đáng kể các doanh nghiệp vừa và nhỏ “tự đầu hàng trước khi họ chết”, và họ không nằm trong tay những đối thủ đang chết vì chiến đấu khốc liệt, nhưng vì họ chưa đặt nền tảng tốt cho sự sống còn trong giai đoạn đầu của doanh nghiệp.

Đối với các công ty nhỏ, mục tiêu chính là để nhanh chóng có được lợi nhuận hoạt động của công ty, có được vốn sống, đặt nền tảng cho sự phát triển của công ty.

Một người quản lý trung tâm thương mại nghĩ rằng sự cạnh tranh trong ngành là quá khốc liệt và không dễ kiếm tiền. Sau khi nghĩ về việc kiếm tiền lớn và phân tích tình hình thị trường, anh nghĩ rằng việc kinh doanh vật liệu xây dựng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Một cấp dưới khuyên anh ta rằng ngành công nghiệp vật liệu xây dựng bây giờ đã quá tải và cần rất nhiều tiền để có thể kiếm lời. Sau đó anh ta đã vội vã đầu tư vào trở thành ông chủ nhỏ và cuối cùng có khả năng mất trắng.

Ông chủ nhỏ nói: “Kiếm tiền là điều quan trọng nhất. Làm sao bạn kiếm được tiền lớn mà không có rủi ro?” Ông ấy tập trung vào đầu tư, kết quả là do thiếu vốn, hoạt động kinh doanh vật liệt xây dựng vẫn chưa được cải thiện.

Sai lầm của ông chủ này là anh ta không biết rằng “ có vốn sống tốt mới có tiền để kiếm tiền”. Nếu bạn không thể sống tốt, bạn sẽ không thể kiếm được nhiều tiền.

Khi một công ty nhỏ được thành lập, thời gian đầu thường là thời kỳ quan trọng để các công ty nhỏ tồn tại và phát triển. Bước đầu tiên cho một công ty muốn kiếm tiền là phải tồn tại trước tiên, sau đó bạn cần phải chuẩn bị làm những việc sau đây.

1, Tuyển dụng đúng người

Các công ty nhỏ yêu cầu các doanh nhân phải trở thành một người linh hoạt, đa năng không chỉ kiểm soát sản xuất, marketing mà còn biết quản lý bán hàng, quản lý tài chính. Rất khó để có thể tìm một người đa năng như vậy. Do đó, việc tìm kiếm các đối tác phù hợp và thuê nhân viên có năng lực là một yếu tố quan trọng trong sự sống còn và thành công của các công ty nhỏ.

2, Không quá lạc quan

Nếu nghĩ rằng chắc chắn sẽ có ai đó mua sản phẩm của bạn thì đây thực sự là một ý nghĩ hoàn toàn sai lầm. Các công ty mới phải nghiên cứu thị trường mục tiêu, tìm ra đối thủ cạnh tranh nào họ có, và đưa ra ước tính thực tế về doanh số bán hàng của họ, để họ có thể nhắm mục tiêu các quỹ hạn chế tới thị trường mục tiêu.

3, Cần phải thận trọng

Sự tăng trưởng ban đầu quá nhanh, và nhiều người nghĩ rằng sẽ không có vấn đề gì trong việc mở rộng quy mô. Nhưng tăng trưởng là một quá trình liên tục và đã tăng trưởng không có nghĩa là bạn sắp mở rộng quy mô.

Trong giai đoạn đầu của tăng trưởng, quy mô và cơ cấu của công ty sẽ thay đổi nhanh chóng. Khi doanh thu tăng, cần rất nhiều hỗ trợ tài chính. Do đó, nếu công ty phát triển quá nhanh, nó sẽ vượt quá vốn, nguồn lực và khả năng quản lý hiện có của công ty.

4, Lập kế hoạch đầy đủ

Thông thường một lượng lớn nghiên cứu sơ bộ và chuẩn bị phải được hoàn thành trước khi công ty được mở rộng quy mô, yêu cầu phải dự toán và lập kế hoạch đầy đủ để phân bổ nguồn vốn và nhân lực tốt hơn.

5, Không thể ngừng cấp vốn

Hãy chắc chắn để ước tính số tiền cần thiết lúc ban đầu, và giữ lại để ngăn chặn những tình huống thay đổi bất ngờ. Nếu bạn đã điều chỉnh và sắp xếp cẩn thận kế hoạch lưu chuyển tiền, điều này sẽ giúp bạn biết rõ khi nào bạn cần dùng đến tiền, cần bao nhiêu tiền để bạn không bị bất ngờ bởi vấn đề dòng tiền.

>>  Xu hướng kinh doanh mới đang thịnh hành hiện nay

6, Kiểm soát chi phí

Các công ty nhỏ không nên đầu tư quá nhiều hoặc quá nhiều vào tài sản cố định, cải tạo và lắp đặt thiết bị. Phải biết cách kiểm soát chi phí, có lợi nhuận mới đảm bảo rằng công ty tồn tại.

>> Làm thế nào tìm được ý tưởng khởi nghiệp? 3 cách suy luận này giúp bạn tìm được mô hình kiếm tiền làm giàu

Đặt lợi nhuận lên trước

Đối với nhiều người, trong vài tháng đầu của việc khởi nghiệp không kiếm được tiền đó là điều bình thường. Tuy nhiên, các doanh nghiệp phải kiểm soát điều này. Nếu công ty không kiếm được tiền thì công ty đang trong tình trạng mất mát và bị mất kiểm soát, đó là một tín hiệu rất nguy hiểm.

Kinh doanh không nên bỏ qua bất kỳ một hiện tượng nào: Lợi nhuận luôn luôn thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của bạn.

Một doanh nhân từng thẳng thắn chia sẻ “Tôi sớm đã học được bài học rằng thay vì duy trì một sự nghiệp không có lợi nhuận để giữ thể diện thì tốt nhất là bỏ việc ra ngoài kinh doanh và nỗ lực kiếm tiền.

Nếu bạn không thể có được lợi nhuận hợp lý từ thị trường và lợi nhuận của bạn không tốt như mong đợi, điều đó có nghĩa là ý tưởng khởi động của bạn có thể có vấn đề.

Mỗi nhà điều hành doanh nghiệp nên tăng sự nhạy cảm của mình đối với tiền và con số, và sử dụng lợi ích kinh tế như là một yếu tố quan trọng trong việc đo lường sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp.

Ngoài ra, kinh doanh rất khó có được thành công vì thế đối với doanh nghiệp tất cả các giá trị liên quan đến kinh doanh cũng sẽ biến mất.

Khi bạn cố gắng nỗ lực vì sự sống còn của doanh nghiệp thì bạn bắt buộc phải đặt lợi nhuận lên trước, cụ thể là phải làm được những điều dưới đây:

1, Có mong muốn kiếm tiền

Matsushita Yukio, “Thần kinh doanh” ở Nhật Bản, từng nói: “Nhiệm vụ của các doanh nhân là kiếm tiền. Nếu bạn không kiếm tiền, thì đó là tội ác”. Cựu giám đốc điều hành của Intel Grove nói: “Một doanh nhân kiếm tiền được gọi là đạo đức. Ngược lại, nếu các doanh nhân không kiếm tiền, họ chắc chắn sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho xã hội, cho gia đình, cho cá nhân, cho nhóm và cho nhân viên. ”

Không cần biết kinh doanh thứ gì, nguyên nhân thành công chỉ có một nguyên tắc đó là bảo đảm lợi nhuận thấp nhất. Công ty nhất định phải đạt được lợi nhuận để tồn tại và phát triển. Mọi người hầu hết đều hiểu được đạo lý này.

Khi công ty Panasonic còn là một nhà máy nhỏ, Panasonic đã mang sản phẩm của mình đi khắp mọi nơi để bán, trong số các khách hàng có một kẻ được gọi là “kẻ giết người”. Mỗi khi Panasonic mang đến một cái gì đó cho anh ta, khách hàng này luôn thực hiện một đề nghị phản đối, để Panasonic không có lợi nhuận.

Panasonic chuẩn bị “thừa nhận” thì một hình ảnh đột nhiên xuất hiện trong trái tim anh ta. Anh ra chợt nhớ đến khuôn mặt của một nhân viên làm việc chăm chỉ trong nhà máy. Bởi vì anh ta cũng dành một nửa thời gian làm việc trong nhà máy mỗi ngày, anh ta hoàn toàn có thể cảm nhận được sự nhiệt tình và gian khổ ở đó.

Khi nghĩ tới hoàn cảnh của các nhân viên trẻ bị mất việc nếu Panasonic phá sản, anh ta đã phải suy nghĩ lại mọi thứ. Panasonic nghĩ rằng nếu đưa vào mức giá đó, thực sự có lỗi cho các đồng nghiệp đang làm việc trong nhà máy.

Vì vậy, Panasonic mang câu chuyện này kể lại với đối tác và nói “ “Những sản phẩm này khó sản xuất, giá đã được tính một cách hợp lý. Nếu vẫn mặc cả, chẳng phải là một điều xấu sao? Tôi hy vọng bạn không trả giá nữa.” Đối tác nhìn chằm chằm vào khuôn mặt của Panasonic để lắng nghe anh ta nói, sau cùng đã bị thuyết phục.

Sản phẩm của Panasonic không chỉ có chất lượng tốt mà còn có giá cả hợp lý. Từ đó, niềm tin dần dần được gây dựng thiết lập. Panasonic luôn tin rằng cho dù đó là thương mại hay chiến lược kinh doanh, trừ những chi phí nguyên liệu, cộng thêm lợi nhuận hợp lý, đặt ra một mức giá bán hàng thì vẫn luôn có chiến lược giá cả hợp lý.

2, Có khả năng kiếm tiền

Là nhà điều hành của một công ty nhỏ, điều quan trọng nhất cần làm là làm việc chăm chỉ để kiếm tiền và tuân theo luật pháp và đạo đức xã hội.

Trong lịch sử, tiền bạc đã được quốc gia coi là tội lỗi, ngoại trừ người Do Thái. Người Do Thái tin rằng kiếm tiền là điều tự nhiên nhất, nếu số tiền kiếm được không kiếm được, nó chỉ đơn giản là một tội ác chống lại tiền. Ông chủ của một công ty nhỏ phải dám kiếm tiền và kiếm tiền tốt.

Nguyễn Duy Hà – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần SBI. Ý tưởng đầu tiên của anh là mở một quán cơm tấm để kinh doanh, rồi mở một trung tâm đào tạo giáo dục nhưng khi thực hiện thì mọi thứ lại không được như mong muốn và kết quả là thất bại.

Sau thất bại, anh lại tiếp tục quay về với công việc làm công ăn lương của mình, lại tiếp tục hành trình đi tìm một ý tưởng kinh doanh mới. Cuối cùng, anh đã chọn kinh doanh theo lĩnh vực Logictics. Anh bắt đầu lập kế hoạch chi tiết cho ý tưởng, làm theo nguyên tắc 80/20, biết chấp nhận thất bại, kiên trì, trau dồi kiến thức mỗi ngày và quan trọng là thực hiện ý tưởng với đam mê và nhiệt huyết.

Là một nhà điều hành, bạn nên trau dồi khả năng kiếm tiền, gắn bó với niềm tin và mục tiêu của mình, đừng nghĩ về bất cứ điều gì, hãy kiếm thật nhiều tiền. Đây là sự khôn ngoan sống còn lớn nhất của các nhà khai thác.

Doanh nghiệp nhỏ tập trung vào quay vòng vốn

Làm thế nào để các thương nhân có thể kiếm nhiều tiền hơn người khác trong ngành mà họ đang theo đuổi? Câu trả lời là: doanh nghiệp quay vòng vốn nhanh nên nhiều lợi nhuận nhất.

Trong thời đại thiếu hụt hàng hóa, “tích trữ rất nhiều tiền” thì sẽ phát tài, nhưng trong thặng dư hàng ngày, tiền mặt trở thành vua. Phương tiện hoạt động quan trọng nhất trước khi thay thế sản phẩm mới đó là phải nắm bắt thời cơ càng nhanh càng tốt.

1, Tăng tỷ lệ doanh thu

“Chuyển đổi = Kiếm tiền” đây là tính năng thương mại quan trọng nhất của thời đại này. Trong quá khứ, cách hiệu quả nhất để kiếm tiền là bán giá cao để tăng lợi nhuận. Ngày nay, phương tiện quan trọng nhất để kiếm tiền đã trở thành việc cải thiện doanh thu.

Trong quá khứ, lợi nhuận cao nhưng cuối cùng kiếm được ít tiền hơn vì họ bán ít hơn, lợi nhuận ngày nay thấp nhưng cuối cùng họ kiếm được nhiều tiền hơn vì họ bán nhiều hơn.

Điều này rất dễ giải thích, một khi bạn đang tham gia vào một ngành công nghiệp, cơ sở khách hàng mục tiêu là cố định, những gì bạn nghĩ về là làm thế nào để bán những thứ nhanh hơn. Bởi vì bạn chuyển đổi một tuần một lần, bạn mới có thể đạt được mục đích của quản lý kinh doanh. Bạn quay vòng càng nhanh bạn càng kiếm nhiều tiền.

Trong thời đại “ cá nhanh nuốt cá chậm” này, bạn phải vắt kiệt sức không được phép ăn, bắt buộc phải tạo ra sự khác biệt trong việc thay đổi tỷ lệ doanh thu vốn.

2, Lợi nhuận nhỏ nhưng doanh thu nhanh

Lợi nhuận nhỏ nhưng doanh thu nhanh chóng chắc chắn đã được phổ biến trong nhiều công ty. Thu hút người tiêu dùng và khách hàng với một chiến lược lợi nhuận nhỏ nhưng doanh thu nhanh chóng là một động thái cao cấp để cải thiện doanh thu.

Doanh nghiệp của anh Phạm Ngọc Thành – chủ doanh nghiệp phụ gia nhựa thành lập cuối năm 2008, với số vốn ban đầu khoảng 50 triệu đồng. Lúc đó, kinh tế bắt đầu suy thoái, các doanh nghiệp siết chặt chi tiêu và đã có rất nhiều công ty đóng cửa.

Tuy nhiên, thời điểm này cũng mang đến một số cơ hội tốt. Vì trong thời kỳ đầu suy thoái, nguồn hàng bắt đầu khan hiếm, một vài doanh nghiệp không có hàng để sản xuất nên bắt buộc phải mua trong nước.

>>  Tại sao người giàu đầu tư, họ thường chọn kênh đầu tư dài hạn? Nghe người trong nghề nói, bạn hiểu ra "một khoảng trời"

Tận dụng cơ hội này, anh đã liên hệ với các công ty lớn mà lúc trước có quan hệ để mua đi bán lại. Với số vốn bỏ ra ban đầu 50 triệu đồng, một ngày anh ấy cũng xoay vòng được hai lần. Tuy lợi nhuận ban đầu không nhiều nhưng nó đã duy trì doanh nghiệp tồn tại trong thời gian khá dài.

3, Vốn lưu động khác nhau

Các ông chủ của nhiều công ty nhỏ đã đặt mục tiêu của họ về lợi nhuận, trong khi bỏ qua tỷ lệ doanh thu chủ yếu được tập trung vào các dự án (các ngành công nghiệp) với lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, các dự án có tỷ suất lợi nhuận cao có xu hướng doanh thu chậm hơn so với sản phẩm có giá cao, lúc này rất khó để có thể quay trở lại một cách lành mạnh và nhanh chóng.

Đối với các ông chủ trong các ngành công nghiệp khác nhau sẽ có phương pháp doanh thu khác nhau và chu kỳ doanh thu cũng khác nhau.

Ví dụ, bất động sản chỉ có thể tạo sự khác biệt trong một vài năm, lợi nhuận tương đối cao và doanh thu nhanh hơn có thể đạt được mức tăng lợi nhuận.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có thể tăng năng suất và giảm chi phí, kích thích mua hàng để đạt doanh thu và không bị tồn kho,vv. Làm cho mọi liên kết của doanh nghiệp trở nên nhanh hơn và doanh thu cũng nhanh chóng nhận lại.

Chọn các lĩnh vực dễ kiếm tiền

Có rất nhiều lĩnh vực kiếm tiền miễn là bạn sẵn sàng sử dụng bộ não của bạn, bạn đều có thể tìm thấy lĩnh vực kiếm tiền.

Thực tế đã chứng minh rằng một công ty nhỏ có thể phát triển mạnh trong cuộc cạnh tranh trên thị trường, không phải dựa vào kích thước của sản phẩm. Điều quan trọng là liệu các sản phẩm có thể tiếp thị được hay không, có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng và thích ứng với nhu cầu của thị trường hay không.

Một số nhà khai thác luôn phàn nàn rằng số phận của không tốt, làm một dự án không được, lại làm dự án khác cũng không được, liên tục làm đi làm lại năm sáu lần, cuối cùng vẫn không tránh khỏi thất bại.

Dưới đây là một số lĩnh vực có thể dễ dàng kiếm tiền:

1, Kéo dài tuổi thọ

Khi vấn đề về thực phẩm và quần áo được giải quyết, mối quan tâm chính là làm thế nào để kéo dài tuổi thọ. Mặc dù thanh xuân không thể được mua được bằng tiền hơn, nhưng mọi người không ngần ngại giữ tuổi trẻ và ngăn ngừa lão hóa. Hơn nữa, xu hướng của phụ nữ trong khía cạnh này là tương đối rõ ràng hơn.

2, Thẩm mỹ

Mọi người đều muốn mình sở hữu một khuôn mặt đẹp hơn cho nên có sở thích làm đẹp. Ai cũng muốn cho mọi người thấy rằng mình rất tốt, rất quan trọng và rất tuyệt vời.

3, Hoạt động vui chơi giải trí

Với sự phát triển của nền kinh tế xã hội, ăn uống không còn là sự theo đuổi chính của con người, người ta có một ít tiền, và mong muốn giải trí xuất hiện, càng có nhiều tiền người ta lại càng có mong muốn giải trí mãnh liệt.

4, Sản phẩm khan hiếm

Mọi người thường có xu hướng yêu thích những sản phẩm khan hiếm. Chỉ cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn khan hiếm thì sẽ thu hút được sự chú ý , theo dõi của mọi người. Miễn là sản phẩm của bạn thực sự “hiếm” hoặc bạn cũng có thể nói là “hiếm” thì không sợ không có người mua.

5, Cung cấp dịch vụ tiện lợi

Phát triển của ngành dịch vụ là xu hướng, miễn là sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để đáp ứng nguyện vọng về sự tiện lợi cho họ, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn chắc chắn sẽ được ưa chuộng.

6, Dịch vụ cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Hầu hết hiện nay các gia đình đều thực hiện kế hoạch hóa gia đình chỉ có một con. Cha mẹ luôn bận rộn với sự nghiệp, những vấn đề giáo dục, chăm sóc, dạy dỗ và các vấn đề liên quan đến trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ luôn cần thiết.

7, Dịch vụ cao cấp

Dù xã hội nào đi chăng nữa thì cũng tồn tại tầng lớp có thu nhập cao. Tầng lớp thu nhập cao sẽ tự định vị tiêu dùng của họ trên các mặt hàng có giá cao và theo dõi túi tiền của họ, đây là một hướng đi tốt.

8, Hàng hóa giá rẻ

Người dân vẫn rất vui khi mua hàng giá rẻ, do đó sức mua của nhóm thu nhập thấp không nên được đánh giá thấp. Một cái gì đó rẻ hơn cũng được mua, nhưng để phản ánh nguyên tắc thực tiễn, chúng ta nên nắm bắt xu hướng này.

9, Lĩnh vực của phụ nữ

Miễn là bạn nắm vững một trong những “thanh xuân”, “vẻ đẹp”, “quyến rũ”, “cơ thể” và “tình yêu”, nó là đủ để tạo ra một tác động lớn trong lĩnh vực của phụ nữ. Tại thời điểm này, họ sẽ vội vã lấy tiền ra khỏi túi của họ và đưa cho bạn.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *